Làm đồ chơi cho con – “Mão” bươm bướm

Không biết vì sao, nhưng ngày còn nhỏ mình rất thích đội "mão". Thỉnh thoảng được đi chơi "Sở Thú" – đó là cách gọi hồi xưa, bây giờ người ta gọi là Thảo Cầm Viên nghe cho hay – ba mẹ mua cho 1 cái "mão" lông chim, thích đến "tê tái" cả lòng ! Hồi đó, mão lông chim là 1 cái vòng bằng giấy đội quanh đầu, phía trước có một hàng lông … gà nhuộm đủ các màu xanh đỏ cam tím ! Đội cái mão lên đầu mà mơ mình làm công chúa ….
Cảm giác đó chợt sống dậy khi con gái nói là thích một cái "vương miện", nhưng phải là hình bươm bướm! Thế là mẹ con lăn ra sàn nhà làm ngay! …

Trông cũng chẳng có gì là xuất sắc, nhưng con gái thích mê tơi bởi vì con gái tự hào là đã đóng góp tích cực cho "sản phẩm" này !

Vật liệu
1) Mousse tấm EVA loại dày 1mm, 0.5mm
2) Giấy xếp sao
3) Ống kim tuyến
4) Keo 502
5) Bút kim tuyến

Cách làm
– Bước 1 : Dùng bút vẽ hình bươm bướm to màu xanh lá cây lên mousse EVA 1mm, sau đó giao cho con gái cắt ra. Tiếp tục vẽ & dán các cánh bướm màu xanh dương, màu vàng và phần thân, dùng loại mousse 0.5mm. Cắt 2 sợi mousse mỏng để làm râu ! Phần này mẹ tự cắt dán vì cánh hơi nhỏ
– Bước 2 : Dùng thước dây do vòng đầu của bé, sau đó ướm lên mousse 1mm & cắt một thanh mousse dài. Dùng keo 502 dán 2 đầu thanh mousse lại thành vòng đội quanh đầu
– Bước 3 : Mẹ dùng 2 mảnh giấy xếp sao dán song song trang trí phần vòng đội quanh đầu
– Bước 4 : Con dùng bút kim tuyến để vẽ trang trí lên phần cánh màu vàng & dùng ống kim tuyến để xịt lên phần cánh lớn màu xanh lá cây. Mẹ dán 3 ngôi sao lên phần thân cho nổi lên một tí.
– Bước 5 : Dùng keo 502 dán phần thân bướm vào vòng đội quanh đầu.

XONG ! DỄ ẸC !
Mời mọi người thử nhé. Chắc chắn các bé sẽ sáng tạo ra nhiều thứ trang trí khác đẹp hơn nhiều !

6 comments

  1. Bạn có thể làm hình mặt trăng, chú cuội thay vì làm hình bươm bướm. Hãy để bé tự vẽ. Còn nếu mẹ con lười vẽ thì có thể in hình có sẵn ra, dán lên tấm mousse, sau đó cắt mousse theo hình. Bạn cũng có thể sử dụng bìa cứng thay cho mousse. Bạn tham khảo thêm ở đây nè : http://my.opera.com/Nuoi-Day-Con/blog/lam-do-choi-cho-con-nhung-dieu-can-ban-2Mai mốt rãnh mình post một bài về cách làm lồng đèn cho con chơi nhé.

    Like

  2. Ở SG thì chị mua trong cửa hàng của công ty "sách, thiết bị và trường học" ở gần ngã tư Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.