Chuyện chạy trường cho con đúng là chuyện dài nhiều tập, tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí và của cả … phụ huynh đi chạy … :awww: :awww:

Ngoài trường điểm của quận hay thành phố, những trường đạt chuẩn quốc gia cũng là "tầm ngắm" của nhiều phụ huynh ở các khu lân cận. Vì thế, trẻ đúng tuyến cũng phải "chạy" như thường :yikes: nhất là những năm đẹp như Quý Mùi năm nay. Nói chi cho xa, con nhà này cũng phải "chạy" ! 😥

Thế nào là trường đạt chuẩn quốc gia ?
Quy chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia nằm trong quyết định 32/2005/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo Dục Đào Tạo ban hành ngày 24 tháng 10 năm 2005.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD QUY CHẾ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA.

Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia được chia làm 2 mức độ: mức độ 1 và mức độ 2.
1. Mức độ 1 quy định các tiêu chuẩn cần thiết của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng toàn diện.
2. Mức độ 2 quy định các tiêu chuẩn cần thiết của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng toàn diện mức độ cao hơn, tạo tiền đề nhằm tiếp cận với trình độ phát triển của trường tiểu học ở các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Thời hạn công nhận là 5 năm kể từ ngày ký quyết định, sau đó trường phải liên tục duy trì thành tích để 5 năm sau được tái đánh giá và quyết định có công nhận hay không công nhận.

Việc xét khả năng đạt chuẩn quốc gia được tiến hành toàn diện trên các mặt :
– Tổ chức và quản lý
– Đội ngũ giáo viên
– Cơ sở vật chất – thiết bị trường học
– Thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục
– Hoạt động và chất lượng giáo dục
Trong mỗi lĩnh vực đều có các chuẩn mực cụ thể, rõ ràng

NẾU THẬT SỰ ÁP DỤNG ĐƯỢC CÁC CHUẨN MỰC NÀY MỘT CÁCH TỚI NƠI TỚI CHỐN CHỨ KHÔNG PHẢI CHỈ LÀM CHO CÓ THÀNH TÍCH, thì mình tin rằng trẻ em học ở trường chuẩn quốc gia sẽ rất được hưởng một nền giáo dục hết sức tốt đẹp.

Tính đến tháng 3/2009, TP.HCM có 31 trường đạt chuẩn quốc gia. Trong đó có 1 trường được công nhận đạt mức 2 và 4 trường được đề nghị nâng lên mức 2. May quá, con nhà mình đúng tuyến vào trường được đạt chuẩn & đang được đề nghị tăng mức 😀

11 thoughts on “Chuẩn bị cho con vào lớp 1 – Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia

 1. danhthangvn says:

  Khánh Minh sang 2010 sẽ bắt đầu lớp 1, em vẫn chưa biết cho cháu đi học ở đâu nữa, vì theo tuyến thì mấy trường gần nhà "lởm" lắm. Mỏi! :confused:

 2. 2cunconcuame says:

  Bác ơi, cún lớn nhà em năm nay vào lớp 1 mà em lo quá vì cu cậu còn mải chơi quá, học chả tập trung gì cả. Bác có kinh nghiệm hay tư vấn cho em với!

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Mẹ cún có thể nói thêm một tí về tình hình của cún không ? Chẳng hạn là không chịu học, hay mau chán, hay lo ra ? Cún biết đọc viết gì chưa ? Thích học môn gì ?

 4. 2cunconcuame says:

  Em cảm ơn bác quan tâm, cún nhà em thì vừa học vừa mải chơi hóng hớt xung quanh bác ạ. Cháu có vẻ thông minh em thấy bài toán nào cô cho cũng làm đúng và làm được đến vòng 7 cuộc thi violympic (dưới sự giúp đỡ của mẹ) nhưng chữ viết vẫn còn nguệch ngoạc lắm bác ạ. Mẹ cháu phải kiềm chế lắm lắm mới không cho cái véo tai khi ngồi kèm bên cạnh vì tội viết ẩu hoặc là mất tập trung (em nóng tính lắm). Mẹ cháu mà ngồi cạnh nhắc nhở thì viết khoảng 1 tiếng 1trang nhưng nếu không ngồi cạnh là có khi 2 tiếng mới được 1 dòng Dạy cháu mãi mà cầm bút vẫn sai tư thế, cứ 1 chữ mẹ lại nhắc cầm lại bút nếu không là tay lại sát đến ngòi bút. Cháu thích tập đọc hơn là viết bác ạ, nói là thích học Piano nhưng về nhà chả ôn bài gì cả chỉ được cái là học cũng sáng dạ thôi. Cháu cũng đang tham dự lớp Karatedo ở nhà văn hoá và thích học vẽ nữa chứ nhưng em không cho vì sợ học nhiều thế đưa đi cũng không có điều kiện với lại chả còn thời gian mà học nữa bác ạ. Em đang không biết nên rèn luyện tính tự giác cho cháu bằng cách nào? Hồi cháu học mẫu giáo hàng ngày cô cho bài viết nét đứt về nhà viết em cũng để cháu tự giác viết nhưng giờ không dám để vậy vì sợ cháu sẽ viết sai tư thế. Bác có cách nào bày cho em với

 5. Nuoi-Day-Con says:

  Con trai thì ít kiên nhẫn, ít cẩn thận, ít nhẫn nại. Cái này thị mẹ Cún phải chấp nhận thế, rồi dần dần mình tập. Không cải thiện ngay được đâu 😀 Chị áp dụng mấy cách sau đây với con chị, thấy khá ổn, em thử xem sao :- Dùng cái dụng cụ cầm bút để định vị cho con chỗ cầm- Lập thời gian biểu cho con, để tập cho con thói quen làm gì cũng có kếhoạch, giờ giấc, dần dần sẽ trở nên tự giác- Để con đỡ lo ra, sắp xếp chỗ con ngồi học được yên tĩnh, không có người qua lại hay tivi. Xung quanh đó đừng để đồ chơi hay vật dụng linh tinh. Trước khi học uống nước hay đi vệ sinh để khỏi có lý do "nghỉ giữa giờ" :)- Đừng xếp thời gian học quá dài. Mỗi lần học tối đa 1 tiếng, 30 phút thì nghỉ giải lao. Để đồng hồ bên cạnh để bé biết giờ nghỉ là giờ nào, ráng tập trung làm cho xong bài thì mới nghỉ, còn không thì đến giờ cũng không được nghỉ.

 6. 2cunconcuame says:

  Em cảm ơn bác nhưng bác ơi em hỏi thăm bạn em thì lại được tư vấn không nên cho trẻ cầm dụng cụ cầm bút vì nó ngượng tay và nếu không dùng thì chữ xấu lắm nên em cứ phân vân mãi bác ạ. Thời gian đầu bác có phải ngồi kèm bên cạnh con học không bác?

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Đúng là không nên cầm lâu, nhưng em có thể dung trong thời gian đầu để giúp bé định vị vị trí, nếu đã để bé cầm sát rồi thì rất khó sữa. Dụng cụ cầm bút có mấy loại, em chọn loại mềm mỏng, ôm sát bút, đừng chọn loại có ngấn tay sẵn. Loại mỏng đó thì gần như vừa bằng thân bút em à, chẳng khác gì cầm bút bình thường lắm đâu.

 8. 2cunconcuame says:

  Chết rồi hôm trước hỏi bác xong thấy sốt ruột quá em xem mẫu mã trên mạng cũng định mua loại trong sát bút nhưng đến cửa hàng lại chỉ có loại bằng cao su có ngấn sẵn thôi thế là mua luôn:p . Thế thì phải đi tìm lại loại kia vậy bác nhỉ nhưng em lo không biết ở Hải Phòng có không nữa?

 9. Nuoi-Day-Con says:

  Vậy à ? Hôm nào em thử tìm tiếp xem sao. Cái con gái chị dùng cũng do một người bạn gửi tặng

 10. Huyen-Phan says:

  Danh hiệu trường chuẩn quốc gia ở mình hiện nay vẫn chỉ là bề ngoài thôi. Trường cấp 3 em dạy là một trong những trường chuẩn đầu tiên của HN đấy chị, mà thực chất chẳng có gì.

 11. Nuoi-Day-Con says:

  Hic … vậy mà chị đọc trong quy chế thấy có nhiều chuẩn mực rất tốt. Mỗi 5 năm đánh giá một lần để rà soát thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.