Tết thời khủng hoảng kinh tế

Văn phòng không rượu cũng không hoa
Toàn computer với gái già
Việc nhiều chất đống, lương thì thấp
Khắc khoải bàng hoàng Tết với ta! !

Tết đến xuân về thêm nhức xương
Cái vụ tiền thưởng với tiền lương
Long lanh đôi mắt, nhân viên đợi
Đỏng đảnh làm duyên sếp bảo chờ

Tết đến xuân về, chán với chê
Tiệc tùng đình đám tới phủ phê
Lơ thơ tháng chạp vài đám cưới
Xuân này, thôi nhé ở nhà chơi

24 comments

 1. Đọc thơ chị sao thấy buồn quá chị ơi! :(Chị chuẩn bị tết được nhiều chưa chị?Chúc cả nhà đón năm mới đầm ấm chị nhé!

  Like

 2. @ Micong : Ha ha … thơ con cóc em ơi ! Tết năm nay chị chẳng chuẩn bị gì cả ! Năm 2009 là 1 năm rất nhiều biến động và khó khăn với chị. Chỉ mong Tết đến từng ngày, đề năm cũ trôi qua và bước sang năm mới, với hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện. Chứ chẳng mong Tết đến để vui vẻ. Nhà chị lại đang có người thân bị bệnh nghiêm trọng, nên Tết này phải về sum họp gia đình. Em cũng không về Tết phải không ? Mấy ngày Tết bên đó em có tổ chức gì không? @ Mẹ Thỏ : Sếp em có đỏng đảnh như Sếp trong bài thơ không ? 😀 :DChị làm đến 29 Ta mới được lấy tiền thưởng. Năm nay chị "bảo toàn lực lượng tiền thưởng" vì đến ngày đó mới lĩnh tiền thì còn mua sắm chi nữa ! 🙂

  Like

 3. Dạ mai là em về vài tuần lại đi chị ạ.Chị ơi, em cũng hi vọng năm mới mọi chuyện với chị và gia đình được tốt đẹp hơn. Chị giữ gìn sức khỏe nhé!Bảo toàn lực lượng tiền thưởng cũng tốt chị ạ, ra tết bao nhiêu thứ chi tiêu. Bộ môn em còn giữ lệ từ gần chục năm nay là tiền thưởng chia đôi: 1nửa phát trước tết, 1nửa đợi qua tết… lì xì 😀

  Like

 4. Originally posted by Socconhonganh:

  Nhưng em cũng thích bảo toàn tiền thưởng lắm lắm

  😆 :lol:Missing impossible 😀

  Like

 5. 😀 😀 :D, nghe em Micong bé bảo chị Micong lớn sắp về VN, bao giờ chị rảnh rỗi hẹn hò thì alo em với nhé 🙂

  Like

 6. Originally posted by Micong:

  1nửa phát trước tết, 1nửa đợi qua tết… lì xì

  Gần giống chỗ em 😀 😀 :D, kiểu gì cũng để lại vài trăm ra tết cho sếp ….lì xì :lol:Originally posted by Nuoi-Day-Con:

  Sếp em có đỏng đảnh như Sếp trong bài thơ không ?

  May là không chị ạ. Nhưng em cũng thích bảo toàn tiền thưởng lắm lắm 😀 😀 😀

  Like

 7. Ui tự dưng mình thấy mọi người rủ rê hẹn hò mình… ngại quá! Sắp nổi tiếng đến nơi :DMicong bé mong nhất đấy mà 😆 Thế nào chẳng có vụ hẹn hò 😉

  Like

 8. Bên chị phát hết, nhưng phát vào ngày 29 Ta, còn mùng 5 khai trương đi làm. Coi như khỏi xài 🙂 Tết HN thế nào các em nhỉ ? Chị chưa bao giờ ra HN dịp Tết. Định bụng đi tour Tết HN – Sapa – Yên Tử … nhưng đi mất 9 ngày nên không đi được. Có 1 năm chị ở HN đến tận 29 Tết, về đến nhà là bật khóc ngay vì càng gần Tết càng nhớ nhà ! Mẹ Ỉn chắc cũng vậy. Hè này ra HN hẹn hò các em nhé.

  Like

 9. À, năm nay HN có đào nhiều không? Trong SG thời thiết thất thường, hoa mai không có nhiều, hoa không đẹp.

  Like

 10. Năm nay trời Tết ở HN mà nóng như thiêu như đốt các chị ạ, mất hẳn cái không khí xuân như mọi năm, nhưng mọi người vẫn tất bật sắm tết lắm, chỉ tội mấy chị bán quần áo, om hàng đông, cuối cùng cháy hàng hè 😀 :DTheo cá nhân em thấy thì năm nay Quất (tắc) rất đẹp, còn đào thì nở toe toét ra hết, các loại hoa vẫn đẹp, nhưng mau tàn do tiết trời hơi nóng bức quá. Hoa mai ra HN cũng nở bung hết, thấy cánh rụng lả tả mà xót ơi là xót chị ạ.@Chị Ái: Hè ra hẹn hò chị nhé :love:

  Like

 11. Tết này có về CL không chị? Em còn ở chung mc nên Tết cũng khỏi sắm sửa gì cả, mc mua hết rồi, chỉ lo bao lì xì thôi 😦 Tết này em về quê, nên chi phí cũng tăng, em chẳng có gì mới cả, chỉ sắm cho con gái thôi. Mấy chị ra tết còn lì xì liền, chứ em thì 1/2 tháng lương 13 năm rồi đến tháng 6 mới đuợc nhận, năm nay chắc cũng không hơn. Lúc nào Em cũng cố gắng bảo tòan lực luợng, mà sao nó cứ vơi đi đâu á.

  Like

 12. Chị đang chỉnh skin. Em đang online à ? Chỗ trắng là do chị đang đổi màu nền nên màu chữ trắng không hiện ra

  Like

 13. Chị ơi skin đẹp quá nhưng mà sao có chỗ trắng em cứ chờ mãi tưởng máy chưa load xong, rồi em phải highlight mới đọc được chị ạ.

  Like

 14. Em thấy banner đẹp mà chị. Em nghĩ chỉ cần khắc phục mảng trắng thôi ạ. Em bé trên banner rất dễ thương, màu sắc dịu mát nữa chị ạ.

  Like

 15. @ Thỏ Sóc : Chị cứ tưởng HN lạnh lắm chứ. Tết ai cũng nói đừng du lịch ra HN, lạnh chịu không nổi. @ Tí Nị : Chị đóng cửa nhà về ngoại nên cũng chẳng chuẩn bị gì. Chỉ tốn xiền mua cả đống quần áo vì khắp nơi cứ "seo ộp" 😀 😀 May mà chưa lĩnh tiền thưởng, chứ không thì cũng nướng hết vô đồ đạc.

  Like

 16. Chị A siêng thay theme cho blog ghê, hình như mỗi tháng 1 lần luôn á. Em từ lúc sinh Tí Nị đến giờ chẳng thay đổi gì, chắc hôm nào phải hạ quyết tâm làm mới lại.

  Like

 17. Chị thay skin theo sự kiện 🙂 Thường là Tết nè, valentine nè, quốc tế thiếu nhi nè, Noel nè 🙂 Hôm nào chị xin skin của em nhé

  Like

 18. Em cũng muốn như vậy, mà có làm đuợc đâu, vì em làm hơi bị lâu, với lại muốn làm phải có hứng, hehehe… Chị cứ lấy tự nhiên đi ạ.

  Like

 19. Anonymous writes:Hi cac me. Cam on nhung kien thuc, kinh nghiem duoc chia se tren bolg nay.that la huu ich va dang quy. Be nha em duoc 2,5t rui. Em dang ban khoan ve cac day chau, ve cach tim nhung tro troi hay la cuon sach, truyen day chau. Ca nhung sach T.A roi hoc T.a nua…Troi, em bu ca dau len.That la tuyet voi khi duoc tham gi cung cac me.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.