– Nhóc con 2 tuổi của bạn nhìn thấy chén cháo đã lắc quầy quầy quậy? Bạn có biết vì sao?
– Bạn năn nỉ & làm đủ thứ trò để ép con đến hết chén cháo, nhưng đến phút thứ 89 thì toàn bộ chén cháo bị "trả về" cho bạn? Bạn làm gì bây giờ ?
– Bạn đang bận đến đầu bù tóc rối với cả trăm thứ việc nhà, nhưng bé con nhà bạn cứ khó ri rỉ bên tai khiến bạn thêm xì-tress. Bạn xử lý ra sao ?

Vậy sao bạn không thử đọc bộ sách này xem. Chí ít bạn cũng hiểu vì sao bé con nhà bạn lại không chịu ăn, khóc nhè, bôi bẩn đồ đạc, nói bậy …vv

"Tâm lý tuổi chập chững" là một bộ khá nổi tiếng ở một số diễn đàn nuôi dạy trẻ và làm cha mẹ. Bộ này gồm 2 tập. Tác giả là Christopher Green.
Cũng như các tài liệu khác, bộ này cũng nói về các vấn đề của trẻ em ở tuổi chập chững, nhưng có một điều là cách nhìn vấn đề ở một góc độ rất "đời thường", thực tiễn, gần gũi. Mình bắt gặp được hình ảnh nhóc con nhà mình trong từng dòng chữ.

TẬP 1 :
LINK DOWNLOAD TẬP 1

TẬP 2 :
LINK DOWNLOA TẬP 2

Mình quote lại một đoạn mình tâm đắc trong lời mở đầu :

"Tôi tin đã đến lúc rũ bỏ hết những lý thuyết trống rỗng và thiếu thực tế (thường chỉ làm người đọc bối rối) và tập trung vào những giá trị quan trọng hơn. Phỏng có ích gì khi cho thai nhi nghe nhạc cổ điển để kích thích tế bào thần kinh mà không tạo ra được môi trường ấm áp và hạnh phúc cho trẻ phát triển sau khi ra đời.
Việc nuôi dạy trẻ là một việc làm tự nhiên, không nên xem là một khoa học phức tạp. Các bậc phụ huynh đã thực hiện được vai trò của mình trong nhiều thập niên qua mà không cần chuyên gia. Đã đến lúc không nên quá nghiêm khắc với bản thân và đánh giá quá cao vai trò của bác sỹ, nhà tâm lý. Thời gian của trẻ con trôi qua rất nhanh – hãy tận hưởng niềm vui với chúng.

23 thoughts on “Sách “Tâm Lý Tuổi Chập Chững” Của Christopher Green

 1. chuotdong says:

  Đọc bài chị viết thôi đã thấy hay rồi, Em đăng ký download đầu tiên nhe 🙂 rất đúng thời điểm cho Con chuột nhà em, cám ơn chị ui nhé, hôm nào ăn ốc, em sẽ nhường chị 1 cái "móng tay" nhe :love:

 2. Nuoi-Day-Con says:

  Ai nói ít kinh nghiệm, tại em chưa thử làm giống chị là tập hợp tài liệu, kiến thức & kinh nghiệm lại thôi. Gom lại thử, em sẽ thấy mình cũng không đến nỗi không biết làm mẹ … hi hi …

 3. AKIRAKUN says:

  hi hi.. thanks chị :flirt: :flirt: bây giờ thì em tự tin hơn rồi vì có vô số các tài liệu huuw ích ở ngay đây mà 😀

 4. TuongAnh031007 says:

  Cảm ơn chị nhiều, nhờ có chị mà em có những bộ sách quý giá. Hi vọng em sẽ học được ít nhiều từ chị…

 5. Mmup says:

  Em mở sẵn ra trên máy luôn, đang định in ra đem về gối đầu giường cho nữa kia cùng đọc luôn :)(Cái vụ bỏ trong folder nào đó…hihi sao giống nhau thế :D)

 6. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by Mmup:

  (Cái vụ bỏ trong folder nào đó…hihi sao giống nhau thế )

  Ừm … thì là … Bận quá ! 😀

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Cái vụ đọc bằng điện thoại là không ổn thiệt đâu. Chị bị rồi nè, đọc bằng điện thoại 1 tháng là lên 1 độ liền :yikes:

 8. Mmup says:

  Chị ơi, con em cả 6 tháng gần đây k lên cân, dạo gần đây tuy cũng ăn nhưng k ham thích lắm… hồi trước mà đưa tô cháo/ cơm ra là lăng xăng chạy lại phụ thổi để nhanh được ăn… mẹ chồng em bảo nên sổ giun cho con (con em đang là 26 tháng), k biết đã sổ được chưa chị nhỉ? Em cảm ơn chị.

 9. Nuoi-Day-Con says:

  Hơn 2 tuổi tẩy giun được rồi em. Con chị cũng bắt đầu tẩy giun lúc 2 tuổi hơn. Thỉnh thoảng con biếng ăn, cũng không có việc gì đâu em. Nhưng đừng để kéo dài quá thì ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Em đổi món ăn hoặc chế biến các kiểu khác đi để thay đổi khẩu vị của con. 2 tuổi mà còn ăn cháo hoài thì làm sao "ăn nổi", ngán chết 😀 Con em bao nhiêu kg ?

 10. Mmup says:

  Con em 26 tháng, ăn cơm rồi đó chị, thỉnh thoảng mới ăn cháo nhưng cũng cách bữa chứ k cho ăn cả ngày. Có điều ăn cơm thì ăn hơi chậm vì cơm k dễ nhai bằng cháo dù nấu mềm. Tẩy giun thì có phải đi khám bác sĩ k chị hay tự mua về cho uống? Con chị uống Fugacar hay thuốc nào?Em cảm ơn chị.

 11. Nuoi-Day-Con says:

  Chắc không cần đi bác sĩ đâu em, nếu bé không có đặc điểm sức khỏe gì đặc biệt. Còn dùng loại thuốc nào thì em phải xem bé nhà em có giun loại gì. Để chị post một bài về tẩy giun cho em tham khảo nhé

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.