Con bạn phải ăn cháo buổi sáng & bạn lu bu không kịp làm ?
Bạn có thể nấu cháo bằng bình thủy

Buổi tối, bạn vo 1 nhúm gạo rồi cho vào bình thủy nước sôi (hoặc nước súp sôi). Đậy nắp bình kín. Sáng dậy bạn đã có 1 tô cháo nhừ cho bé.
Thịt nấu chung với cháo bạn có thể hầm nhừ từ đêm trước, lấy nước súp đó cho vào bình thủy hầm cháo.

Buổi sáng, chỉ cần cho thịt, rau & cháo trộn chung, hâm nóng lên cho bé ăn.

12 thoughts on “Mẹo nấu cháo cho bé thật nhanh !

 1. danhthangvn says:

  À, bình thủy là từ ở trong miền nam hay dùng, chỉ cái PHÍCH NƯỚC đó bạn à.

 2. Tansang says:

  Àh ra vậy, từ bé đến giờ lần đầu mới nghe thấy từ bình thủy, mẹ cháu thông cảm, àh mà gọi mẹ cháu là mẹ gì được nhỉ. Hội Opera Hà Nội và Sài Gòn bên chỗ nhà Bốp tòan gọi theo tên riêng thôi: Mẹ Tũn, mẹ Tròn, Mẹ Thịnh, mẹ Bốp…

 3. Nuoi-Day-Con says:

  À, cái bình thủy nó có lõi thủy tinh 2 lớp bên trong, giữa 2 lớp thủy tinh là chân không để giữ nhiệt. Cháo nấu bằng bình thủy không bị nát đâu, mà còn giữ nguyên hạt, chỉ nở hạt cháo mà thôi. @ Bố Tânsang : Mẹ cháu thường vào forum, đọc nhiều bài viết của bố TânSang lắm! Gọi mình là mẹ Tinu nhé, vì nick trong webtretho của mình là Tinu's Mami. 2 Con gái mình không có tên gọi ở nhà, chỉ dùng tên thật là Gia Khánh & Hiểu Quân thôi. Còn Tinude là tên mà cả nhà "ám chỉ" con gái lớn của mình, nhưng không gọi thường ngày.

 4. chuotdong says:

  Chị! em cũng định mua cái bình thủy nhỏ để nấu cháo thỉnh thoảng ăn lúc giữa giờ. Nhưng, em mới được cảnh báo là mang thai không được ăn cháo, sinh con sẽ bị dơ và da em bé sau này sẽ xấu xí :yikes: Chẳng biết có đúng không làm giờ em tạm ngưng ăn cháo luôn.

 5. Nuoi-Day-Con says:

  @ Chuột đồng : Trời ơi, ai nói vậy ? Cháo cũng là gạo ! Sao ăn cơm không sao mà ăn cháo bị xấu da ???? Có mà không ăn giữa giờ thì em bé đói, không phát triển, sinh ra nhỏ xíu, da nhăn nheo thì có !!!! Hic hic ! Đừng có tin lung tung vậy em ơi ! Ăn cháo mềm, loãng, tốt cho bà bầu. @ Bố Khánh Minh : Thôi thì cứ gọi là bố cháu Khánh Minh vậy 🙂

 6. chuotdong says:

  hihi, nghe chị nói em yên tâm rồi, vậy thì em sẽ tìm mua cái bình thủy, nấu cháo để ăn thêm buổi chiều. Em đang giai đoạn cuối rồi, phải ăn uống đầy đủ chất mới được.

 7. anonymous says:

  samsu writes:con em khong an chao mac du be moi 9 thang thoi.em cho an thu nui,bun nau nat mot chut thi be an.nhu vay co du dinh duong khong.giup em voi cac me oi

 8. Nuoi-Day-Con says:

  Nui & bún cũng mềm, mình nghĩ là không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thói quen các bé là ăn cháo/cơm từ gạo. Bún có vẻ lạnh bụng. Dinh dưỡng thì tùy thuộc vô bạn. Nếu bạn nấu đủ 4 nhóm thực phẩm cơ bản, định lượng đủ & cho bé ăn cả nước lẫn xác thì sẽ tốt.

 9. anonymous says:

  phuongphuong writes:Con mình nay được 7 tháng rồi, mình đang chuẩn bị cho bé tập ăn cháo, vì từ 5 tháng bé đã ăn bột rồi, mình nghe nói nấu cháo cho bé bằng bình thủy thì nhanh và ít tốn thời gian, mình đang băn khoăn mọi người gọi bằng bình thủy nhưng mình được thấy thì 2 loại bình khác nhau, mình không biết là loại bình nào? có bạn nào có bình thủy đó cho mình xem mẫu với

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.