Tạm biệt em, 2008 !

Ngày 31/12/2008 – Ngày cuối cùng của năm 2008.

… Nhớ ngày nào ….
mình còn đỏ hỏn khóc oe oe, miệng còn hôi sữa, đít còn quấn tã. Nhớ ngày nào mình còn xắn quần ống thấp ống cao lội ruộng bắt cua bắt cá trong mưa hay vắt vẻo trên cây trứng cá giữa trưa hè im ắng. Nhớ ngày nào mình ngồi ăn kem với bọn con gái trong lớp mà cặp mắt cứ lúng liếng sang bàn bọn con trai học trên 1 lớp. Nhớ ngày nào nước mắt ngắn nước mắt dài chảy theo tháng ngày yêu đương giận hờn vu vơ như con nít.

… mà giờ đây đã thành vợ – thành mẹ …
Thương con khóc suốt 3 tháng 10 ngày, mẹ oằn theo tiếng khóc của con. Thương con bị tụi bạn trong lớp chê "Bạn này đen thui xấu xí", mẹ chảy nước mắt vào trong. Thương chồng chịu khó cùng vợ lo cho con cái, vợ giả vờ càm ràm "chồng chẳng chịu phụ vợ lo cửa lo nhà!". Thương thân mình vất vả kiếm sống hàng ngày, mình tự an ủi "hạnh phúc lắm khi được lo cho chồng cho con"

… có khi chợt nhớ …..
lâu lắm rồi mình chưa nói câu "con thương má". Lâu lắm rồi không có gọi điện hỏi thăm con bạn thân học chung hồi cấp 3. Lâu lắm rồi không có cùng ông xã đi lang thang quán cà phê hay ngồi bãi biển ngắm trăng. Lâu lắm rồi không có thời gian ngắm nghía xem sao dạo này mình "xấu tệ" theo năm tháng …

Thời gian trôi thật nhanh. Đừng bỏ phí. Hãy làm những việc cỏn con nhất mà mình có thể làm. Đừng bao giờ nói "Khoan đã, chờ mình làm xong việc này rồi hẵng gọi điện cho ba má" vì có thể quên đến cả tháng sau trong sự chờ đợi mỏi mòn của người già. Đừng bao giờ phí thời gian giận hờn hay trách móc những người thân yêu xung quanh mình vì có thể hôm sau mở mắt ra thì họ đã đi xa và mình không còn cơ hội để rút lại lời nói. Đừng bao giờ phí thời gian để chỉ trích cuộc đời và than vãn cho số phận của mình vì chẳng ai có 2 cuộc đời để mà hoán đổi và cũng chẳng biết ngày mai mình có còn được sống trên đời này để mà than thở hay không.

Một năm nữa lại qua đi. Dù quá khứ có vui hay buồn, có suôn sẻ hay lận đận, có mãn nguyện hay thất vọng, thì đó cũng là hương vị của cuộc đời. Hãy khép lại năm cũ bằng nụ cười, để rộng tay đón chào năm mới.
Tạm biệt em, 2008 !!!

10 comments

 1. Kỷ niệm về thời gian thật ngọt ngào đôi khi mang thêm chút hương vị chua cay. Chúc Bác một năm mới với thời gian thật ngọt ngào!

  Like

 2. Chị lại đổi theme mới. Đẹp thật đấy, và chị cũng … chịu khó thật đấy!Chúc mừng năm mới. Chúc chị và gia đình năm mới hạnh phúc, các cháu ngoan và mạnh khỏe! <

  Like

 3. Mẹ Tinu viết tình củm quá.Chúc mừng năm mới, chúc gia đình Tinu mãi mãi bình yên, hạnh phúc và ngập tràn niềm vui.

  Like

 4. Cám ơn cả nhà. Cám ơn những lời chúc. Mỗi lời chúc đều mang đến những điều may mắn và tốt đẹp. Chúc cho cả nhà mình một năm an lành và hạnh phúc

  Like

 5. Và có lúc, mình sẽ chạy xe một mình, lang thang kiếm tìm lại trong ký ức những gì rất đỗi yêu thương. Kỷ niệm thật ngọt ngào, và cũng có cả vị đắng của những yêu thương. Năm cũ đã qua nhường chỗ cho một năm mới với thật nhiều chào đón đang ở phía trước, chúc gia đình Gia Khánh một năm đầy ắp tiếng cười và gặp nhiều may mắn. :jester: :jester: :jester: :jester: :jester: :jester:

  Like

 6. Năm mới mang theo nhiều tiếng cười, hạnh phúc và may mắn tới gia đình chị nhé. Mong một ngày gần được ngồi cafe với chị như ngày nào 🙂

  Like

 7. bài viết tình cảm quá chị ơi 🙂 năm mới em chúc cả nhà chị thật vui vẻ, đầm ấm, và hạnh phúc dạt dào nhé 🙂

  Like

 8. Lâu quá không ghé nhà chị, chị có nhà mới đẹp thật. Chị viết nghe sao nhẹ nhàng mà tình cảm thế. Chúc gia đình chị năm mới tràn ngập niềm vui.

  Like

 9. Cám ơn em. Chúc mẹ con mau khỏe và tí nị mau lớn cho mẹ có thời gian tiếp tục ăn chơi nhảy múa với các cô nhé

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.