Cám ơn chị Liên Ròm đã post câu chuyện “Willy đã đi đâu”. Mình đã dùng câu chuyện này trong quá trình dạy con về giới tính. Câu chuyện nguyên gốc bằng tiếng Anh, mình dịch ra tiếng Việt và ghép các hình ảnh vào thành 1 file để dễ in ra.
Xin phép chị Liên Ròm để upload file ở WTT và lưu ở nhà Opera này. Thanks !

DOWNLOAD Ở ĐÂY – LINK MEDIAFIRE

File pdf dài 5 trang – dung lượng 219KB.
Sách phù hợp cho bé bắt đầu tiểu học.

18 thoughts on “Giáo dục giới tính – Câu chuyện “Willy đã đi đâu”

 1. danhthangvn says:

  Nhà mới sao mà nhiều Vịt và Tim thế, thêm mấy con bướm nữa nó sẽ hoành tráng hơn. :DCâu chuyện này cũng hay nữa, cuộc đua thì bao giờ cũng có kẻ thắng người thua… Thanks! :up:

 2. danhthangvn says:

  Hihi, chuyện này thì chỉ có mẹ nói cho con nghe thui, bố thì…. :DNhà đẹp thế rồi thì còn sửa làm chi nữa? Có gì bất tiện à?Bên nhà KM cũng mới cong luôn, bê nguyên của người ta về, khỏi chỉnh sửa gì nữa cho mất công. :cheers:

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Hi hi, mẹ GK đang sửa nhà đón Valentine 🙂 Thế nên mới có nhiều tim bay bay …. Có cả vịt mẹ, vịt bố và đàn vịt con nữa. Thế mới gọi là tình yêu chứ 😀 Nhà đang xây, còn chỉnh màu tùm lum. Bố KM cứ góp ý để chỉnh sửa tiếp nhé. Mẹ GK đang online chỉnh nhà.À, khi đọc cái này, bố KM nhớ thêm mắm dặm muối nhé. Và nhớ căn dặn con về chuyện tế nhị, chỉ có bố mẹ dạy con riêng tư. Kẻo có khách đến chơi mà con cứ bô lô bô la chuyện con "lăng quăng" là bố mẹ không kịp chui xuống đất đó 😀

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Vậy à ? Lát sửa xong CSS rồi chạy qua nhà bố KM xem nhé. Mẹ GK còn phải sửa màu vì màu của sidebar sậm quá, nhưng chưa tìm được màu nhạt hơn. Màu chữ chưa chỉnh xong. Sáng giờ bận làm việc, chưa chỉnh được gì nhiều.

 5. Phonglanparis says:

  Bay giờ nhà chị tuyệt vời rồi..tím e thích màu tím ..e hỏng biết làm sao duoc vài tim như nhà chị hết..nhà e sơ sài quá chừng..muốn xây mà có tí tì ti vốn..

 6. Nuoi-Day-Con says:

  Em thích tim thì chị gửi mấy file ảnh cho, sau đó em dùng photoshop tách mấy trái tim ra. Làm cách nào gửi cho em bây giờ ?

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Cám ơn cả nhà về những tấm thiệp Valentine ! Hôm Thứ 7 nhà mình cũng bon chen, lặn lội ra đường với Valentine. Nhưng èo ơi, hối hận quá. Đường thì động nghẹt, kẹt xe tùm lum. Quán ăn thì kêu cả tiếng đồng hồ chưa có đồ ăn … Tóm lại là mệt !

 8. Huyen-Phan says:

  Cám ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện. Con gái mình cũng hay hỏi han nhiều thứ, mẹ cứ phải nghĩ đủ mọi cách để trả lời

 9. Nuoi-Day-Con says:

  @ Huyen-Phan : Mình có share quyển cuộc sống của bé nữa, bạn cho bé đọc quyển đó là rất phù hợp cho thời gian khởi đầu về giáo dục giới tính. Bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi ?

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Hi hi, vậy bắt đầu được rồi đó. Ở VN tình trạng cưỡng bức trẻ em vẫn tồn tại & có khi còn ngang nhiên giữa ban ngày ban mặt. Bởi vậy có con gái là lo lắm. Chị phải dạy con cách đề phòng & bảo vệ bản thân mình nữa.

 11. Anonymous says:

  Mẹ nó ơi mình vào link mà báo lỗi rồi, không tải được mẹ nó ạ. Up lại giúp mình nhé. Cảm ơn mẹ nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.