Dạo này mình bận quá, ít có thời gian chia sẻ kinh nghiệm, nên tranh thủ post tài liệu tham khảo lên để "nhà cửa đỡ vắng lặng" .. 😆

Dạy cho bé hiểu về cơ thể là bước đầu tiên mình làm khi thực hiện chương trình giáo dục giới tính cho con gái 5 tuổi. Để giúp bé tìm hiểu về cơ thể, chúng ta có những cách như sau :
1) Trực tiếp chỉ cho bé trên cơ thể thật
2) Sử dụng các poster khổ lớn có hình ảnh cơ thể
3) Cho bé xem các quyển sách giới thiệu về cơ thể.

Có vài quyển sách khá hay và sinh động để giúp bé tìm hiểu về cơ thể và vòng đời.
Quyển "The Body" của NXB LadyBird cũng là một trong những quyển khá hay, ngắn gọn, dễ hiểu.
Cũng có một quyển nữa là Body FactoScope, nhưng quyển này quá cao so với trẻ mẫu giáo

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD SÁCH "THE BODY"

Quyển sách rất dễ thương, giải thích cho bé hiểu về cơ chế hoạt động của cơ thể thông qua các hoạt động thường ngày như chạy nhảy, té ngã, hít thở hoặc ngay cả những việc ngộ nghĩnh như : "When I go to the toilet, my body gets rid of liquid and watse" … hi hi ….:D 😀

Sách có 17 trang nhé các bạn.
Chúc vui 🙂

7 thoughts on “Sách “The Body” của NXB LadyBird – Cơ thể của em

 1. anonymous says:

  maianh12978 writes:Cảm ơn chị nhiều nha. Nhờ chị mà em có kha khá sách vở và kinh nghiệm cho bé của em, em sẽ còn theo chị dài dài để học tập, mong chị còn tiếp tục chia sẻ để em còn tiếp tục học tập, he he, cảm ơn chị nhiều nhiều.

 2. anonymous says:

  maianh12978 writes:Ah, quên không hỏi chị luôn, chị có cả bộ 4 level ko ah, nếu có chị share luôn cho em cop với, hị hị, cảm ơn chị nhiều.

 3. Nuoi-Day-Con says:

  Không em à. Chị chỉ có quyển này. Ý em nói là quyển The Body này có 4 level khác nhau à ??

 4. anonymous says:

  Anonymous writes:Chi oi, blog cua chi thu vi va huu ich qua. Chi cho e add de thuong xuyen ghe qua nhe. Chuc chi va gia dinh vui khoe.

 5. Nuoi-Day-Con says:

  Thanks bạn nhiều. Cứ ghé bất cứ lúc nào bạn thích, lấy bất cứ thứ gì bạn muốn 😀

 6. anonymous says:

  Anonymous writes:Bạn ơi, bạn có biết ở VN mua sách này ở đâu ko? Vì mình in màu thì còn đắt hơn mua sách nên mình muốn mua sách luôn. Cảm ơn bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.