Phỏng là một trong những tại nạn sinh hoạt thường gặp nhất. Phải làm gì ngay sau khi trẻ bị phỏng ?

Khi phát hiện trẻ bị phỏng cần dội ngay nước lạnh sạch lên vết phỏng. Động tác này đơn giản nhưng rất cần thiết vì giúp hạ nhiệt nhanh chóng vùng bị phỏng. Chúng ta biết rằng độ sâu của vết phỏng tỉ lệ thuận với nhiệt độ và thời gian tiếp xúc với nguồn nhiệt. Sau khi dội nước lạnh, chúng ta dùng khăn sạch quấn quanh vết phỏng và mang ngay trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Điều gì không nên làm nếu trẻ bị phỏng ?

Các bậc phụ huynh không nên đắp nước mắm, con giấm, bôi kem đánh răng hay bất cứ thứ gì nếu đó không phải là các loại thuốc đặc trị cho vết phỏng. Vì các chất này thường có độ thẩm thấu cao nên sẽ làm vết phỏng tiết dịch nhiều hơn, điều này góp phần làm sốc phỏng xảy ra nhanh hơn. Mặc khác các chất này còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết phỏng, khơi mào cho nhiễm trùng máu sau đó.

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.