Xử lý khi trẻ bị chó cắn !

Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn :

– Hãy trấn an trẻ.
– Nếu trẻ bị xây xát da, hãy rửa với nước lạnh.
– Dùng chất khử trùng rửa vết thương và đắp lên vết cắn một miếng băng sạch.
– Đưa trẻ đi khám để được hướng dẫn tiêm ngừa hoặc dùng kháng sinh nếu cần.
– Nếu trẻ bị cắn đứt một miếng thịt, cần đưa trẻ đi cấp cứu.
– Cầm máu bằng cách đè mạnh vào vết thương bằng băng vô trùng hoặc vải sạch trước khi đưa đến bệnh viện.
– Nếu trẻ xanh tái hoặc lơ mơ, để bé nằm xuống và kê chân cao (dùng gối hoặc chăn gấp gọn để kê).

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chúng ta hãy bảo vệ trẻ bằng cách dặn dò bé thật kỹ những điều sau đây khi chơi với những người bạn bốn chân:
– Đừng bao giờ chọc phá khi chó đang ăn hay đang ngủ
– Đừng bao giờ đến gần một chú chó lạ
– Hãy vuốt ve chúng thật nhẹ nhàng
– Đứng yên khi chó đến gần bé. Nếu phải đi, hãy bước đi thật chậm
– Đừng can thiệp vào “những cuộc đụng độ” của 2 chú chó

Trích "Website bệnh viện nhi đồng 1"

12 comments

 1. He he, ai cũng hỏi em vậy. Thiệt ra em làm kinh doanh. Em làm "sếp lớn" trong 1 nhà máy giày to đùng … chuyên môn của em : la hét … : :DNhưng em rất chăm tìm hiểu về chăm sóc và dạy dỗ con. Vì em rất ít thời gian ở nhà với con, cho nên em muốn tận dụng từng phút một sao cho hiệu quả, cho nên luôn tìm hiểu cặn kẽ mọi chuyện. Em may mắn là quen biết nhiều bác sĩ nhi đồng và bác sĩ tâm lý – Ba em là giáo viên của họ – em gái em cũng làm ngành y – cho nên em học được từ họ khá nhiều

  Like

 2. He he, mình vẫn hay post các bài viết về chăm sóc con và bệnh của trẻ con. Để dành sau này cho tụi nhỏ tham khảo ấy mà

  Like

 3. Có gì là chít đâu…. bữa nào rảnh gặp gỡ ngồi chat chit chút nhé, cho đàn em học hỏi kinh nghiệm?

  Like

 4. Chít chưa, chị T nghe bố Khánh Minh nói chưa, tại chị mà em bị "lộ tẩy hành tung" rồi đó !

  Like

 5. hehhe, ai biểu em quen la hét nhân viên lốn quá, ai cũng nghe tiếng hết… lần sau rút kinh nghiệm… hét nhỏ nhỏ thôi nhé.. hihhi :zip:

  Like

 6. Trùi, nghe mẹ King kể mà hãi quá. Gì mà bị chó cắn liên tục ! Lại còn liếc dao nữa. Ớn quá. Chị sợ chó muốn chết. Con chị cũng bị. May mà cả nhà chưa bị chó cắn bao giờ. Mà hình như chó dại cắn thì mới nguy hiểm, còn chó khỏe mạnh thì chỉ lo chữa cho khỏi bị nhiễm trùng vì dơ bẩn thôi, chứ không bị bệnh dại. Nhưng mà thôi, bị chó lạ cắn thì cứ chích cho chắc ăn. @ Bố KM : OK, có dịp gặp nhau nhé.

  Like

 7. hồi nhỏ em luôn là mồicho mấy con chó của nhà nội em. Mà cũng kì 10 lần em xuống nàh nội là 8 lần em bị món cẩu xực. mỗi lần như vậy cô em lấy con dao lở cắt rau cho heo liếc lên chỗ bị chó cắn 9 cái để lấy nọc độc !?! xong băng bó rồi hết !?! chả tiêm thuốc gì nốt…hồi đó trên quê mà chị. nhớ lại thấy cũng hơi bị liều chị nhỉ. may mà kô bề gì … bởi vậy thấy chó em sợ kinh dị dù rằng em thích chó hơn mèo (thật ra em rất ghét mèo). Mà kì cục, em sinh 82 là tuổi Tuất mà cứ bị Tuất … gặm mới lạ. em never ăn thịt chó nữa chứ, chắc số em vậy. Từ khi em được 9 tuổi em dời nhà xuống Hội An sống mới hết bị chó cắn !?! Em trai em bị chó cắn 1 lần, ba chở nó đi tiêm thuốc rồi tự nhiên học hành nó sa sút mà ốm nhom nữa chứ . ng ta nói thuốc tiêm chó cắn gây giảm trí nhớ !>! sau đó ba em kô tiêm cho nó nữa mà đi ông Thầy mô đó để hút nọc ra. Sau đó nó học hành khá hơn, ng cũng phát hơn hồi tiêm thuốc. (đúng liều là tiêm 3 mũi nhưng ba em chỉ tiêm cho nó 1 mũi vì sợ)

  Like

 8. acxelopanh writes:hix! mấy chị ở đây nhìu kinh nghiệm quá! em thì từng bị mèo cắn và tiêm đủ số mũi giờ nói chung vẫn ổn k biết có kém hơn trc không!hix! hnay thì đến thằng em nhỏ bị cẩu xực! hix! mà cả nhà âm lên làm em cũng rối tung! vào web tham khảo 1 ít kiến thức khi bị chó cắn trong lúc ba mẹ chở thằng em đi khám!thank mấy anh chị sau này rảnh sẽ thường xuyên ghé các web dạng này để học thêm kiến thức nuôi dạy trẻ nhỏ!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.