Không biết các bà mẹ khác ra sao, nhưng riêng mình thấy rằng dạy con học rất khó. Khởi đầu dạy con gặp đủ thứ khó khăn, khó từ chuyện nội dung đến phương pháp dạy, khó từ quỹ thời gian đến không gian học.
Nhưng với quyết tâm chuẩn bị cho con thích nghi với môi trường mới, mình đã bắt tay tìm hiểu. …

1) Khả năng tiếp thu không như người lớn
Chắc chắn một điều là con trẻ không thể nào có sức tiếp thu như người lớn chúng ta. Nếu chúng ta "quên" điều này và dồn ép kiến thức vào đầu trẻ, chắc chắn mọi thứ trong đầu trẻ sẽ rối loạn. Đó là lý do vì sao ta thấy học lâu bé lại tỏ ra mệt mỏi, ngáp dài, không còn tập trung vào bài, trả lời sai hay mức độ nhớ trở nên kém hơn lúc đầu …

2) Hãy lặp lại nhiều lần Lặp lại nhiều lần trong giờ học và thường xuyên ôn tập vì trẻ con mau nhớ và cũng mau quên

3) Đừng học một môn lâu quá Trẻ sẽ tiếp thu tốt trong 15-20 phút đầu. Sau 30 phút là bắt đầu "đầy bộ nhớ" !

4) Vừa học vừa chơi Minh họa thực tế, hình ảnh sinh động, tạo giờ học thoải mái, tạo cơ hội sáng tạo

5) Ba mẹ hãy kiên nhẫn Đừng nổi nóng khi con không nhớ hay trả lời sai, ai cũng biết là điều này sẽ làm cho tình thế trở nên tệ hơn.

6) Tạo sự sáng tạo Luôn mở vấn đề ra cho bé suy nghĩ, tư duy, sáng tạo. Như thế bé sẽ tiếp thu nhanh & nhớ lâu.

One thought on “Chuẩn bị cho con vào lớp 1 – Lưu ý khi khởi đầu dạy con học

  1. Nuoi-Day-Con says:

    Hôm qua mình đã nổi nóng khi dạy con. Một sai lầm lớn ! Con bé không tập trung học, gần như không vô đầu được chữ nào. Mình nổi nóng và giận dữ nói không dạy con nữa ! Con bé bắt đầu khóc ầm lên. Trong lúc giận, con bé đã nạt lại mình và còn dậm cả 2 chân xuống nền. Mình đã cho con ăn 2 roi. Mình đã suy nghĩ rất nhiều suốt tối hôm qua. Lẽ ra tình hình không đến nỗi nghiêm trọng như thế. Lẽ ra mình phải nhớ là con bé chưa bao giờ có cái kiểu dậm chân và nạt lại như vậy, vì sao hôm nay con bé làm như thế? Mình đã sai !

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.