Tên sách : IF YOU WANT IT DONE RIGHT, YOU DON’T HAVE TO DO IT YOURSELF

Tác giả : Donna M. Gennett, Ph.D
Published by arrangement with Quill Driver Books, c/o of Books Crossing Borders, Inc.

Sách có phát hành bằng tiếng Việt như sau :
– Tựa sách : Người giỏi không phải là người làm tất cả
– NXB : Nhà xuất bản tổng hợp TP.HCM
– Bản quyền : Trí Việt – First News.
– Số trang : 113 trang
– Giá bán : 24.000 đồng

Mọi chuyện bắt đầu từ khi James lên làm quản lý. Anh không còn được sống cuộc sống của mình nữa khi công việc đè lên người anh như thể anh bị một quả núi to đè lên. Anh ăn cơm như chạy giặc, thiếu ngủ đến phờ phạc, quên cả vợ con chứ còn nói chi đến chuyện giải trí. Hễ chia việc bớt cho nhân viên thì y như rằng anh phải giải quyết hậu quả. Thà tự làm còn hơn – đó là điều anh buộc phải chấp nhận – mặc dù anh đang chết dần chết mòn với kiểu tự làm này.

Có ai đã từng rơi vào hoàn cảnh như James không ??? Nếu có thì hãy bắt đầu nghiên cứu cách giao việc cho nhân viên (delegation)

Quyển sách này hướng dẫn chúng ta cách giao việc cho cấp dưới sao cho hợp lý để họ có thể hoàn tất công việc đúng hạn và đạt chất lượng, đồng thời không đưa ra các quyết định sai do vượt thẩm quyền.
Nguyên tắc giao việc được trình bày trong quyển sách này cũng không hẳn là mới và cũng chẳng cao siêu. Vẫn là những khái niệm : mô tả cụ thể nhiệm vụ, đưa ra hạn định hoàn tất, giới hạn thẩm quyền của nhân viên, kiểm tra tiến độ & báo cáo tổng kết.

VẤN ĐỀ LÀ CHÚNG TA CÓ NHỚ ĐẾN CHÚNG VÀ VẬN DỤNG HAY KHÔNG ?
Đọc sách cũng là 1 cách nhắc nhớ !

16 thoughts on ““Người giỏi không phải là người làm tất cả”

 1. Nuoi-Day-Con says:

  À, thế thì phải học thêm cách làm việc team work vì delegation đúng là chỉ áp dụng cho Sếp, theo đúng nghĩa đen và bóng của chữ delegation. Nếu em muốn vận dung delegation thì phải thật khéo léo, kẻo lại bị oan ức như em nói. Thường thì tính ghen tị luôn chực chờ ở công sở, chỉ cần sơ hở là nó nhảy ra ngay như kẻ chờ thời. Ở chỗ chị làm, người nước ngoài cũng đầy tính ghen tị và pass viêc đó em, chứ không phải chỉ có dân đen chúng ta đâu ! Thế mới biết, không phải chỉ học cách làm việc mà còn phải học cách tồn tại 😀

 2. Mmup says:

  Hihi, em k phải là người giỏi, cũng k phải là sếp, nhưng em cứ toàn học sếp em cách delegate bớt cho mọi người… mà nhiều khi cũng bị ghét lắm chị ơi, cứ bị nói là 'bạn đó có làm cái gì đâu, toàn là pass việc cho người khác…' 😀

 3. Mmup says:

  Khéo lắm thì cũng có lúc bị ghét chị ạ, nhưng mà thôi đành chịu, em cũng rất khéo trong khả năng rồi, k thể khéo hơn được nữa hihi…Đúng là phải học cách tồn tại nữa chị nhỉ 😀

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by Mmup:

  Khéo lắm thì cũng có lúc bị ghét chị ạ,

  Chị tính rồi. Trong 10 người, nếu chỉ có 2 người ghét mình thì đã là GOOD rồi. Càng giỏi càng bị ghét ! Cho nên em cứ đếm thử xung quanh em, nếu đạt kết quả khá như điểm học tập là OK ! Nhớ cho chị biết kết quả nhé !

 5. Mmup says:

  Hình như chỉ có 1 :p, mà cũng chỉ kể lể sau lưng thôi chứ trước mặt vẫn bình thường, nên em k tính, hehe… :DMà thật ra cũng k sống vì những điều ấy, mình cảm thấy mình làm việc trôi chảy & có teamwork, khi cần vẫn nhiều người hỗ trợ là okie rồi chị nhỉ.

 6. Nuoi-Day-Con says:

  Khong the 100% disregard duoc em a! Anyways, minh van la mot phan cua society thi van cu phai care of nhung chuyen nhu vay, quan trpng la how much you care of them. Sorry chi duyet web tren dien thoai di dong nen khong go dau tieng Viet duoc

 7. Micong says:

  Câu đó cũng "mê" chị ơi, chứng tỏ chị cũng nghiện… 😀 Em thích câu này ạ "Đọc sách cũng là 1 cách nhắc nhớ ! "

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.