Một bóng dáng nhỏ khép nép bên cạnh bàn
– Cô mua giùm con đi cô, chú mua giùm con một vé đi chú
– Cô không mua đâu con – câu trả lời thường lệ cho lời mời mua vé số được thốt ra khi mình đang cho 1 muỗng cháo vào miệng.
Con bé đứng tần ngần. Một nhóm khách vào quán & dòng người đẩy con bé tới phía trước. Ngước nhìn lên, bóng dáng con bé lọt thỏm trong nhóm người đứng lố nhố tìm bàn ngồi. Dáng con bé gầy gò, cái quần ngắn tới ống chân, gương mặt trông sáng, nhưng xanh.

Mình chuyển ánh mắt sang con bé nhà mình. Gương mặt bầu bĩnh toát lên vẻ ngây thơ & sự thoải mái sau khi đã ăn ngon lành cái đùi gà luộc chấm nước mắm ở quán cháo gà mà con bé thích nhất.
– Con thấy bạn bán vé số không ?
– Dạ thấy.
– Bạn đó chắc bằng tuổi con
– Nhỏ mà đi bán vé số hả Mami ?
– Ừm. Tội nghiệp lắm đó. Con thì được ăn cháo gà ngon thiệt ngon, bạn đó thì phải cực khổ đi bán. Vì sao con được sung sướng hơn bạn đó vậy ?
– Tại vì con được ăn cháo gà ! (Papa & Mami :yikes: :yikes: :yikes:)
– Thì biết là được ăn ngon thì sung sướng rồi, nhưng nhờ đâu mà con được ăn ngon ?
– Nhờ có tiền !
– Tiền ở đâu ra ?
– Papa và Mami đi làm có tiền.
– Papa & Mami cực lắm đó, phải làm việc suốt ngày mới có tiền để lo cho con ăn ngon, mặc đẹp, có đồ chơi. Con có biết như vậy không ?
– Dạ con biết, mai mốt lớn lên con đi làm có tiền con cho Papa với Mami hén.
– Ừm, giỏi. Maimốt nhớ nuôi tui nghen 😀 😀
(Vợ nói nhỏ với chồng : Không biết có nuôi không nữa đây 😆 )

– Bé ơi, tới đây cô mua vé số cho !

4 thoughts on “Câu chuyện giáo dục – Dạy con lòng biết ơn cha mẹ

  1. Me3thangnhoc says:

    Yêu ơi, nhóc nhỏ cũa chị cũng hay nói vậy đó: Mẹ đi làm có tiền mua sữa, mua fromage, mua pomme cho con ăn… Còn 2 nhóc lớn, thương lắm, mới tí tuổu mà kg dám đòi mua đồ chơi, muốn mua gì là hỏi mẹ.. mẹ ơi cái này có rẽ khon2g hở Mẹ… anh hai thì biết đọc gía tiền rồi, thường hỏi, Mẹ ơi, 5$ là mắc không?… chắc mắc hả Mẹ… 1 $ là rẽ phải không???… :yikes:

  2. SesanGL says:

    ôi nhóc tỳ chị trả lời các câu hỏi 2vc 1 thật thà và đáng yêu :love: :love: :love: .

  3. Nuoi-Day-Con says:

    @ Sesan & Huyền : Con nhà chị có lúc thì ra vẻ lắm, có lúc cũng khờ muốn chết.@ C. Thy : Chị sướng rồi, anh em mấy nhóc biết nghĩ cho mẹ quá hén

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.