Mẹ đọc nhiều. Đọc từ Harry Potter cho tới "Kiếp sau" của Mc Levy, rồi tới "Con cái chúng ta đều giỏi" của Adam Khoo, rồi qua "Thắp lên một ngọn nến" …vv Từ Đông sang Tây, từ Giáo Dục sang Tâm Lý, từ Tiểu Thuyết sang Tôn giáo. Không hẳn là mọt mà cũng ngang ngang cỡ mối 😀 😀
Đọc nhiều. Tâm đắc cũng nhiều.

Giờ mở cái gian hàng "SÁCH MẸ ĐỌC" này ra để ghi lại những tác phẩm hay đã từng đọc, không những phục vụ cho sự nghiệp "NUÔI DẠY CON" vĩ đại mà còn phục vụ cho sự nghiệp "HƯỞNG THỤ" của kẻ làm cha mẹ :lol :lol 😆 Sẵn đó lượm lặt thêm các đầu sách hay từ bà con.

Bà con ai có cùng sở thích thì mời ghé quầy sách này bình lựng 😆 😆
Quyển nào có ebook thì upload lên cho bà con down về. Quyển nào không có thì giới thiệu để bà con tìm mua …

Đầu tiên là quyển vừa đọc xong gần đây nhất nhé !
Có chuyện thắc mắc vẫn chưa tìm ra câu giải đáp – Quyển này Trí Việt dán cho mark là "Nr1 International Best Seller" nhưng trên bản tiếng Anh không hề ghi ! Sự thật thế nào nhỉ ?

HELP YOUR KIDS GET IT DONE RIGHT AT HOME AND SCHOOL
Building Responsibility & Self Esteem in Children
– Tác giả : Donna M. Gennett, Ph.D
– Published by arrangement with Quill Driver Books, c/o of Books Crossing Borders, Inc.
CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐỌC SÁCH Ở GOOGLE BOOKS

Sách có phát hành bằng tiếng Việt như sau :
– Tựa sách : CON SẼ LÀM ĐƯỢC !
– NXB : Nhà xuất bản tổng hợp TP.HCM
– Bản quyền : Trí Việt – First News.
– Số trang : 142 trang
– Giá bán : 24.000 đồng

1) Bạn có cho rằng điểm số và thành tích điểm của con bạn chưa thực sự phản ánh được thực lực của cháu?
2) Có phải con bạn luôn hết sức vất vả để cân bằng thời gian dành cho việc học hành, nghỉ ngơi và các hoạt động ngoại khóa khác?
3) Có bao giờ bạn thấy thà mình tự làm một việc gì đó còn hơn là yêu cầu các con thực hiện ?
4) Bạn có phải rầy la, trách mắng đề các con phụ giúp bạn làm việc nhà ?
5) Bạn có cảm thấy mình luôn không đủ thời gian dành cho gia đình ?
6) Có phải bạn thấy khoảng thời gian ở bên gia đình không được vui vẻ như mình mong đợi ?

Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong danh sách trên thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn.

TÓM LẠI : Quyển này phù hợp cho bố mẹ có con học tiểu học trở lên. Giúp con thói quen tự học, sắp xếp lịch học và sinh hoạt, tham gia vào công việc nhà

5 thoughts on “Sách mẹ đọc – #1 Int’l Best Seller “Con sẽ làm được”

  1. anonymous says:

    Anonymous writes:Chào chị,Em có 1 cậu con trai, năm được 4 tuổi. Thời gian gần đây cháu rất bướng bỉnh. Khi cháu chuẩn bị nghịch hay làm gì sai, bố mẹ có nói k được làm như vậy thì thể nào cháu cũng phải làm cho bằng được. Khi bố mẹ giải thích thì tỏ thái độ vùng vằng, không nghe. Dạo gần đây nếu bị mắng hay đánh đòn còn đòi bỏ xuống ngủ với bà nội. Nói tóm lại là nhiều lúc em cảm thấy bất lực, xì trét với cháu.Chưa kể giờ 4 tuổi rồi mà k chịu học chữ, chỉ thích chơi. Em có mua 1 bảng chữ cái về dán trên tường thi thoảng chỉ cho cháu bảo đây là chữ a, chữ b… lần sau hỏi lại lại như mới => bực vô cùng.Chị có thể cho em 1 vài lời khuyên hữu ích được không? Cảm ơn chị nhiều.

  2. Nuoi-Day-Con says:

    Mình nghĩ những biểu hiện của bé rất giống với những biểu hiện tâm lý của giai đoạn lên 3. Với một số, những biểu hiện này có thể kéo dài đến 4 tuổi. Bạn có thể search "khủng hoảng tuổi lên 3" sẽ có rất nhiều bài viết mô tả về giai đoạn này và cách cư xử với bé cho phù hợp. Mình viết ra đây rất dài và cũng không đầy đủ hết. Tham khảo xong nếu vẫn còn thắc mắc thì mình trao đổi tiếp nhé. Về học chữ, nếu bé không thích, bạn đừng ép. Tuổi phù hợp để học chữ là 5 tuổi trở lên. 4 tuổi học là quá sớm trừ phi bé có khả năng tiếp thu nhanh và hứng thú học. Ngoài ra, dạy bé không phải cứ chỉ chữ A, chữ B rồi lêu bé thuộc. Bạn nên dạy qua bài hát, tô màu chữ, game …vv. Từ từ bé sẽ ngấm dần. Chứ chỉ chữ A rồi lần sau bảo nhớ chữ A thì bé khó có thể nhớ được. Bạn có thể download hình tô màu trong blog mình, có 24 chữ cái để bé tô màu và tập làm quen.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.