Nếu phải lựa chọn giữa hàng Việt Nam và hàng ngoại khi mua quần áo cho con thì mình không thích cái nào cả. Mình thích hàng Việt Nam Xuất Khẩu. Con gái cũng thế.
Nhưng mua được hàng Việt Nam Xuất Khẩu thường không dễ.
Vì sao mình lại chọn hàng VNXK ? …

Quần áo cho con trẻ phải chú trọng đến 2 vấn đề chính :
1) Chất liệu
2) Độ vừa vặn

Tất nhiên "đẹp" cũng là một yếu tố, mình để ý thấy nhiều bà mẹ mua quần áo cho con chỉ thấy đẹp và vừa là mua, nhưng thật sự đó không phải là điều "cần" cho con trẻ vì con trẻ.

Cái con cần là quần áo mềm mại, thoáng, hút mồ hôi và không tạo cảm giá khó chịu.
Chất liệu tốt nhất là cotton, thun cotton. Độ vừa vặn chính là sự "cân đối" trong thiết kế sản phẩm, sao cho các vòng cổ, tay, ngực, bụng, lưng, đùi, đáy đều đúng chuẩn & khớp nhau, không có tình trạng cái này vừa cái kia chật. Ngoài ra, độ vừa vặn còn có nghĩa là có tính co giãn nhất định, không phải từ chất liệu chính mà từ thiết kế sản phẩm hoặc các chất liệu phụ, ví dụ : dún ở phần ngực, thun bản với các nấc khuy ở lưng quần/váy, phần dây áo cho phép co rút giống như dây áo trong của các mẹ …vv

Hàng Việt Nam được 1 cái là rẻ tiền, nhưng không đáp ứng được tiêu chuẩn "vừa vặn" nói trên. Hàng ngoại (hàng hiệu) thì quá tuyệt vời nhưng cũng quá … xa vời … với mức giá tính bằng tiền "đô".
Vì vậy, hàng Việt Nam Xuất Khẩu là sự lựa chọn tốt nhất vì nó đứng vị trí chính giữa.

Hàng Việt Nam Xuất Khẩu là gì
Đơn giản, đó là hàng làm ở Việt Nam để xuất khẩu !
Việt Nam mình đứng nhất nhì thế giới về dệt may ! Có rất nhiều hàng tồn kho hay hàng may dư (% hao hụt trong các đơn hàng xuất khẩu) của các nhãn hiệu có uy tính trên thế giới được các công ty may XK thanh lý ra ngoài.
Ngoài ra, còn có 1 nguồn khá phổ biến nữa là hàng nhập từ Cambodia về, cũng là hàng gia công xuất khẩu, nhưng Made In Cambodia. Thường thì nguồn hàng này không được bán ở các cửa hàng chính thức, mà chỉ bán online ở các forum hoặc các khu bán hàng VNXK phổ biến được liệt kê bên dưới.

Ưu điểm của hàng VNXK
Vi đây là hàng may theo thiết kế & tiêu chuẩn của các nhãn hiệu có uy tín trên thế giới nên có rất nhiều ưu điểm :
1) Chất liệu rất tốt, lạ, đẹp (họa tiết trênc ác chất liệu thường rất lạ mắt)
2) Kiểu dáng đơn giản, không rườm rà, nhưng rất dễ thương, rất trẻ con. Màu sắc thanh nhã.
Đây là điều mà các nhãn hàng nội địa chưa làm được, theo thiển ý của mình. Mình cho rằng, các nhãn hàng nước ngoài may đồ cho "trẻ con", còn Việt Nam mình may đồ cho "người lớn thu nhỏ"
3) Độ vừa vặn rất chuẩn, size nào ra size đó, tuân thủ tiêu chuẩn size quốc tế. Ngoài ra, hàng còn có các yếu tố phụ tạo độ vừa vặn như đã nêu trên
4) Giá cả chấp nhận được. Giá có cao hơn hàng nội địa, nhưng trong mức vừa phải, khoảng 30%-50%. Còn nếu chịu khó mua online thì thậm chí giá cũng ngang ngửa với hàng nội địa.

Các nhược điểm của hàng VNXK
1) Nguồn hàng không ổn định
2) Khó tìm mua
3) Có thể mua nhầm hàng bị lỗi.
4) Có thể mua nhầm hàng giả nhái
5) Không đủ size để chọn.

Các nhãn hiệu hàng VNXK phổ biến
1) Anna Kids
2) The Children Place
3) Place
4) Gaps
4) Tesco
5) Mothercare

Cách phân biệt hàng VNXK thật với giả nhái
Thật ra thì phải mua hoài mới dễ phân biệt. Hồi mới đầu mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì cả.
1) Nhãn hiệu đính trên cổ thường làm bằng tem dệt (woven label) rất công phu chứ không phải tem vải nylon hay tem giấy), thường có 2 mặt, 1 mặt thể hiện logo/brand, mặt còn lại ghi hướng dẫn sử dụng. Có dòng chữ Made in Vietnam hoặc Cambodia.
2) Trang trí thường là thêu, chứ không in lòe loẹt, hình ảnh nhỏ.
3) Chú ý đường may, rất đều, đẹp, các chỗ gấp biên đều rất tinh tế.
4) Kiểu dáng thanh nhã, màu đẹp
5) Chú ý các chi tiết thiết kế để tạo độ vừa vặn như đã nói ở trên.

Địa chỉ bán hàng VNXK
Hàng VNXK thỉnh thoảng được bán trong siêu thị CoopMart, có nhiều ở Vinatex và các địa chỉ rải rác khác. Xin tham khảo thêm ở Topic về hàng VNXK ở Wetretho
Ở đó, các bạn cũng có thêm một số thông tin về các nhãn hiệu quần áo cho trẻ em khác như A&T, YF, Sun&Moon, Hoa Kim ..vv
Hoặc nếu muốn mua online thì vào forum của Làm Cha Mẹ

"Ngon, bổ, rẻ" ! Chịu khó lùng tìm nhé ! Tất cả vì con em chúng ta và "túi tiền còm cõi" của chúng ta thời xăng lên giá !

15 thoughts on “Quần áo hàng Việt Nam Xuất Khẩu cho bé

 1. myfrenchopera says:

  cho mình hỏi loại quần áo bạn nói này là cho trẻ em mấy tuổi vậy ? Cho trẻ em sơ sinh thì người ta khuyên nên đi xin đồ cũ phải không ? Mình chưa có em bé cũng chẳng tính chuyện em bé vội nhưng thỉnh thoảng nghĩ xa nên hỏi bạn vậy 🙂

 2. Nuoi-Day-Con says:

  Quần áo này có đủ các size, từ sơ sinh đến 6,7 tuổi hơn. Size được ký hiệu như sau : M tính theo tháng tuổi, T tính theo năm tuổiVí dụ : size 3M là cho bé 3 tháng tuổi, 3T là cho bé 3 tuổiThường thì quần áo sơ sinh body (nguyên bộ áo liền quần) và các size lớn cho bé >6 tuổi hơi bị khan hiếm. Rất khó tìm. Các size khác dễ hơn. Nếu muốn mua sơ sinh thì có thể mua hàng của Hello B&B cũng rất tốt. Có nhiều hàng Trung Quốc trên thị trường, nhưng bạn nên chọn lựa kỹ.Còn chuyện em bé sơ sinh mặc đồ cũ thì cũng tùy quan điểm mỗi người. Người ta nói nên xin đồ của em bé mạnh khỏe, dễ nuôi, xinh xắn để "lấy hên" cho em bé của mình. Con mình cũng có xin 1,2 bộ tượng trưng thôi, chứ không thể xin hết quần áo từ người khác 🙂 Nhưng vào những ngày đầu con chào đời thì mình toàn cho mặc đồ mới vì đó là những ngày trọng đại của con, mình cũng không muốn mọi người đến thăm nhìn em bé trong bộ đồ cũ và mặc đồ "khính" của người khác 🙂 Mẹ con đều "điệu" như nhau ! He he !

 3. chuotdong says:

  chị, em cũng chưa sắm gì cho con hết, em nghe mọi người chỉ vào chợ Tân định, mua quần áo cho bé, thun ở đó mặc tốt mà giá rẻ phải không chị?

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Thật ra thì không chỉ có chợ Tân Định mới có thun tốt. Chủ yếu là mua nhãn hiệu nào là tốt và có uy tín, chợ nào có bán thì mua, gần chỗ em càng tốt. Con chị từ bé đến lớn, quần áo mặc ở nhà đều mặc hàng của Hello B&B. Hàng này thun tốt, độ vừa vặn cũng đạt yêu cầu, có rất nhiều size dễ mua. Tuy hàng đó không phải 100% cotton, nhưng theo chị thì bé cũng xài tốt. Chị thích hàng đó là vì nó may cân đối, không có kiểu chật chỗ này rộng chổ kia. Hàng đó ở chợ nào cũng cóÀ, mà em nhớ ghi ra danh sách vật dụng cần mua & số lượng từng món, sau đó mua theo danh sách. Nếu không thì nhà không chỗ chứa và tiền không cánh mà bay đó ! Hi hi ! Mua sắm cho con thì ôi thôi, mẹ nào cũng mua hăng say cả.

 5. chuotdong says:

  Em cũng xem mấy danh sách mua sắm của các mẹ share trên WTT, nhưng em thấy nhiều quá. Vừa rồi em được cho 1 túi quần áo. Chắc em cũng chỉ sắm thêm 1 ít thôi, nhiều quá đôi khi không dùng mà lại không có chổ để. Em nghĩ sinh xong nếu cần gì thì mua thêm cũng đuơc.Để em tìm mua đồ của hiệu Hello B&B như chị nói, mà hiệu này có phân biệt hàng thật giả gì không chị?

 6. myfrenchopera says:

  Em xem trên phim trên tivi thấy người ta sắp xếp đủ mọi thứ vào một cái vali, lúc phải đến bệnh viện chỉ cần xách đi một cái thì xong. Nhưng em đang tự hỏi (hồi trước mẹ em sinh em bé chẳng thấy làm thế) có phải chuẩn bị đồ làm sữa cho bé không hả chị ? nhỡ không đủ sữa thì làm thế nào nuôi em bé mới đẻ hả chị ? Em thắc mắc quá ! 😀

 7. Nuoi-Day-Con says:

  @ Chuotdong : Nếu em có người phụ giúp & dễ dàng mua quần áo thì đúng là không nên mua nhiều. Danh mục của chị chỉ có khoảng 20 món thôi. Người ta mua sẵn vì sợ sau khi sinh không tiện đi mua. Quần áo Hello B&B theo chị thì không có hàng giả nhái. Hàng VN thôi mà. Giá của nó đắt hơn các hàng khác vì nó làm hàng có chất lượng. @ Diệu Anh : Đúng là cần chuẩn bị sẵn 1 túi đồ đầy đủ, khi đi sinh mang theo, như vậy khỏi phải mất công người nhà chạy đi chạy về lấy món này món kia. Còn nếu sinh ở một số bệnh viện lớn & tốt (ở SG mình có FV hay Phụ Sản Quốc Tế), người ta cung cấp sẵn nhiều vật dụng & quần áo cho mẹ & bé, mình khỏi cần mang theo. Còn về chuyện chuẩn bị sữa cho em bé : Em nên có một hộp sữa bột nhỏ & bình sữa nhỏ (loại 30ml)mang theo, phòng khi em không có sữa ngay cho bé bú. Thường thì sau khi em sinh xong sẽ lập tức có sữa mẹ. Nhất thiết phải cho con bú sữa non trong vài ngày đầu này, đó là chất quý giá, giúp bé có đủ đề kháng. Nếu em sinh mổ & phải nằm phòng hồi sức, bé sẽ phải bú sữa bột trong thời gian mẹ chưa ra phòng (chị không rõ ở nước ngoài có giống như thế không. Em cho con bú nhiều lần, bú liên tục, uống nhiều nước ấm thì tự nhiên sữa sẽ ra nhiều. Nếu bà mẹ vốn cơ địa ít sữa hoặc tắc tuyến sữa (như chị chẳng hạn) thì không có cách nào khác là phải cho con bú kèm thêm sữa bột.

 8. myfrenchopera says:

  cơ thể con người thật nhiều điều kỳ lạ. Em càng ngẫm nghĩ càng thấy nhiều thứ "làm" rất hợp lý và thông minh 🙂 Cảm ơn chị đã trả lời em nhé. Thế chuyện mình có tắc tuyến sữa hay không có biết trước được không hả chị ? Có theo di truyền không ạ ?

 9. chuotdong says:

  Em cũng quyết tâm cho con bú sữa mẹ, chỉ sợ có trục trặc gì đó. Như vậy thì dù sao mình cũng phải chuẩn bị sữa hộp cho bé phải không chị? Em nghe nói, nếu sinh ra, mấy ngày đầu, nếu bé mút ti mẹ, dù ra ít thì bé vẫn không sao, không cần cho bú bình, không sợ bé đói, vì lúc này bé mới sinh, còn nhiều dưỡng chất phải không chị?

 10. Nuoi-Day-Con says:

  @ Chuột đồng : Không đâu, em phải cho bé bú đủ. Mà không bú đủ thì bé con sẽ la làng lên, không chịu để em yên đâu 🙂 Em cho bé bú ít thì sữa càng dễ bị mất đi. Phải cho con bú hoài, nhiều lần thì sữa sẽ mau ra. @ Dieu Anh : Tắc tuyến sữa xảy ra khi em sinh con và cho con bú, do đó không thể biết trước, cũng không có di truyền. Các nguyên nhân chính gây nên tắc tuyến sữa là : – Không day đều bầu vú – Không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ không bú hết hoặc không cho con bú nên sữa bị ứ lại- Tinh thần căng thẳng khiến các tuyến sữa không thông. Thường thì các bà mẹ sinh con đầu lòng hay bị tắc tuyến sữa. Tắc tuyến sữa gây đau nhứt, khó chịu, nổi hạch, sốt … ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ. Bác sĩ sẽ hạn chế cho thuốc giảm đau vì nó ảnh hưởng tới sữa mẹ. Trừ phi tình trạng nặng lắm mới xử lý bằng thuốc. Cách tốt nhất được bác sĩ khuyên là massage bầu vú và cho bé bú liên tục.

 11. Jerry756 says:

  Em mua cho JErry toàn là hàng Tisubi hết trơn vì thấy nó cũng tốt lắm. Khi mặc em thấy con thoái mái. VÀ hình trên áo cũng cute nữa chứ. EM muốn tìm mua mấy bộ đồ ngộ nghĩnh cho con như : siêu nhân, dưa hấu, ong vàng …. nhưng ở chỗ em ít hàng đó quá, chị ạ

 12. chuotdong says:

  chị, ý em là mấy ngày đầu sữa ít, nhưng vẫn kiên trì cho bú chỉ sữa mẹ thôi phải không chị? để kích thích sữa ra nhiều. Em chỉ sợ lúc đó sữa mẹ ít quá, sợ con có bị đói không. Có cần dặm thêm sữa bình lúc mới sinh? Hay mình ráng cho bú mẹ hoàn toàn vài ngày đầu luôn.

 13. Nuoi-Day-Con says:

  @ Jerry756 : Chị chưa dùng Tisubi lần nào 🙂 @ chuột đồng : Đúng rồi, kể cả mấy ngày đầu, em ráng cho con bú mẹ hoàn toàn, uống nhiều nước, sữa, nghỉ ngơi, ngủ đầy đủ, đừng lo lắng buồn phiền, thoải mái thật nhiều vào, cho con bú nhiều lần, sẽ có nhiều sữa cho con bú. Chừng nào mà em thật sự quá ít sữa, con đói nên khóc hoài, thì bắt buộc phải cho con dặm thêm sữa ngoài

 14. chuotdong says:

  Dạ, em cám ơn chị. vậy là em rõ phần này rồi, sau này nhất định sẽ làm theo chị.Chị đang sửa blog à?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.