Post tiếp nhé các bạn 🙂

3) Chuyện … Đức : Chính xác là chuyện "Đứt" chứ không phải "Đức". Chuyện đứt quãng í mà 😀
– Đây là một câu truyện tự sáng tác, chứ không phải truyện có sẵn kể lại. Chủ đề tùy chọn.
– Mỗi người kể một đoạn rồi ngưng. Người kế tiếp phải kể tiếp theo một đoạn, nội dung phải phù hợp với đoạn trước và mạch truyện phải hay, có ý nghĩa.
– Ai bị phát hiện lỗi 3 lần thì thua.
Ví dụ 1 đoạn truyện con mình kể nhé :
– Bố : Ngày xưa, có một chú vịt mẹ lông trắng sinh được 2 chú vịt con. Hai chú vịt rất xinh đẹp, lông vàng mượt. Một hôm, vịt mẹ dẫn 2 chú vịt con đi chơi ở cái ao bên cạnh. (Dừng lại)
– Con : Bỗng nhiên có một con chó sói xuất hiện, trông thật ngầu. Con sói lăm lăm nhìn 2 chú vịt, làm chúng sợ hãi (Ặc ặc … ở cái ao bên cạnh cũng có sói 😆 :lol:)
Con phạm 1 lỗi logic rồi

==> Lợi ích : Phát triển trí tưởng tượng của bé & tập suy nghĩ logic. …

Chơi mà học được luôn thì quả là "tiện cả đôi đường" rồi. Giải pháp "chơi mà học" này dĩ nhiên là rất là hữu hiệu với những bố mẹ không có nhiều thời gian.
Chuyện cơm áo gạo tiền, giặt giũ cơm nước, con cái học hành … là những thứ tự ưu tiên được ưu tiên, khiến cho việc chơi với con trở thành thứ yếu & hiếm hoi.
Tớ cũng thế 😀 😀 Vì vậy, mình hay tìm tòi các trò chơi nào "cả

Đây là những trò "chơi mà học" mà con gái nhà mình rất thích

1) "Đánh bạc" : Tít giật gân quá 😀
– Dùng card học toán FUN MATH – Bộ card này gồm các phép toán cộng trong phạm vi 10.
– Chia đều cho bé & mẹ, mỗi người 1 tấm card, cho đến khi hết bộ. Giống như chia các lá bài í 😆
– Mỗi người đi một lượt. Ai có tấm card có kết quả phép cộng lớn hơn thì sẽ ghi được 1 điểm. Ví dụ : 3+2 > 2+2
– Ai ghi được 3 điểm trước tiên thì sẽ thắng cuộc chơi.
Lợi ích : Cách này giúp bé ôn luyện toán cộng. Cùng nhóm với bộ card này còn có các card phép trừ, so sánh …vv, có thể chơi theo cách tương tự.

2) "Nắm đuôi" : Tít này cũng gợi "tò mò" ghê gớm 🙂
– Đây là trò chơi về đặt câu. Nguyên tắc là chữ cuối của câu này phải là chữ đầu của câu kế. Vậy mới gọi là nắm đuôi
– Oẳn tù tì, ai thắng được đặt câu trước.
– Sau 3 tiếng đếm 1,2,3 mà vẫn chưa đặt được câu thì thua cuộc
Ví dụ : Em thích chơi nhảy dây --> Dây diều rất căng khi diều bay cao …vv
Lợi ích : Giúp con phát triển từ vựng và cách đặt câu.

P/S : Hi hi … giờ bận rồi … lúc khác post tiếp nhé !

16 thoughts on “Chơi mà học

 1. Socconhonganh says:

  Phải công nhận những trò này ít tốn thời gian mà hiệu quả chị nhỉ! Nhà em cũng thích cách chơi mà học chị ạ!

 2. kidkenshin says:

  Lâu rồi em không vào blog chị. Hôm nay em vào thấy câu nuôi dạy con là trách nhiệm và hạnh phúc… em thích wá. Giá như sau này em sanh con xong, em có thể ở nhà 3năm để nuôi và dạy con em chị há. Blog chị đẹp wá.

 3. Nuoi-Day-Con says:

  @ Socconhonganh : Chị toàn vừa chơi vừa làm việc 😀 Tiết kiệm được khối thời gian em ạ ! Chứ về nhà bận tối mắt tối mũi, cứ bỏ bọn nhóc một mình thì thể nào cũng dán mắt vô phim hoạt hình hay máy vi tính. @ Kid : Ước như em là số 1 rồi đó 😀 Chị mà có điều kiện, cũng rất muốn ở nhà dạy con chăm con. Còn như thứ ấp ủ lắm mà làm không được em ơi.

 4. Nuoi-Day-Con says:

  @ Kid : Ừm, chị làm cả ngày. Việc của chị lu bu lắm. Giờ chị thèm ở nhà chồng nuôi, nhưng rất tiếc là chồng không chịu nuôi … Em có cách nào chỉ chị giải quyết vấn đề này không ? @ SesanGL : Bé con em biết nói rồi, em có thể chơi được trò số 3 đó, nhưng câu chuyện ngắn gọn & đơn giản thôi.

 5. kidkenshin1412 says:

  huhu, em chưa lấy chồng nữa nên em chưa hiều được nhưng gì chị đang và đã trải qua. Em làm sao giải quyết được? Nhưng em cũng ước được ở nhà lo lắng, chăm sóc con em chu đáo. Bởi vậy vô thămm blog chị em đọc câu đó em thích lắm.

 6. kidkenshin1412 says:

  hihihi, ông chồng đó là "in a dream" thôi hà. Em cũng muốn kiếm lắm nhưng đẹp trai mà nhà giàu… chắc cũng một đống cô theo… em hok dám mơ đâu chị Ái ơi.

 7. Nuoi-Day-Con says:

  @ Chuột đồng : Chỉ cần trả bản quyền là được rồi :D@ SPSfamily : Hi hi … kêu chị bằng sư phụ làm chị nhớ đến Đường Tăng 😆 Lúc này chị bận quá ít ghé nhà em. Trò cho 1 tuổi thì có nhiều, nhưng mấy hôm nay dọn văn phòng nên chị đuối cả người, để tuần sau rãnh chị post tiếp ở trên cho em nghen.

 8. Nuoi-Day-Con says:

  Mới xuống văn phòng mới được 1 tuần thì nó bị bà hỏa viếng thăm, cho nên bây giờ đang tị nạn 🙁 Chán ghê.2 tuần nay bận kinh khủng !

 9. danhthangvn says:

  Vậy à, chán ghê nhỉ. Nhưng mà dị đoan một chút nhé: văn phòng mới mà bị bà hỏa ghé thăm thì chắc là qua vụ này thì hên lắm đây 🙂 , toàn đỏ là đỏ.

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Thiệt không ?Ngán quá chừng luôn. Đến hôm nay mới xây dựng lại xong. Mai sẽ dọn vô. Bởi vậy lúc này bỏ bê cả blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.