Làm thế nào để nuôi dạy con cho tốt ? Câu trả lời là một đại dương mênh mông kiến thức & kinh nghiệm. Vậy mình đã có đủ kiến thức hay chưa ? …

Xin thưa, không bao giờ "đủ" cả ! Cho đến trước ngày nhắm mắt xuôi tay, chúng ta vẫn làm công việc của cha mẹ & vẫn phải học để làm 1 bậc cha mẹ tốt.

Học cái gì ?
Hãy học làm cha mẹ, học cái nuôi con, học cái chăm con, học cách dạy con, học cách chơi với con, học cách chia sẻ vui buồn với con …. Vâng, học đủ mọi thứ ! Khi bắt đầu học, mình mới thấy có rất nhiều điều tưởng chừng mình đã biết nhưng thật ra chưa biết gì cả ! Có những điều tưởng là hiểu đúng ai ngờ mình hiểu sai. Và có nhiều thứ mình chưa từng biết đến.

Học ở đâu ?
Học từ khắp nơi – học từ dân gian "hồi xưa ông bà mình hay nói …", học từ ông bà của bé, học từ bạn bè, học từ sách báo internet …vv.

Những ai cần học
Nếu chỉ có cha mẹ học hỏi thôi thì việc áp dụng sẽ không hiệu quả lắm đâu. Rất nhiều kiến thức được chia sẻ giữa ba mẹ, ông bà ngoại, bà vú, cậu dì ở chung nhà. Nếu những người xung quanh bé không hiểu, không ủng hộ & không nhất quán với "chính sách nuôi dạy con" của ba mẹ thì ba mẹ sẽ mất rất nhiều thời gian & thậm chí xảy ra xung đột

MỘT SỐ NGUỒN KIẾN THỨC
1. Trong phần Link sẽ hiển thị địa chỉ của rất nhiều trang web hữu ích, được phân loại theo các nhóm : Sức Khỏe, Dinh Dưỡng, Giáo Dục Kiến Thức …vv Những website này mình đều đã có sử dụng và biết rõ nội dung của nó khá hữu ích.
2. Tìm theo các tags, chúng ta sẽ có rất nhiều bài viết từ các nguồn khác nhau có liên quan đến các chủ đề cụ thể trong nuôi dạy con.

Hãy bắt đầu trao dồi kiến thức.

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.