Văn phòng không rượu cũng không hoa
Toàn computer với gái già
Việc nhiều chất đống, lương thì thấp
Khắc khoải bàng hoàng Tết với ta! !

Tết đến xuân về thêm nhức xương
Cái vụ tiền thưởng với tiền lương
Long lanh đôi mắt, nhân viên đợi
Đỏng đảnh làm duyên sếp bảo chờ

Tết đến xuân về, chán với chê
Tiệc tùng đình đám tới phủ phê
Lơ thơ tháng chạp vài đám cưới
Xuân này, thôi nhé ở nhà chơi

24 thoughts on “Tết thời khủng hoảng kinh tế

 1. Micong says:

  Đọc thơ chị sao thấy buồn quá chị ơi! :(Chị chuẩn bị tết được nhiều chưa chị?Chúc cả nhà đón năm mới đầm ấm chị nhé!

 2. Nuoi-Day-Con says:

  @ Micong : Ha ha … thơ con cóc em ơi ! Tết năm nay chị chẳng chuẩn bị gì cả ! Năm 2009 là 1 năm rất nhiều biến động và khó khăn với chị. Chỉ mong Tết đến từng ngày, đề năm cũ trôi qua và bước sang năm mới, với hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện. Chứ chẳng mong Tết đến để vui vẻ. Nhà chị lại đang có người thân bị bệnh nghiêm trọng, nên Tết này phải về sum họp gia đình. Em cũng không về Tết phải không ? Mấy ngày Tết bên đó em có tổ chức gì không? @ Mẹ Thỏ : Sếp em có đỏng đảnh như Sếp trong bài thơ không ? 😀 :DChị làm đến 29 Ta mới được lấy tiền thưởng. Năm nay chị "bảo toàn lực lượng tiền thưởng" vì đến ngày đó mới lĩnh tiền thì còn mua sắm chi nữa ! 🙂

 3. Micong says:

  Dạ mai là em về vài tuần lại đi chị ạ.Chị ơi, em cũng hi vọng năm mới mọi chuyện với chị và gia đình được tốt đẹp hơn. Chị giữ gìn sức khỏe nhé!Bảo toàn lực lượng tiền thưởng cũng tốt chị ạ, ra tết bao nhiêu thứ chi tiêu. Bộ môn em còn giữ lệ từ gần chục năm nay là tiền thưởng chia đôi: 1nửa phát trước tết, 1nửa đợi qua tết… lì xì 😀

 4. Socconhonganh says:

  😀 😀 :D, nghe em Micong bé bảo chị Micong lớn sắp về VN, bao giờ chị rảnh rỗi hẹn hò thì alo em với nhé 🙂

 5. Socconhonganh says:

  Originally posted by Micong:

  1nửa phát trước tết, 1nửa đợi qua tết… lì xì

  Gần giống chỗ em 😀 😀 :D, kiểu gì cũng để lại vài trăm ra tết cho sếp ….lì xì :lol:Originally posted by Nuoi-Day-Con:

  Sếp em có đỏng đảnh như Sếp trong bài thơ không ?

  May là không chị ạ. Nhưng em cũng thích bảo toàn tiền thưởng lắm lắm 😀 😀 😀

 6. Micong says:

  Ui tự dưng mình thấy mọi người rủ rê hẹn hò mình… ngại quá! Sắp nổi tiếng đến nơi :DMicong bé mong nhất đấy mà 😆 Thế nào chẳng có vụ hẹn hò 😉

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Bên chị phát hết, nhưng phát vào ngày 29 Ta, còn mùng 5 khai trương đi làm. Coi như khỏi xài 🙂 Tết HN thế nào các em nhỉ ? Chị chưa bao giờ ra HN dịp Tết. Định bụng đi tour Tết HN – Sapa – Yên Tử … nhưng đi mất 9 ngày nên không đi được. Có 1 năm chị ở HN đến tận 29 Tết, về đến nhà là bật khóc ngay vì càng gần Tết càng nhớ nhà ! Mẹ Ỉn chắc cũng vậy. Hè này ra HN hẹn hò các em nhé.

 8. Socconhonganh says:

  Năm nay trời Tết ở HN mà nóng như thiêu như đốt các chị ạ, mất hẳn cái không khí xuân như mọi năm, nhưng mọi người vẫn tất bật sắm tết lắm, chỉ tội mấy chị bán quần áo, om hàng đông, cuối cùng cháy hàng hè 😀 :DTheo cá nhân em thấy thì năm nay Quất (tắc) rất đẹp, còn đào thì nở toe toét ra hết, các loại hoa vẫn đẹp, nhưng mau tàn do tiết trời hơi nóng bức quá. Hoa mai ra HN cũng nở bung hết, thấy cánh rụng lả tả mà xót ơi là xót chị ạ.@Chị Ái: Hè ra hẹn hò chị nhé :love:

 9. chuotdong says:

  Tết này có về CL không chị? Em còn ở chung mc nên Tết cũng khỏi sắm sửa gì cả, mc mua hết rồi, chỉ lo bao lì xì thôi 🙁 Tết này em về quê, nên chi phí cũng tăng, em chẳng có gì mới cả, chỉ sắm cho con gái thôi. Mấy chị ra tết còn lì xì liền, chứ em thì 1/2 tháng lương 13 năm rồi đến tháng 6 mới đuợc nhận, năm nay chắc cũng không hơn. Lúc nào Em cũng cố gắng bảo tòan lực luợng, mà sao nó cứ vơi đi đâu á.

 10. Nuoi-Day-Con says:

  Chị đang chỉnh skin. Em đang online à ? Chỗ trắng là do chị đang đổi màu nền nên màu chữ trắng không hiện ra

 11. Micong says:

  Chị ơi skin đẹp quá nhưng mà sao có chỗ trắng em cứ chờ mãi tưởng máy chưa load xong, rồi em phải highlight mới đọc được chị ạ.

 12. Micong says:

  Em thấy banner đẹp mà chị. Em nghĩ chỉ cần khắc phục mảng trắng thôi ạ. Em bé trên banner rất dễ thương, màu sắc dịu mát nữa chị ạ.

 13. Nuoi-Day-Con says:

  @ Thỏ Sóc : Chị cứ tưởng HN lạnh lắm chứ. Tết ai cũng nói đừng du lịch ra HN, lạnh chịu không nổi. @ Tí Nị : Chị đóng cửa nhà về ngoại nên cũng chẳng chuẩn bị gì. Chỉ tốn xiền mua cả đống quần áo vì khắp nơi cứ "seo ộp" 😀 😀 May mà chưa lĩnh tiền thưởng, chứ không thì cũng nướng hết vô đồ đạc.

 14. chuotdong says:

  Chị A siêng thay theme cho blog ghê, hình như mỗi tháng 1 lần luôn á. Em từ lúc sinh Tí Nị đến giờ chẳng thay đổi gì, chắc hôm nào phải hạ quyết tâm làm mới lại.

 15. Nuoi-Day-Con says:

  Chị thay skin theo sự kiện 🙂 Thường là Tết nè, valentine nè, quốc tế thiếu nhi nè, Noel nè 🙂 Hôm nào chị xin skin của em nhé

 16. chuotdong says:

  Em cũng muốn như vậy, mà có làm đuợc đâu, vì em làm hơi bị lâu, với lại muốn làm phải có hứng, hehehe… Chị cứ lấy tự nhiên đi ạ.

 17. anonymous says:

  Anonymous writes:Hi cac me. Cam on nhung kien thuc, kinh nghiem duoc chia se tren bolg nay.that la huu ich va dang quy. Be nha em duoc 2,5t rui. Em dang ban khoan ve cac day chau, ve cach tim nhung tro troi hay la cuon sach, truyen day chau. Ca nhung sach T.A roi hoc T.a nua…Troi, em bu ca dau len.That la tuyet voi khi duoc tham gi cung cac me.

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.