Thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với tác phẩm của con chính là một trong những cách khuyến khích con đeo đuổi đam mê, sở thích của trẻ.

Thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách :
– Khen ngợi những tác phẩm của con;
– Trưng bày hoặc cất giữ các tác phẩm đó một cách trịnh trọng
– Bày tỏ cho con biết bạn rất thích và quý những tác phẩm đó vì đó là công sức và sự đam mê của con
– Khuyến khích con cho các nhiều tác phẩm hơn
– Cùng con nghĩ ra cách lưu giữ hay trưng bày các tác phẩm đó.

Con gái mình mê vẽ tranh lắm và mình có 1 góc nhỏ để "triễn lãm" tác phẩm của con. Khi con có tranh mới thì cất bớt tranh cũ vào để trưng bày tranh mới lên. Tranh của con được bảo quản bằng 1 cái bìa cứng, bên trong có các bìa lá để bảo vệ tranh.
Ngoài tranh vẽ của con, mình cũng "trưng bày" các tác phẩm tranh cát, tranh tô màu, đất sét nặn và cả các tác phẩm thủ công nữa 🙂 Khung tranh được làm rất đơn giản, bằng các vật liệu tự chế. Thường thì bé cùng làm khung và treo tranh với bố mẹ, điều này giúp bé nhìn thấy sự tôn trọng của bố mẹ đối với sở thích của con.

Gửi các bạn tham khảo vài khung tranh tự chế. Ảnh chụp lâu rồi, không được nét lắm, thông cảm nhé. Hôm nào chụp lại ảnh mới cho các bạn xem cho rõ.

Bức tranh có chữ GK là bức dán bài thủ công đầu tiên của con và đó là lần đầu tiên con cầm kéo cắt.

14 thoughts on ““Triễn lãm” tranh của con!

 1. Socconhonganh says:

  :love: :love: :love: :love: GK khéo tay thật chị ạ!Thỏ nhà em vẽ nhiều, nhưng chỉ có bức đẹp nhất mới được bố cho đem đi đóng khùng treo thôi, còn những thứ nhàn nhàn thì mẹ cất thành xấp trong ngăn bàn học :(KHung tranh của chị yêu quá, em phải bắt chước tự làm thôi :). Cám ơn chị 🙂

 2. Nuoi-Day-Con says:

  @ Mẹ Thỏ : Treo lên thì con thích lắm. Có khung làm bằng mousse EVA. Có khung làm bằng giấy gói quà. Nhìn ảnh như thế có hình dung cách làm không em ?@ Moon : Moon nhà em có vẽ vời không ? Chị thấy Moon hát rất giỏi, có tiềm năng trở thành sao đó em 😀

 3. LinhMoon says:

  Ôi ôi, có có bác ơi. Mỗi tội là nguêchj ngoạc quá mẹ cháu k dám đưa lên thôi :D. Chứ vẽ vời suốt ngày í.

 4. Socconhonganh says:

  Em hình dung được chị ạ. Mỗi tội không biết lên có đẹp như thế không mà thôi :p 😮

 5. Nuoi-Day-Con says:

  Ồ không, dễ lắm em ơi. Có nhiều cách làm khác còn đẹp hơn. Chỉ tội con bé nhà chị còn hơi nhỏ, chỉ làm những cái gì dễ & đơn giản thôi. Giờ 6 tuổi rồi thì tất bật chuyện học hành, dạo này bỏ quên môn thủ công rồi 😀

 6. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by LinhMoon:

  Ôi ôi, có có bác ơi. Mỗi tội là nguêchj ngoạc quá mẹ cháu k dám đưa lên thôi . Chứ vẽ vời suốt ngày í.

  Đẹp không phải cứ vẽ thành hình thành cảnh mới đẹp đâu em 🙂 Nếu em thấy Moon thích thì cứ khuyến khích. À, chuyện "đưa lên chỗ nào đó" cũng có tác dụng lắm nhé. Con nhà chị cứ nghe nói đưa món gì vào blog nhật ký là "có hiệu quả" ngay. Có hôm cô nàng để phòng ngủ lộn xộn kinh khủng, chị vờ lấy máy ảnh ra chụp 1 phát và dọa đưa vào blog là cô nàng năn nỉ ngay. Loáng 5 phút là phòng sạch bóng :DGK nhà chị cũng "ngồi đâu vẽ đấy", vẽ trên bất kỳ thứ giấy gì tìm được. Em xem nè, chị scan và lưu trên blog đó

 7. Me3thangnhoc says:

  mẹ khéo con khéo… :yes: mẹ lại có nhà mới…Yêu ơi.. chị xỉu rồi… huhuhu… hổng lẽ ôm em mà khóc.. chứ chị đang …… mệt mõi quá Yêu ơi….

 8. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by Me3thangnhoc:

  Yêu ơi.. chị xỉu rồi… huhuhu… hổng lẽ ôm em mà khóc.. chứ chị đang …… mệt mõi quá Yêu ơi….

  Chị, sao vậy ? Làm em lo quá. Em nhắn tin chị nhe.

 9. LinhMoon says:

  Hình chị nhà b vẽ đẹp quá, màu nào ra màu đó. bạn M thì chắc chưa tới tuổi khéo tay vậy nên vẫn lủng củng lắm. Chắc sắp tới e cũng fai giữ như bác í :flirt:

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by LinhMoon:

  bạn M thì chắc chưa tới tuổi khéo tay vậy nên vẫn lủng củng lắm

  Đúng thế em 🙂 Moon bằng tuổi con gái nhỏ của chị mà ! Con nhà chị toàn lấy bút vẽ giun và chọc cho rách giấy 😀 😀

 11. anonymous says:

  Anonymous writes:Bạn ơi vui lòng chỉ mình vài cách tự làm khung để treo tranh cho con với. Bé nhà mình độ này rất thích tô màu. Mình toàn lấy băng dính trong dán lên tường, nếu có khung tranh thì đúng là trang trọng hơn thật. Bạn gửi mail hướng dẫn cho minh nhé, địa chỉ là trangpt141980@yahoo.com. Cám ơn bạn nhiều.

 12. Nuoi-Day-Con says:

  trangpt141980@yahoo.com : Mình có bài viết về cách làm khung tranh, bạn xem ở đây nhé : http://my.opera.com/Nuoi-Day-Con/blog/lam-do-choi-cho-con-khung-tranh-ve-cua-conCòn những khung trong hình trên cũng không khó làm đâu. Mấy cái tua tua đó làm thế này : Cắt 1 mảnh giấy dài bằng chiều ngang/dọc của khung tranh, bề bản là 6cm hoặc lớn nhỏ tùy kích thước của bức tranh lớn/nhỏ thế nào. Gấp đôi mảnh giấy lại, bạn sẽ có bề bản là 3cm. Dùng kéo cắt những đường dọc nhỏ li ti, cắt đến cách nếp nếp 1cm nhé. Sau đó, bạn có thể dùng nguyên mảnh giấy đó hoặc cắt dọc theo nếp gấp để có thành 2 mảnh giấy, rồi dán vào khung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.