Mình cũng rất vất vả trong chuyện tìm tài liệu cho việc dạy con về giới tính khi bắt đầu kế hoạch giáo dục giới tính cách đây 6 tháng. Giờ thì chia sẻ các tài liệu mà mình đã tìm được cho các bạn nhé.

Quyển "cuộc sống của bé" này tiếng Việt, ở nhà sách có bán, giá 10.000 đồng, giới thiệu về cái gọi là Life Cycle (không biết tiếng Việt nên gọi thế nào cho chính xác ! Nên mua sách cho con. Ai không tìm mua được thì hẵng vào đây download
Các câu hỏi thắc mắc như : Làm sao có em bé ? Mẹ đẻ em bé bằng cách nào ? Tại sao em bé hay khóc? Em bé chừng nào thì biết đi ? …vv sẽ được giải đáp thỏa đáng ở đây

Sách đẹp, trình bày đơn giản. …

DOWNLOAD Ở ĐÂY

File pdf, dung lượng 7.0MB

25 thoughts on “Giáo dục giới tính – Sách “Cuộc Sống Của Bé”

 1. Nuoi-Day-Con says:

  Em mô tả cho chị xem cách con em ho thế nào ? Ho khan hay ho đờm ? Ho ban ngày hay ban đêm ? Em đã dùng thuốc gì của BS cho ? Còn nghẹ mũi thì phải dùng Natriclorid cho thông mũi & vệ sinh mũi thì mới dễ thở.

 2. Jerry756 says:

  cảm ơn chị, em đã load sách về rồi. Chị ơi, cho em hỏi tí nhé. Con em bị ho hoài, chẳng biết sao hết nữa? uống thuốc bs cũng kô khỏi. Đợt Tết vừa rồi đau rồi đỡ được 1 tuần bây giờ đau lại mà ho kinh khủng. Vì ho nên con chẳng ngủ được. Mũi bị nghẹt cứng nữa mà nhỏ Natriclorid là thôi….khó khăn và trày trụa lăm chị ạ. Chị có kinh nghiệm gì chia sẻ cho em với chứ con đi bs hoài xót lắm chị ạ. Từ khi con được 6 tháng tuổi đến giờ hình như trung bình tháng nào cũng đau bệnh hết 1/2 tháng hic hic

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Có nhiều sách về life cycle, chị Liên có post 1 quyển mà bố KM nói, sách học của con chị ấy. Quyển mình post là của VN, bán nhóc luôn ! Tại mẹ GK scan để lưu trữ sách cho con, 1 người bạn lại xin, nên upload lên đây. Ra ngoài mua cũng có đó bố KM. Con gái 5 tuổi xem được rồi !

 4. Jerry756 says:

  Con em ho khan thôi, có đờm chút xíu, thỉnh thoảng để tay ở lưng nghe khò khè khi con thở. Mũi thì ban ngày bình thường, mũi khô nhưng ban đêm thì nghẹt, con phải nằm nghiêng mới thở được, nhiều khi không thở được. Thuốc bác sĩ uống Cepha 500 nhưng kô hết hẳn nên em mua thuốc ho P/H cũng kô hết nốt (con kô chịu uống, ép lắm ngày uống 2 lần mỗi lần 2.5 ml).Vì nóng trong người nên môi con bị dợt hết trơn đỏ chóe nhưng con cũng ráng ăn hic hic. Hôm nay đỡ rồi, bác sĩ bảo con bị viêm họng. Bác sĩ cho thuốc kô có nhãn em chẳng bít thuốc gì nữa.Vì con ăn uống tệ quá nên mỗi ngày em cho con 1 hủ sữa chua, 2 miếng bò cười, ruột bánh mì, trái cây. Con thích bốc ăn cơm trắng ăn nên em cũng cho con ăn nốt. Tối hồi hôm con ngủ ngon hơn chút tuy có dậy 2 lần khóc nhệ khoảng 15', em bồng ru lại thì ngủ. Con khóc vì nghẹt mũi chị ạ.

 5. trinhdoan says:

  hai nhóc em nói tiếng việt rành lắm Chị.Nhưng dạo này con gái đi học tiếp thu tiếng Pháp nhiều rồi nên về nhà nhiều khi con cứ nói tiếng Pháp ,em sợ con quên tiếng việt nên bên cạnh việc đọc mấy quyển sách nhỏ nhỏ của Pháp thì buổi tối em kể chuyện cổ tích VN cho hai nhóc nghe.(Hi hi em mâu thuẩn lắm lúc trước con mới đi hoc cứ sợ ở nhà mình toàn nói tiếng Việt ,vô trường sợ con theo bạn không kịp.Bây giờ thì lo ngược lại ,sợ con quên tiếng việt.:D )

 6. Nuoi-Day-Con says:

  @ Trinhdoan : Mỗi lần con nói tiếng Pháp em cứ giả vờ không nghe. Nên đặt ra quy luật không nói tiếng Pháp ở nhà. Thêm được thứ tiếng nào thì tốt em ạ, nhất là tiếng mẹ đẻ của mình. Chị mới post 1 câu chuyện GDGT nữa đó, em download về cho con em đọc

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Chị còn nhiều sách mà không có máy scan 😀 😀 Máy scan bị hư nửa năm nay rồi mà chưa mua máy mới. Hết tiền rùi 😆

 8. Nuoi-Day-Con says:

  Em ui, bụt còn chưa giúp được nữa là anh già Noel. Chỉ có Bác mới giúp được ta thôi … 😆 😆 Công ty chị bảo Tết này Bác ghé thăm. Tết này em được thưởng nhiều không ?

 9. anonymous says:

  Me_Chanh_Quit writes:Em cám ơn chị nhé, em sẽ down ngay đây ạh. Thực sự là em lúng túng khi phải nói với con những điều tế nhị.

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Cũng có khi ngượng đấy, nhưng nếu em nói một hai lần rồi sẽ quen. Có thể 2 mẹ con tắm chung, bé sẽ thấy khác biệt ngay. Lúc đó em cũng sẽ dễ giải thích hơn vì mình có tâm lý là đang ở chỗ kín đáo, nói không ai nghe, đỡ ngượng :DRút kinh nghiệm Chanh, sau này dạy Quít dễ hơn … hi hi

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.