MATH CONCONCEPT READER là bộ sách dạy toán của nhà xuất bản HARCOURT SCHOOL PUBLISHERS. Bộ này đi qua tất cả các lớp từ mẫu giáo đến tiểu học, trung học cơ sở …vv.

Nội dung của sách là dạy toán, nhưng không phải cứng nhắc như kiểu sách giáo khoa, nhưng dạy cách học và ứng dụng toán trong đời sống thực tiễn hàng ngày. Toán học ở biển, toán học ở hội chợ, toán học ở nông trại …vv. Trẻ tưởng chừng đang đọc những câu chuyện hay, nhưng thực ra đó là sách toán. Vì thế, việc tiếp cận với toán trở nên nhẹ nhàng nhưng sinh động, chứ không nặng nề và khô khan.

Mỗi cấp độ có 8 quyển với các chủ đề tương ứng với trình độ & nội dung môn toán của cấp lớp đó. Mình thấy trình độ & nội dung khá tương ứng với chương trình của Việt Nam.

Ngoài cấp độ Pre-K ra, thì các cấp độ khác đều có tiếng. Bạn click vào hình cái loa ở bên cạnh dòng chữ trong sách. Giọng đọc chuẩn, tốc độ vừa phải, giúp bé học thêm về tiếng Anh.

May mắn là đợt này file có chất lượng rất tốt. Chắc chắn in ra sẽ đẹp.

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD TRỌN BỘ SÁCH

Mình tóm lược tượng trưng nội dung của Lớp 2 nhé :

Những nội dung bé sẽ học ở lớp 2 bao gồm :
1) Học về hình thể : hình trụ, elipse, đa giác … thông qua trò chơi xây dựng công viên trong mưa
2) Học cách cộng trừ 2 chữ số và phép nhân chia 1 chữ số thông qua 1 ngày bán quầy hàng căng-tin. Trong quyển này bạn sẽ thấy cách nhớ số khi cộng/trừ >10 của nước ngoài không giống với cách mà chúng ta học hồi còn bé. Mình thích cách họ ghi chú hàng chục cần nhớ lên phía trên, giúp bé dễ hình dung hơn.
3) Học về "đúp bồ", nghĩa là gấp 2 lần, trong một ngày vui chơi ở nông trại.
4) Tổng hợp các phép tính khi tính toán chuẩn bị cho một bữa tiệc
5) Học cách trả tiền, nhận tiền thối khi đi mua sách
6) Học về cách tính khoảng cách đường đi là bao nhiêu dặm/km khi tính toán đi du lịch
7) Học cách so sánh số ít, số nhiều và lập các biểu đồ đơn giản để hiển thị sự so sánh đó qua việc chọn lựa các món uống, món ăn
8) Học về thời gian thông qua thời gian biểu một ngày học tập và sinh hoạt của các bé.

36 thoughts on “Bộ sách toán tiểu học rất hay – “Math Concept Reader”

 1. anonymous says:

  Anonymous writes:Bộ sách của Chị hay quá! vô cùng hữu ích. Chất lượng rất tốt. Em cảm ơn nhiều nhiều!

 2. Nuoi-Day-Con says:

  Không có gì em :)Chị mới cập nhật quyển lớp 6 đó, em vào link ở trên download nhé

 3. anonymous says:

  Pacific ocean writes: Cám ơn chị rất nhiều về bộ sách quá hay. Con mình học trường Anh nên mình cũng hay “mò mẫm” kiếm sách để cho bé làm (ở mấy lớp nhỏ chẳng bao giờ nhà trừơng cho phụ huynh thấy sách của bé sử dụng ở trường nên mẹ càng rối không biết phải làm sao). Mình rất phục chị kiếm được bộ sách tuyệt như vậy, chị có thể vui lòng chỉ cách chị kiếm những tài liệu như vậy trên mạng được không, vì mình còn quan tâm đến cả những môn học khác nữa, như English, Science, Geography…. Nhà trường “giấu” sách kỹ, không cho phụ huynh biết nên mình rất lúng túng trong việc kèm con học ở nhà. Cảm ơn chị nhiều.

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Mình thường nhờ bạn bè email cho hoặc mua sách từ nước ngoài gửi về. Bạn vào WTT box các môn ngoại khóa cũng có upload rất nhiều sách. Mình hay lên nhà sách nước ngoài tìm tựa sách, sau đó nhờ gu gồ để tìm hiểu thêm nội dung rồi mới tìm xem có ai upload hoặc nhờ mua giùm. Có một số nhà xuất bản nổi tiếng về sách được gọi là "sách giáo khoa" cho bé. Bạn vào web của các NXB đó tìm tựa sách rồi mua hoặc download

 5. CunNgocBich says:

  Chị ơi, bộ sách của chị post thật tuyệt vời. Nhưng em ko hiểu em down có thiếu không, vì bộ Grade 2 có 4 cuốn thôi hả chị? Các grade khác toàn 7-8 cuốn. Em cảm ơn chị rất nhiều.

 6. nhoinhoi says:

  Cảm ơn chị nhiều. Có con nhỏ mới cảm nhận được sự hữu ích của bộ sách này.

 7. putin08 says:

  em lang thang tìm sách cho Putin trên mạng và may mắm rơi tõm vào gia tài kiến thức cho con của chị, đọc Blog của chị em học hỏi được rất nhiều bài học hay cho mình trong cách nuôi dạy con, thanks chị rất nhiều!

 8. lientran-smith says:

  Cảm ơn chị nhiều nhé, sách hay và bổ ích. Rất vui được biểt chị, cho em add chị làm bạn với nha:)

 9. anonymous says:

  Anonymous writes:Cảm ơn chị rất nhiều!Bộ sách của Chị rất hay và hữu ích trong việc kèm con học ở nhà!thanks

 10. anonymous says:

  Huong Tran writes:Em lang thang trên mạng kiếm blog nuôi dạy trẻ nên tìm được blog của chị. Em cũng mới download được bộ sách này để dành ngâm cứu dần dần, cám ơn chị nhiều ạ.

 11. anonymous says:

  Stir writes:các mẹ ơi, ngoài nhà sách có bán ko vậy. sao em down là connecting vào ko được ? Các mẹ chỉ em với

 12. Nuoi-Day-Con says:

  Chào bạn, Theo mình biết thì nhà sách ở VN không có bán bộ này. Link download ở trên vẫn hoạt động, mình vừa test thử vẫn OK. Bạn thử lại xem sao nhé

 13. Thảo says:

  Cảm ơn chị, bộ sách rất hay và đẹp nữa. Nhưng sao em không tìm thấy cuốn Summer time của Pre-K và 4 cuốn còn lại của Grade 2 ạ. Chị có thể up thêm 5 cuốn này được không chị? tks chị nhiều

 14. Hoa says:

  Chị ơi cho em hỏi em tải được về nhưng tại sao click vào loa mà ko nghe được, toàn bị báo lỗi.

  • Nuôi-Dạy-Con says:

   Để mình check lại xem sao. Bạn dùng application nào để mở file vậy? Acrobat reader??

 15. Anonymous says:

  cảm ơn chị rất nhiều ạ, nhưng mà chị ơi em chỉ thấy định dạng file .pdf thôi ạ, chứ ko thấy định dạng file nghe. mp4 ạ

  • Nuôi-Dạy-Con says:

   Bạn ơi, định dạng pdf nhưng có tích hợp âm thanh nên vẫn nghe được nhé

  • Nuôi-Dạy-Con says:

   Không có file nghe đâu bạn. Nó tích hợp luôn trong pdf rồi. Chỉ cần down file pdf, trong đó có biểu tượng cái loa. Click vào đó là nghe được. Nhưng bạn phải sử dụng phiên bản pdf có tích hợp tính năng âm thanh nhé.

 16. Anonymous says:

  Bộ sách thật có ích cho những người muốn tìm hiều về môn này, xin cảm ơn rất nhiều ạ!

 17. Anonymous says:

  Chị là Mai , chị muốn mua sách Giáo khoa Toán in bằng T,Anh cho học sinh tiểu học, tại Trung tâm ngoại ngữ của chị , Cho chị số Zalo ? số ĐT của chị là 0919005679

  • Nuôi-Dạy-Con says:

   Chị cho em địa chỉ email nhé, em ở nước ngoài không gọi số Việt Nam được. Để em xem thử có cách nào giúp chị mua không.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.