Game giáo dục là loại hình game giúp trẻ học hỏi thông qua các trò chơi.
Gia Khánh nhà mình đã bắt đầu chơi game giáo dục từ lúc chưa tròn 3 tuổi. Trước khi cho con chơi, mình đã tìm hiểu rất nhiều về loại game này & trong 2 năm con chơi game, mình cũng đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm.
NẾU BẠN NÀO CẦN THÊM THÔNG TIN GÌ, ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ MÌNH …

Game giáo dục là các trò chơi, dưới dạng phần mềm chạy trên máy vi tính, giúp trẻ phát triển toàn diện. Game. Mỗi game bao gồm nhiều trò chơi nhỏ đơn giản & vui nhộn khác nhau, mỗi trò chơi nhỏ đó tập trung vào 1 đề tài giáo dục, nhằm xây dựng nền tảng kiến thức & phát triển khả năng nhận thức, trí thông minh của bé. Màu sắc, hình ảnh, âm nhạc trong các game rất tuyệt, rất hấp dẫn, trong game bé lại đóng vai trò chủ động, cho nên các bé thường rất say mê các game này.

Game được chia thành các cấp độ khác nhau phù hợp với lứa tuổi của bé : Baby, Toddler, Kindergarten, Preschool. Đối với các bé tiểu học thì có thể tập trung vào các nội dung cụ thẻ như : văn học, toán học, âm nhạc, kỹ năng đọc …vv

Một số lợi ích
1. Các game không chỉ giúp bé làm quen tiếng Anh mà còn giúp phát triển kiến thức về tự nhiên, xã hội như màu sắc, hình thể, thiên nhiên, thú vật, âm nhạc, vật dụng xung quanh … các bé lớn một chút thì học từ vựng, phép toán, luyện đọc qua Karaoke…bé cũng có thể học được nhiều bài hát rất hay
2. Game giúp luyện kỹ năng như quan sát, ghi nhớ, phân tích, tư duy …Thông qua các bước trong trò chơi, bé sẽ có cơ hội vận động suy nghĩ.
3. Bé cũng học cách phối hợp đội nhóm, cách tổ chức công việc, cách phân công công việc, cách giới thiệu bản thân nhằm tạo sự tự tin.
4. Giúp bé thư giãn vì nhạc trong game rất hay
5. Giúp bé sử dụng thời gian vui chơi hữu ích, vừa chơi mà vừa học, vì đây là loại game giáo dục – learning game

Điểm bất lợi :
1. Bé tiếp xúc nhiều với máy vi tính, do đó cần có chế độ kiểm soát phù hợp
2. Bé thích rồi thì rất khó hạn chế về thời lượng, do đó, cũng có không ít khó khăn cho bố mẹ trong vấn đề kiểm soát thời lượng và phân chia thời khóa biểu học-chơi (về nguyên tắc, việc này có thể làm được, nhưng trong thực tế thì không phải dễ làm )
3. Bố mẹ cần chơi cùng với bé hoặc theo sát bé để giúp bé chơi-học một cách có hiệu quả --> Ít nhiều ảnh hưởng đến thời gian của bé mẹ.
4. Cần cài đặt game trên máy.

Nhưng "tất cả vì con em chúng ta", có lẽ các bố mẹ sẽ giải quyết được ngay các điểm bất lợi này.

Một số điểm lưu ý :
1. Nên cho bé chơi theo cấp độ : Baby --> Toddler --> kindergarten --> Preschool …vv, phụ thuộc vào độ tuổi của bé, để bé không cảm thấy quá khó chơi mà trở nên nản lòng. Ngoài ra, chơi đúng cấp độ sẽ giúp bé học kiến thức phù hợp với lứa tuổi.
2. Bố mẹ nên chơi trước 1 lần vì các hướng dẫn bằng tiếng Anh, cần tìm hiểu cách chơi, đến khi bé chơi thì bố mẹ có thể hướng dẫn ngay. Lần đầu bé chơi, mình không tìm hiểu trước, nên mất nhiều thời gian "lò mò" cách chơi, bé ngồi bên cạnh chờ lâu quá nên chán bỏ đi. sau đó, mình phải bỏ thời gian ra xem lại các đĩa rồi mới bắt đầu cho bé chơi lại.
3. Cần kiểm soát thời gian chơi (chỉ nên chơi khoảng 30 phút/lần) & tư thế ngồi máy (đôi khi bé chơi mải mê mà dí sát vô màn hình hay ngồi không ngay ngắn) kẻo ảnh hưởng đến mắt và lưng.
4. Nếu được, bố mẹ nên chơi cùng con để giải thích thêm cho bé về kiến thức, từ vựng tiếng anh, hướng bé vào đủ các trò chơi trong 1 game để học được đầy đủ (vì có khi bé chỉ thích 1,2 trò chơi/đĩa, nên chỉ chơi 1,2 trò đó thôi, rồi đổi đĩa khác và cũng chỉ chơi 1, 2 trò đó – cũng có thể do bé không biết chơi các trò khác nên chỉ quanh quẩn 1, 2 trò đơn giản dễ chơi

Giới thiệu một số game hay và phổ biến :
– Reader rabbit Baby.
– Jumpstart Baby.
– Fisher- Price- toddler.
– Mickey Mouse – Toddler.
– Reader Rabbit- toddler.
– Jumpstart – toddler.
– Davidson’s Learning Center – Toddler.
– Lego Preschool My Style.
– Lego Island
– Disney Preschool.
– Davidson’s Preschool.
– Jumpstart Number
– Stuart Little Wordland.
– Stuart Little Numberland.
– Jump-start Pre Kindergarten.
– Mickey Mouse Kindergarten.
– Jump-Ahead Starting School
– Jump-Ahead 2000
– Jumpstart Phonics.
– Jumpstart Reading for Kindergarten.
– Jumpstart Math for Kindergarten.
– Reader Rabbit Math (ages 4-6).
– Micky Mouse Preschool
– Jumpstart Animal Adventures.
– Jumpstart Explorers.
– Jumpstart with Karaoke.
– Jumpstart Music.
– Jumpstart Arts and Crafts.
– Adiboo 1.
– Adiboo 2.
– Adiboo 3.
– Wordbird.
– Word Box.
– Word Book.
– Anphabet.
– Reading Readiness.
– Jump-start first grade.
– Jump-start Advanced 1st grade.
– Jump-start Math for 1st grade.
– Sleeping beauty.
– Candy land
– Reader Rabbit Toddl

Địa chỉ để "tậu" game cho con :
1) Các cửa hàng vi tính ở khu Tôn Thất Tùng – Quận 1
2) Tham khảo topic ở Webtretho để biết cách liên hệ một bác có nick là CIUB để đặt mua: Đặt đĩa game ở Webtretho
3) Mua trên mạng : AMAZON ; KNOWLEDGE ADVENTURE
4) Nếu thực sự không thể thực hiện được 3 cách trên thì tìm mình, mình sẽ chép giùm vì con mình có đủ các game trên

9 thoughts on “Learning Game – Game Giáo Dục

 1. anonymous says:

  Anonymous writes:Xin loi Ban vi da lam phien. Ban co the chi dan mua disk game nay o Ha Noi khong? Thank

 2. anonymous says:

  Nguyễn Thị Thanh Huệ writes:Chào bạn,Ngưỡng mộ bạn từ rất lâu nhưng chưa lần nào liên hệ. Mình rất phục bạn từ cách thức dạy con cũng như cách thức phổ biến kiến thức nuôi dạy con cho mọi người. Minh rất muôn nghe bạn chia sẻ cách dạy con bạn trong giai đoạn 3-5 tuổi. Mong sớm nhận được tin từ bạnNick trên webtretho của mình là dunghuenick yahoo: huedonganhemail: huedonganh@yahoo.fr

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Chào Huệ,Huệ khen làm mình "nở mũi" rồi nè … hi hi … :DMình cũng vừa nuôi con vừa học thôi, biết đến đâu chia sẻ đến đó. Con mình bé lớn cũng vừa mới 6 tuổi, bởi vậy Huệ thấy đó, mình đâu có kinh nghiệm gì về các bé lớn hơn :)Huệ tham khảo các bài viết của mình về chế độ dinh dưỡng cho bé 3-5 tuổi để biết bé Huệ cần nguồn năng lượng bao nhiêu. Còn về dạy bé, thì trong độ tuổi này bé sẽ có một giai đoạn khá nổi bật về tâm lý mà các sách vở hay viết là "khủng hoảng tuổi lên 3". Giai đoạn này, bé sẽ rất bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ, hay làm ngược, thích quyền tự chủ …vv. Vì vậy bố mẹ cần hiểu con. Để mình tranh thủ viết một bài về vấn đề này. Còn về học tập, 3 tuổi bé có thể học nhận diện màu sắc, hình thể, các con số. Bé có thể tô màu hình ảnh để học thêm về thế giới tự nhiên, đồ vật, côn trùng, cây trái, nhạc cụ … Bạn vào bài viết về tranh tô màu của mình để download tranh về cho bé tô nhé. Khoảng 5 tuổi, bé có thể học nhận biết mặt chữ và các nội dung khác để chuẩn bị cho giai đoạn tiểu học. Bạn đang comment vào topic "Game giáo dục". Nếu bạn cho bé chơi các game này, bé có thể tích lũy kiến thức tổng hợp và làm quen với tiếng Anh. Nếu bạn là thành viên WTT, bạn có thể vào box "Các môn ngoại khóa", có topic giới thiệu về game giáo dục đó. Vài dòng thế đã. Vì câu hỏi của bạn chung chung quá, mình cũng không biết nên nói thế nào 😀 Cần gì thêm, bạn cứ nói nhé.

  • Nuôi-Dạy-Con says:

   Bạn Ngocanh860 ơi, hầu hết games đều cần cho đĩa vào để cài đặt. Mình không chép ra file máy tính. Bạn thử đến những chỗ mình nói trong bài viết để mua đĩa xem sao. Còn vẫn không mua được thì mình sắp xếp burn đĩa giúp bạn joawjc để mình tìm cách chép lên host rồi share. Chưa biết chép lên host xong có run được hay không. Có gì mình báo sau nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.