Móc (Crochet) cũng rất phổ biến ở nước mình. Nhiều người biết móc lắm.
Mình cũng ấp ủ ước mơ kinh doanh sản phẩm Crochet và X-Stitch nhưng có lẽ chưa phải là lúc "thiên thời – địa lợi – nhân hòa"

Trên mạng và ở sách vở có nhiều mẫu Crochet rất dễ thương. Mình cũng hay lùng sục down về để móc cho con hay để trang trí nhà cửa. Tài móc của mình chỉ nằm ở bottom level thôi 😀 😀 nhưng tài móc của mẹ mình thì trên cả tuyệt vời :yes: :yes:

Mọi nguời tham khảo một số mẫu vật dụng linh tinh nhé. Chỉ là gợi ý một vài ý tưởng thôi. Mình rất thích sử dụng những thứ nhỏ nhỏ này để trang trí. Ngoài ra, dùng trong bếp thì dễ thương lắm …
Thường thì các tài liệu hay có patterns hướng dẫn để người móc làm theo, khỏi phải mất công tính tóan số lượng mũi móc hay dòng móc. Pattern có thể bằng hình ảnh hoặc có thể bằng dòng mô tả. Tham khảo một pattern bằng hình ảnh nhé.

Bổ sung thêm một số mẫu nữa có patterns cho mọi người tham khảo móc theo nhé :62 thoughts on “Một số mẫu móc cho bé (Crochet Patterns)

 1. chuotdong says:

  Ôi đẹp quá chị ơi, em cũng thích món này lắm, nhưng hồi xưa học lóm, chỉ móc được mỗi cái bao viết thôi. Bây giờ cũng muốn học tiếp làm cho con gái. Hôm nào post bộ đồ nghề của chị cho em tham khảo với nhe, giờ em phải đi sắm lại từ đầu.PS: GK khỏe nhiều chưa chị? con gái bị sao ạ?

 2. Bearfamily says:

  Ôi,đẹp wa nhưng e ko bít móc, có tài liệu nào dạy tự học được ko chị ui??!! mê cái set con lợn màu hồng wa 😀 🙂

 3. Socconhonganh says:

  Trông mấy mẫu đầu cũng không khó lắm chị nhỉ! Phần lớn là móc chữ x và Y thôi, nhưng lâu lắm rồi em không cầm cây móc, chẳng biết có hoàn thành được 1 set hay không nữa 🙂 😮

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Các em ơi, những mẫu này không khó lắm đâu. Những món trang trí nhỏ nhỏ lại càng dễ. Áo thì khó hơn, cần có patterns. Các em thử xem sao. Nhiều khi mình không có ý tuởng, nên không biết móc gì & móc sao cho đẹp :D@ Bearfamily : Có nhiều tài liệu lắm em. Nhà sách đều có, dễ học lắm. Em lên mạng down về cũng được. Em ở đâu chị quên rồi nhỉ? Nếu em ở SG thì ra chợ Đại Quang Minh, có bán rất nhiều sách mẫu móc của Trung Quốc & một số sách của Châu Âu. @ Chuột đồng : Chẳng có đồ nghề gì đâu em. Một bộ móc là OK rồi. Em ra Đại Quang Minh mua 1 bộ móc Nhật, xài tốt lắm.

 5. Nuoi-Day-Con says:

  À, mọi người quan tâm nên mình post thêm một số mẫu nữa nhé ! Mình chọn mấy mẫu dễ dễ làm & dễ sử dụng trong nhà

 6. Bearfamily says:

  E ở Hà nội pác ui..pác cho e ít tài liệu tự học với..khổ, thấy các pác khéo tay quá e GATO và thương bé nhà e vì ứ được mẹ khéo tay nên chẳng được mặc đồ xinh yêu gì cả 😥

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Mẹ sao thế, không làm được thì ra chợ mà mua … hì hì … Đùa thôi, nhưng đừng nghĩ thế. Mẹ đâu có sức mà làm mọi thứ cho con thế. Yêu con là đủ rồi nhé. Làm kiếm tiền mua khối đồ đẹp cho con. Để chị vào kho tài liệu xem có gì cho em không nhé. Thích thì cứ học thử xem sao. Rãnh rỗi thì móc vài món linh tinh để xả stress.

 8. thynakute says:

  đẹp quá, cháu cũng học móc mà toàn móc linh tinh chẳng móc được đẹp thế này, biết mấy đường cơ bản, ngồi bảo mẹ cháu dạy mà mẹ cháu chẳng dạy cho rõ chán 🙁

 9. Nuoi-Day-Con says:

  Hì hì, đúng là dạy cũng ngán lắm, nên mẹ cháu lười dạy đó 🙂 Cháu cứ xem patterns mà móc theo thôi. Cháu thử xem sao.

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Chị vừa up thêm một số mẫu nữa đó 😀 Hy vọng mọi người thích. Mấy mẫu móc chìa khóa rất xinh và dễ làm.

 11. trinhdoan says:

  Chị Ái ơi em mê mấy này lắm !Cám ơn chị đã chia sẽ. Em thấy mấy cái móc chìa khóa dễ thương ghê mà không biết chừng nào rảnh để thực hành nữa.

 12. Nuoi-Day-Con says:

  Chị sang nhà em cũng thấy có nhiều link về Crochet lắm 😀 😀 Em cũng mê món này à ? Có hay móc đồ cho con không ?

 13. Nuoi-Day-Con says:

  Ừm, mẹ chị giỏi lắm, móc đủ thứ áo quần, nón, vớ … cho con chị. Còn móc mấy thứ trang trí nữa. Chị cũng móc, nhưng không có thời gian làm thường xuyên nên móc xấu lắm 🙂

 14. chuotdong says:

  Em xem hình thấy sp đẹp còn nhờ loại chỉ sử dụng nữa, không biết nhà mình có chỉ màu sắc đẹp như vậy không chị há. Em ham hố chứ giờ chẳng có thời gian mà làm, bùn thiệt.

 15. Nuoi-Day-Con says:

  Có em. Chỉ cực đẹp, đủ các loại. Nếu là chỉ cotton thường của Việt Nam thì rẻ, còn chỉ của Nhật rất đẹp. Chị biết chỗ mua ở bên Phú Nhuận, để chị tìm lại địa chỉ chính xác rồi chỉ em. Ở gần ngã tư Phú Nhuận đó em.

 16. Nuoi-Day-Con says:

  Chị tìm có rồi nè : Bà Phi – địa chỉ : 324/4A Phan Đình Phùng P.1 Q. Phú Nhuận Em đi từ Cầu Kiệu hướng tới ngã tư Phú Nhuận, gần tới ngã tư, em thấy bên tay phải có 1 cái hẻm 324, hẻm Chùa Giác Tâm. Vào đó 2 căn nhà, nhà bà Phi bên tay phải. Nhớ coi chừng chó dữ 😆 😆

 17. chuotdong says:

  hihi, cám ơn chị, để cuối tuần này em đi lùng, chổ này chắc có kim móc luôn chị há.

 18. Nuoi-Day-Con says:

  Có em. Có kim móc, quai giỏ bằng gỗ, các loại trang trí dùng kèm sản phẩm móc. Em có thích thêu X-Stitch không?

 19. chuotdong says:

  Em thì không biết thêu, biết may đồ (may cho em mặc thôi) với thụt. Em gái em thì thêu cũng khá lắm, mà em thấy thêu ngồi hơn bị lâu.

 20. chuotdong says:

  à, cái này hồi xưa em hay làm, ở chổ em gọi là thụt (ko biết 'thục' này hay 'thụt'), có cây kim, mình luồng chỉ ở trong rồi cứ xăm xuống vải. Hồi xưa em làm rèm cửa, áo gối, quạt cũng kiểu đó. Làm cái này nhanh hơn thêu đó chị.

 21. chuotdong says:

  à, cái này hồi xưa em hay làm, ở chổ em gọi là thụt (ko biết 'thục' này hay 'thụt'), có cây kim, mình luồng chỉ ở trong rồi cứ xăm xuống vải. Hồi xưa em làm rèm cửa, áo gối, quạt cũng kiểu đó. Làm cái này nhanh hơn thêu đó chị.

 22. chuotdong says:

  à, cái này hồi xưa em hay làm, ở chổ em gọi là thụt (ko biết 'thục' này hay 'thụt'), có cây kim, mình luồng chỉ ở trong rồi cứ xăm xuống vải. Hồi xưa em làm rèm cửa, áo gối, quạt cũng kiểu đó. Làm cái này nhanh hơn thêu đó chị.

 23. chuotdong says:

  à, cái này hồi xưa em hay làm, ở chổ em gọi là thụt (ko biết 'thục' này hay 'thụt'), có cây kim, mình luồng chỉ ở trong rồi cứ xăm xuống vải. Hồi xưa em làm rèm cửa, áo gối, quạt cũng kiểu đó. Làm cái này nhanh hơn thêu đó chị.

 24. Nuoi-Day-Con says:

  Chị không biết vụ này. Chỉ có X-stitch là chị thấy đẹp. Thích lắm, nhưng không có kiên nhẫn làm. Hôm nào rãnh chị post lên một ít mẫu X-Stitch cho mọi ngừoi tham khảo

 25. chuotdong says:

  Cái món này có lần em đi thảo cầm viên, thấy họ bày ra chỉ cách làm và bán kim chỉ luôn, sau khi mình thụt xong, cắt bớt chỉ rồi dùng chải bông lên nhìn như nhung vậy đó chị.

 26. chuotdong says:

  hihi… vậy chị phải kiên nhẫn đợi em, em bâ giờ chỉ còn lo mỗi Tí Nị thôi. Lo việc nhà và chơi với Con thôi cũng hết thời gian. Đợi đến Tí Nị 1 tuổi em sẽ tái xuất giang hồ 😀 😀

 27. chuotdong says:

  Em tìm đến chổ bà Phi rồi chị, em mò mẫm được cái vòng băng đô rồi, giờ tìm cách làm cái hoa. Đọc chart được khó không chị? em nhìn chẳng hiểu gì hết.

 28. Nuoi-Day-Con says:

  Không em. Dễ mà. Em móc được mấy đường cơ bản là đọc chart được ngay 🙂 Sao rồi, chỗ bà Phi thế nào ? Lâu rồi chị không ghé đó

 29. chuotdong says:

  Em qua đó nhìn hoa mắt luôn, quá chừng chỉ luôn, em mới lụm đại mất cuộn về, đến nay vẫn chưa xong cái băng đô vì làm được có chút xíu là làm việc khác hà. Khi nào off, em in chart ra sẵn nhờ chị chỉ em cách đọc chart nha.

 30. anonymous says:

  Anonymous writes:Em rất thích cách giải trí này.Mẹ em có dạy cho em móc,nhÆ°ng khi em móc Äược 2 thân áo thì mẹ lại quên cách làm sao cho 2 cái thân nó dính lại vá»i nhau,làm em hì hục lại gá» bá».Buá»n lắm !!!Em xin Äi móc mÆ°á»n gia công nhÆ°ng ngÆ°á»i ta chá» cho em móc vòng tròn,vòng tròn,thế là không há»c Äược gì nữa.Nay em Äược nhìn thấy trang blog này,lòng vui lắm chỠạ,nhÆ°ng mà ko biết nhìn sao Äá» mà móc ra sp nữa.Chá» có thá» chá» cho em cách nhìn nó không?hÆ°á»ng dẫn ghi tiếng trung quá»c ,em thì không biết dá»c.Giúp em nghen!vì em muá»n móc 1 Äôi giày cho con của nhá» bạn,cám on nhiá»u lắm!

 31. anonymous says:

  Anonymous writes:Em rất thích đan,móc.em từng đi móc mướn cho người ta nhưng chỉ có móc vòng tròn hà.Khi xem được trang blog này,em vui lắm,nhìn sản phẩm chị chụp,thật đẹp.Chị có thể chỉ em cách nhìn mũi móc không?móc 1 đôi giày cho pé cháu nhỏ(chưa chào đời)cám ơn chị rất nhiều.Hy vọng nhận được câu trả lời của chị!

 32. fuonglien says:

  Ùi ui… chị rành nhiều món thế… 2 công chúa lớn lên khéo phải biết cho xem

 33. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by anonymous:

  Chị có thể chỉ em cách nhìn mũi móc không?

  Thực sự mình cũng không biết phải mô tả làm sao 😀 Nhìn mà móc theo thì được, nhưng bảo mô tả thì không biết diễn tả thế nào. Mình dựa vào pattern là để đếm số mũi sao cho hình thể được cân đối. Còn móc bính hay mũi gì thì tùy theo sở thích.

 34. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by fuonglien:

  Ùi ui… chị rành nhiều món thế… 2 công chúa lớn lên khéo phải biết cho xem

  Mình lớn lên trong thời bao cấp. Cái gì cũng không có sẵn. Muốn có phải tự tay làm ra. Cho nên cái gì cũng phải học làm. Mình học móc, đan, may quần áo, dệt chiếu, đan giỏ lát, trồng rau, làm bánh, nấu ăn …vvCon cái chúng ta bây giờ cái gì cũng có sẵn, cho nên chẳng cần gì phải học 😀 😀

 35. anonymous says:

  thùy Minh writes:cảm ơn chị nhiều nha. hồi phổ thông em có học và biết dược mẫu cơ bản thôi. chưa biết cách áp dụng nó để tạo kiểu . may gặp dược bài này mừng wa trời lun

 36. nganhanguyen says:

  chào chị, em biết móc nhưng phải có mẫu để nhìn theo mới làm đc. đọc chart thì lúc đc lúc ko, nếu chị có mẫu nào có hướng dẫn bằng chữ cho em xin nha chị. thanks

 37. anonymous says:

  Le Thi Ha Trang writes:Chi oi chi giup em cai dc ko nha chichi ak chi nho nhan lai cho em cai chi nha

 38. anonymous says:

  Le Thi Ha Trang writes:chi oi chi tang cho em mot cai dc ko chiem rat thick do chi lam nhung em ko bit moc chi dong y cho em di nha chinhung nha em xa lem so la ko dc thui chi tang cho em mot cai gj do nhaneu tang dc chi tang cho em may cai ngoi nha .coc …. gj gj cung dc ca chi nhaneu chi dong y thi chi gui qua duong buu dien y nha em o: so9- duong Dinh Co^ng Trang'- tp Vinh- Nghe An Chi Nhaem thank you chi truoc

 39. anonymous says:

  Le Thi Ha Trang writes:chi oi chi o nuoc nao vay chiem rat mun co vai mon do cua chi nen chi tang em nha chi em cam on cam on chi nhiu nhiu nhiu

 40. anonymous says:

  thienhuonghp1988 writes:trời! tuyệt quá đi thôi, chị ơi sao mà làm đẹp thế. Em thì muốn móc váy len cho con gái móc giầy cho con trai, nhìn thấy mấy thứ nhỏ nhỏ xinh ghê

 41. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by anonymous:

  nhìn thấy mấy thứ nhỏ nhỏ xinh ghê

  May mon nho nho do cung khong kho lam dau em. Em thu lam xem sao. em ma moc duoc giay va vay thi may mon nho nho nay chi la chuyen nho 😀 😀 Lau roi chi khong moc, tay nghe cung giam dang ke. Ma gio cung khong con thoi gian ma moc dan nua.

 42. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by anonymous:

  chi oi chi o nuoc nao vay chi em rat mun co vai mon do cua chi nen chi tang em nha chi em cam on cam on chi nhiu nhiu nhiu

  Xin lo da de em nhan tin may lan. Chi dao nay ban qua nen it vao blog.Truoc tien, chi xin dinh chinh, day la nhung mau moc ma chi suu tam, chu khong phai san pham do chi lam ra va chup hinh post len 🙂 Chi cung nhin theo nhung mau nay moc mot so vat dung linh tinh, nhung su dung lau lam roi. Rat tiec la chi khong con nhung mon linh tinh nay gui cho em. Em thong cam nhe.

 43. anonymous says:

  Anonymous writes:chi oi cho e hoi chị moc = loai chỉ hay len gi ma san pham dep vay .chĩ cho e voi

 44. anonymous says:

  Thao writes:Chi oi, co 2 mau vay dep qua. Em rat muon moc cho con gai. Chi co chart cua 2 mau vay tren ko a? E cam on chi nhe!!

 45. Nuoi-Day-Con says:

  @ Thảo : Để chị tìm lại file cũ trong máy, không dám hứa em nhé. @ crabpy : Wéo còm em 🙂

 46. anonymous says:

  MECUN&CU writes:CHAO BAN, BAN CO MAU MOC BANG DO CHO MINH XIN CHART KHONG, DINH LAM CHO CON GAI 1 CAI BANG DO NHUNG K BIET PHAI MOC NHU THE NAO

 47. Nuoi-Day-Con says:

  Gửi các bạn : những mẫu nào có pattern mình đã upload vào topic rồi. Những mẫu không có upload là mình không có pattern nhé 😀

 48. anonymous says:

  Anonymous writes:c ơi cuốn sách này bao nhiêu tiền vậy ? Bìa sách là hình đầu tiên hả c >

 49. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by anonymous:

  Anonymous writes:c ơi cuốn sách này bao nhiêu tiền vậy ? Bìa sách là hình đầu tiên hả c >

  Bạn hỏi sách móc à? Lâu rồi mình không mua nên cũng không biết giá cả thế nào. BẠn ra các nhà sách chắc là có, giá cũng không mắc lắm đâu. Trên internet cũng có nhiều mẫu lắm.

 50. Anonymous says:

  mình theo dõi blog của bạn rất lâu rồi. Rất phục những gì bạn đã dành cho con. Mình thich cái áo len hồng quá. Có hướng dẫn gửi cho mình với. Thanks bạn nhiều và chuc gia dinh hanh phuc

 51. Nuôi-Dạy-Con says:

  Mẫu đó mình không có pattern bạn ơi. Mấy lần cũng lò mò móc, ra được áo đó, nhưng không đẹp bằng mẫu 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.