6 tháng trước – Lần đầu đọc quyển "cuộc sống của bé" con gái thích lắm, đọc mải mê, nhưng không thấy thắc mắc gì.

1 tháng sau, con đọc lại quyển đó, chỉ hỏi 1 câu : "Mami ơi, vậy Mami sinh mổ là bác sĩ cắt cái bụng ra để lấy em bé phải không?"

2 tháng sau nữa, con lại đọc quyển đó, lần đó thì con hỏi "Tinh trùng là gì hả Mami ?" :p :p :p Thế là em lại có dịp đọc thêm một tác phẩm ngắn ngắn mà rất có duyên "Willy đi đâu?". Đọc xong con phán 1 câu : "À, thì ra tinh trùng là con lăng quăng" :yikes: :Yikes:

Hôm qua con lại đọc nữa ! 🙂 Xem chừng quyển này có độ hấp dẫn bất ngờ !
– Con : Mami ơi, tử cung là gì ?
– Mami : Đó là cái bong bong. Hồi chưa có em bé, nó giống như cái bong bóng chưa thổi. Khi có em bé, thì nó giống như cái bong bóng được thổi lên. Em bé nằm bên trong, nó che chở cho em bé. Em bé càng lớn, nó càng căng to.
– Con : Mami nói đúng rồi. Con thấy trong hình nó vẽ giống cái bong bóng thiệt ! (Mami nghĩ thầm : dĩ nhiên là Mami nói đúng rồi, chẳng lẽ sai .. he he …) Mà sao nó có cái đầu bong bóng hơi dài dài để làm gì vậy ?
– Mami : Thì đó là đường đi của cái trứng. Sau khi nó gặp con lăng quăng rồi, nó sẽ đi đường này vô trong cái bóng bóng để ở, giống như đó là cái nhà của nó.
– Con : Có khi nào cái tử cung nó căng quá mà bị bể luôn không ?
– Mami : Thường thì không. Nó dai lắm. Nhưng nếu như Mami cắt nó ra để lấy em bé, xong rồi bác sĩ may lại mà nó chưa kịp lành chỗ cắt, mình có em bé nữa, nó sẽ căng lên nhiều, lúc đó nó dễ bị bể. Bởi vậy phải chờ đến khi nó lành mới bơm nó căng lên.

Con gái nín thinh. Chắc là đang suy gẫm xem lúc cái bong bóng nó bể thì nó ra làm sao ?? :p :p :p

Bạn nào muốn download quyển này thì CLICK VÀO ĐÂY nhé.

3 thoughts on “Tử cung là cái bong bóng

  1. SesanGL says:

    Ôi con gái của chị hỏi nhiều câu hỏi coi vẻ có bọ cất cớ ác chiến, em chỉ đọc thôi mà đã thấy bé rất thông minh và hơi lấu cá 1 chút.

  2. Nuoi-Day-Con says:

    Con gái chị là chuyên gia "hỏi". Cái gì cũng hỏi. Có khi chị còn nói là hỏi xàm xàm. Chị còn phải mất công tập cho con bé tự tìm tòi câu trả lời trước khi hỏi đó. Vả lại bây giờ có nhiều sách vở hay, con có nhiều cơ hội tiếp cận thông tin, cho nên kiến thức nhiều lắm. Chứ hồi chị lớp 5 vẫn còn tin chắc là mẹ đẻ mình ra bằng nách 🙂 Mãi đến lớp 9 mới có kinh nguyệt, còn khóc hu hu! Giờ cháu gái chị lớp 3 đã có kinh nguyệt rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.