Chào em, Giáng Sinh 2008 !

Chào em. Sao em đi lâu thế ? Cả năm dài em mới quay lại, cứ để bọn trẻ trông ngóng mãi.
Đi ngang một cửa hiệu quen thuộc trên đường đi học hàng ngày, con gái đột ngột hỏi "Ơ, hôm nay sao lại có vòng hoa xanh lá đỏ đẹp nhỉ ?". Một thoáng ngây ngất : "À, cô Giáng Sinh đang về ấy mà!"

Rồi bọn trẻ cứ ngóng … và khoe … "Con thấy ở đường kia có ông già Noel rồi nhé: … "Ôi, con hươu, con hươu" … . Bọn tuần lộc chắc chẳng trách móc gì khi bị gọi nhầm bởi bọn chúng còn đang ngây ngất với cái dáng diệu bi bô tập nói rất đáng yêu kia. Bọn trẻ cứ thế mà thưởng thức hương vị ngọt ngào của Giáng Sinh theo từng ngày. Cám ơn em đã không đột ngột đến rồi đột ngột đi.

Một lần bọn trẻ cất tiếng hỏi "Tại sao phải có Giáng Sinh vậy mẹ?". Chị níu em hỏi "Này Giáng Sinh, em bảo chị phải trả lời sao đây ?". Em ngúng nguẩy nhìn chị "có thế cũng không biết!", rồi thì thầm vào tai chị những lời ngọt nào. Chị nhìn vào mắt bọn trẻ "Còn nhiều bạn nhỏ lâu rồi không có niềm vui vì các bạn ấy không có ba mẹ; không được nhìn thấy nhiều đèn đẹp lấp lánh vì các bạn ấy bệnh nặng; chưa bao giờ có quà vì ba mẹ không có tiền mua hoặc chẳng ai tặng; thế nên cô Giáng Sinh phải đến để mang cho các bạn ấy những thứ các bạn ấy mong ước". Chị nhìn em lo lắng "Liệu bọn trẻ có hiểu không nhỉ?" – Em Giáng Sinh lại nheo mắt : Thế vẫn hơn "Giáng Sinh Là Lễ Hội Vui Chơi".

Hôm qua em ghé nhà chị sau khi đi một vòng khắp nơi. Hơi muộn đấy nhé ! Lần sau phải sớm hơn. Em xem bọn trẻ chụp ảnh, mở quà, đọc thư ông già Noel. Em theo bọn trẻ đến nhà thờ tham dự canh thức và Thánh Lễ. Mẹ hỏi "Con cầu nguyện điều gì?". Con nói ngay "Con cầu mong năm nào cũng có Giáng Sinh!" – Chị ngẩn ra … còn em thì cười tít mắt.

Năm sau em lại đến nhé ! Mọi người mong em đấy !

5 comments

  1. Cám ơn nhà Sóc và em Dieu Anh nhé ! Thay đổi theme cho có không khí Giáng Sinh.Chúc cả nhà mình mọi điều tốt lànhBên em DieuAnh chắc là vui lắm … Chị xem tivi thấy người ta tổ chức hoành tráng ghê.Ở Việt Nam, Noel năm nay đặc biệt lớn vì người trẻ đổ xô xuống đường mừng Việt Nam chiến thắng Thái Lan trong trận bóng đá chung kết cúp bóng đá Đông Nam Á

    Like

  2. Cám ơn em. Bài viết là cảm hứng khi tường thuật mùa giáng sinh nhà chị. Hết Giáng Sinh rồi, chỉ đọng lại từng ấy thứ … Giáng Sinh năm nào cũng như nhau, cho nên cảm giác là cần làm cái gì đó để mình có cái mà nhớ đến khi em Giáng Sinh đi qua.

    Like

  3. Bài viết dễ thương quá . Con nhỏ nhà em cứ muốn mẹ đọc cho nghe hoài.Chúc gia đình chị giáng sinh nhiều niềm vui và hạnh phúc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.