Con đị học về, vừa mếu khóc vừa trề môi cho cả nhà xem vết thương. Môi dưới rách một đường, rướm máu.
Bạn thụi vào mặt con. Con thích rao bán bánh tiêu – còn bạn thì không ưa ! Thế là đấm !

– Ba : Trời ơi, sao vậy con ? Sao con để bạn đánh dữ vậy nè :yikes:
– Con : … mếu máo …
– Dì : Con có méc cô giáo không ?
– Con : .. Dạ không … con không dám méc
– Cậu : Sao con không dám méc cô ?
– Con : hic hic … con sợ bạn đó nghỉ chơi con ra .. bạn nói con méc là bạn còn đánh thêm ..
– Ba : .. nổi nóng … con sợ gì nó, mai mốt nó đánh con, con cứ đấm lại nó, cho nó chảy máu mũi luôn …:furious:
– Cậu : Sao anh dạy kỳ vậy, sao dạy con phản kháng kiểu đó ?
– Ba : Chớ sao bây giờ … mình hiền, mình tốt thì cứ bị ăn hiếp hoài …phải phản kháng chớ !

Mẹ – không biết nói sao bây giờ 😥 :awww:

PHẢN KHÁNG HAY KHÔNG PHẢN KHÁNG ?
PHẢN KHÁNG CÁCH NÀO ?
:confused: :confused: :confused: :confused:

Cuộc đấu tranh giữa tình cảm và giáo dục nhân cách !!!!

19 thoughts on “Phản kháng ?

 1. Me3thangnhoc says:

  huhuhu… mình cung co chi ban day con thê.. hể nó bi ban … dục la chỉ cũng noi sao con kg đục lai nó… Con lớn của mìng 7 tuoi, nhung tanh cua no rât hiên di hoc hay choi voi ai no cung nhuong nhin ban…. Minh kg biêt nên day con hung dữ hay dạy con nhẫn nhục nữa.Chi bạn noi, hiên qua, no bi tui Tây bự con ăn hiếp…Con mình nó thích chơi với những đứa ban giống nó… hiền & biet nhuong nhin, dua nao lao ca, no không thich choi… không biêt khi lon ra doi no co bi thua lở như Mẹ no không nhi???

 2. myfrenchopera says:

  hồi trước em bị bạn nào bắt nạt là về mách mẹ, mẹ em đến mắng cho bọn nó một trận, rồi sau đó em không chơi với mấy đứa kia nữa, người tốt thiếu gì, sao lại phải chơi với hội đấyCái chính mình phải tự tin, không chơi với bạn này thì chơi với bạn kia, sợ gì.

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Khổ nỗi là con gái nhà này lại thích chơi với con bé đó. Chẳng hiểu có gì thu hút. Con bé đó thì cái gì cũng biết – biết chuyện người lớn ấy – hay kể lể thế này thế kia, mấy đứa con nít khác thì tò mò nên cứ bám lấy con bé đó mà nghe. Cứ như là "đại ca" ấy. Mấy đứa khác sợ con bé đó nghỉ chơi lắm. Lớp có 15 bạn thôi, khoảng chừng 8 bạn gái. Không chơi với nhau thì chẳng biết chơi với ai – có phe phái hết – con gái mình nói vậy. Dạy con đánh lại thì thấy "phản giáo dục" – mà con không đánh ngược lại thì cứ bị ăn hiếp hoài. Phân vân quá. Ngẫm nghĩ cũng thấy con nít bây giờ sao mà "người lớn" quá ! Có hôm còn biết chê bạn này da đen nên xấu xí, khen bạn kia mặc đồ rất mốt 😮

 4. trinhdoan says:

  Nắm rồi khi con gái em mới vào mẫu giáo cũng bị bạn ăn hiếp lắm chị ơi .Em cứ dặn con là không được dánh lại ,phải mét cô giáo,bạn nào dữ quá thì con đừng chơi . Chắc bé nhà em còn nhỏ quá nên chưa biết là sợ bạn hổng chơi với nó hay sao ấy ,nghe em dặn vậy rồi nó cũng nghe theo em .:)

 5. Phonglanparis says:

  khó quá chị hén?Gay cấn cái vụ này. Con của Dì e cũng vậy đó chịNhư con chịBửa đó e đi đón tan học. Thấy nó lưng mang balô và tay ôm thêm cái balô to đùng nửa còn nhỏ bạn thì đi kế bên nói chuyện cười …E thấy tuỏng là của con của Dì. E chạy lại xách tiếpCon Dì …Dạ không cái này cũa bạn e đóThì ra là nhiệm vụ của em là Xách cặp cho bạn nếu không bạn nghỉ chơi….

 6. Me3thangnhoc says:

  LAN: em dùng chử tiến bộ..(!?!).. chị nói thật lòng, ai nghe kg fải thi ve vat tay lên trán suy nghĩ lai… có phải là sự.. thiếu giáo dục hay giáo dục lạc phương hướng không… Cha mẹ ở nhà ỷ mạnh, ỷ giàu hiếp đáp người yếu thế hơn mình, con nít thấy thế học theo…. THẬt BUỒN!!!!!!!

 7. evnshop says:

  Em nhớ lại hổi em học lớp 4, cũng chia bè chia phái, giận đứa này không thích đứa kia. Cũng là 1 "đại ca" trong lớp. Lớn lên em rất hối hận :cry:, bỗng nhận ra rằng tại sao phải thế? Sao lại đàn áp bạn? Tình bạn thật cao quý biết bao …. Ước gì thời gian quay trở lại em sẽ không như thế 🙁 Nên giờ e cũng k biết nói sao nữa. Nếu em là mẹ của cô bé "đại ca" kia thì e có thể biết chút chút… đằng này … Mà phản kháng hay không phản kháng? Chơi hay không chơi? Thật là khó, trẻ con không thể giống như người lớn có thể giải thích cho nhau như thế là sai. Mình có thể nói con hiểu nhưng liệu con có thể nói với bạn để bạn hiểu? Bạn có biết mối quan hệ giữa đôi mắt không?Chúng nhấp nháy cùng nhau, chúng di chuyển cùng nhau, chúng khóc cùng nhau, chúng cùng nhìn mọi thứ và chúng ngủ với nhau. Nhưng chúng không bao giờ nhìn thấy nhau. Đó gọi là tình bạn.Khát vọng của bạn chính là động cơ,động cơ của bạn chính là lòng tin,lòng tin của bạn chính là sự yên vui,sự yên vui đó là cái đích của bạn,cái đích đó là thiên đường của bạn.Sống hết lòng vì bạn bè. “Luôn là những người bạn”(St)

 8. Socconhonganh says:

  Ôi, đúng khó thật đấy chị nhỉ. Thỏ nhà em cũng hiền lành, đi học lớp 1 còn bị bạn ăn hiếp, đánh trước mặt mẹ nên mẹ mới đau lòng chứ. Nhưng hình như tụi trẻ con có cách giải quyết riêng của chúng, con mình hiền lành, bảo con đánh lại bạn con cũng chẳng dám đánh hoặc nếu có dám thì cũng đánh … nhẹ hều 🙁 .Thỏ sau một thời gian kết thân với bạn khác, và mẹ cũng nghe một vài lời khuyện từ phía các mẹ trên Opera nên bây giờ hoà nhập tốt rồi, không bị bạn bè ăn hiếp nữa.Hi vọng bé nhà chị cũng sẽ có cách tự giải quyết vấn đề của riêng bé, với sụ hỗ trợ của mẹ và của cô 🙂

 9. Nuoi-Day-Con says:

  Hôm qua mình nói cho cô giáo nghe chuyện con bé nhà mình. Và mình cũng gặp cô bé đó để nhắn nhủ "con đừng đánh bạn nhé, bạn đau mặt thì con cũng đau tay". Và mình cũng nói với con gái như thế. Cuối cùng thì 2 đứa nhỏ cũng nghiệm ra rằng "bạn đau thì mình cũng đau" …

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Mẹ 3 nhóc đang online à ? Có ăn Tết không ? Vui không ? Mình ăn Tết cũng vui lắm. Có dịp nghỉ ngơi, cười đùa, ăn chơi thỏa thích. Con nít bị ảnh hưởng bởi cha mẹ rất nhiều. Mặc dù VN cũng có nhiều tiến bộ, cũng đang kêu gọi văn minh đô thị, nhưng vẫn còn nhiều người lao động thiếu ý thức, không làm gương tốt cho con học tập. Ngoài ra, vẫn còn tình trạng nuôi con là cho ăn mặc đầy đủ, sung sướng. Dạy con là phó thác cho thầy cô, hoặc cho tiền học thên này nọ. Việc giáo dục nhân cách ít được chú trọng, con cái lớn lên như cây cỏ tự nhiên. Tất nhiên không phải nhà nào cũng vậy hay ở đâu cũng vậy. Vẫn có nhiều gia đình chú trọng việc giáo dục nhân cách cho con. Nhưng nhìn chung, vẫn chưa bài bản. Hệ thống giáo dục của nhà nước thì tệ, học vẹt, nặng nề, sáo rỗng, chú trọng hình thức, bon chen. Bởi vậy, những tình trạng như mình nói trong bài viết vẫn tồn tại khá phổ biến.

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.