Làm đồ chơi cho con là một công việc đòi hỏi sự nhẫn nại, tỉ mỉ, khéo léo và quỹ thời gian của cha mẹ. Nhưng bù lại, đó là một công việc rất tuyệt vời. Nó tạo ra một không gian đầm ấm, mối tương quan gần gũi giữa cha mẹ & con cái và trau dồi óc sáng tạo, kỹ năng khéo léo & tính tỉ mỉ, cẩn thận nơi bé.

Chúng ta có thể tìm được rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách làm đồ chơi cho con. Trong bài viết bên dưới cũng có giới thiệu.
Loạt bài Làm Đồ Chơi Cho Con chỉ xin giới thiệu cách làm một số đồ chơi mà vợ chồng mình đã làm và các con rất thích, đơn giản – dễ làm, và cũng là một cách ghi lại kỷ niệm cho các con. …

Nguyên tắc đầu tiên nên thực hiện : Làm đồ chơi cùng con và cùng những người thân khác. Như đã nói trong phần mở đầu, đó sẽ là những giây phút tuyệt vời nhất của gia đình.

Những vật liệu thường dùng
– Tấm mousse EVA mỏng/dày
– Giấy hoa, giấy kính trong, giấy xốp, giấy ép nhăn, giấy bìa carton cứng, giấy báo.
– Vải vụn.
– Các vật dụng đã dùng xong như : bình nước suối, bình sữa, hộp kẹo, túi xách bằng giấy, đĩa giấy sử dụng 1 lần.
– Sticker trang trí các loại & các loại giấy xếp ngôi sao
– Dây kim tuyến

Những vật dụng cần thiết
– Kéo lớn/nhỏ, dao rọc giấy
– Thước kẻ, thước dây, compa, thước hình học
– Băng keo thường, băng keo 2 mặt
– Bông gòn trắng, vải bông dồn gối
– Keo 502, keo sữa, hồ dán
– Bút chì, bút bi, bút kim tuyến, bút dạ, bút màu.
– Ống kim tuyến, ống màu nước.
– Bấm kim

Địa chỉ mua vật liệu và vật dụng
– Các nhà sách
– Cửa hàng Ngàn Thông trên đường Lê Lợi, Quận 1, gần nhà sách Lê Lợi
– Cửa hàng của công ty Sách & thiết bị trường học – đường Nguyễn tri Phương, Quận 10 ngay góc Nguyễn Tri Phương & Hùng Vương.

Tài liệu tham khảo
– Chương trình Big Bang phát trên HTV3
– Sách :
1- Trò chơi học tập và hướng dẫn làm đồ chơi. NXB Giáo dục- Nguyễn Thị Vân Lâm. Giáo án của cô, trẻ chơi theo nhóm
2- Làm đồ chơi từ vật liệu thông thường- NXB GD- Đàm Thị Xuyến. Rất đơn giản và dễ làm.
3- Hướng dẫn trẻ tự làm đồ chơi.- NXB Phụ nữ. Vũ Bội tuyền. Dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên tự làm
4- Bộ sách Những trò chơi khéo tay và sáng tạo. NXB Trẻ. Nguyễn Hạnh, Nguyễn Hải Linh. Dành cho trẻ 12 tuổi tự làm
– Website :
1. ART ATTACK – HIT ENTERTAINMENT
2. CANON – CREATIVE PARK
3. ENCHANTED LEARNING

Bạn đã sẵn sàng chưa ? Nào, ta bắt đầu nhé

11 thoughts on “Làm đồ chơi cho con – Những điều căn bản

 1. Mun_va_Gau says:

  Ừ! Đúng vậy! đây là một sinh hoạt rất hay trong gia đình. Tôi nghĩ các bậc cha mẹ không nên đổ lỗi cho công việc mà không chịu bỏ thời gian ra chơi với con.Cảm ơn bài viết của bạn!

 2. Nuoi-Day-Con says:

  Ngoài ra, cũng có rất nhiều cha mẹ muốn làm đồ chơi cho con nhưng lại "ngại" – ngại chuẩn bị lỉnh kỉnh, ngại phải chịu khó lang thang ở các cửa hàng văn phòng phẩm hay nhà sách tìm những món trang trí linh tinh, ngại làm vì không không biết làm cái gì hay không "khéo tay"… Tâm lý đó cũng có thể thông cảm. Nhưng nếu chúng ta thử 1 lần thôi, lần đầu có thể sẽ không đẹp vì chưa quen làm và thiếu vật liệu, sẽ mất nhiều thời gian, nhưng rồi các bạn sẽ cảm nhận được một thứ tình cảm rất đặc biệt trong đó. Rồi bạn sẽ thích và sẽ làm tiếp cho mà xem 🙂

 3. anonymous says:

  Anonymous writes:Ban oi ban co biet may cuon sach nay ban o dau kg. Minh tim mai ma van kg co. Ban co biet cho nao ban chi giup minh nhe. Cam on nhieu.

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Chào bạn Hà, Mình thấy ở các nhà sách chủ yếu bán sách vẽ và origami. Ít sách làm thủ công. Bạn có thể tham khảo các nguồn này : – Vào tag "Băng đĩa và sách vở" của blog này, có mấy quyển Art Crafts, bạn download về tham khảo- Vào phần link của blog này, có vài link của các website làm thủ công. Mình thường đặt mua các quyển sách thủ công ở nước ngoài về vì ở đây ít sách lắm. Nếu bạn muốn mua như vậy thì vào amazon.com, search sách art crafts thì sẽ thấy nhiều quyển khác nhau. Tuy nhiên, cái chính vẫn là sự sáng tạo của chính mình Hà ạ.

 5. anonymous says:

  lelena writes:mình sắp làm mẹ và minh muốn sưu tầm thật nhiều những trò chơi cho trẻ em để sau này dạy con. các bạn pốt nhiu nhiu lên nhé để cho phong phú…

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.