Có một phụ nữ vừa mất con trai, bà tìm đến một nhà hiền triết và nói:
"Có lời cầu nguyện nào mà ông biết có thể đem con trai tôi sống lại?"
Nhà hiền triết bảo:
"Hãy đem về đây cho ta một hạt giống cây mù tạt được trồng từ gia đình nào chưa từng bao giờ biết đến đau khổ".

Người phụ nữ ngay lập tức lên đường đi tìm hạt giống thần kỳ. Đầu tiên bà đến gõ cửa một ngôi nhà lớn sang trọng và hỏi:
"Tôi đang tìm hạt giống cây mù tạt từ gia đình chưa bao giờ biết đến đau khổ, có phải nơi này không?"
Họ trả lời bà đã đến nhầm chỗ và bắt đầu kể những tai họa đã xảy đến với gia đình họ. Bà ngồi lại an ủi họ rối tiếp tục lên đường đi tìm hạt giống thần kỳ.
Nhưng bất cứ nơi nào bà ghé vào, dù ở những ngôi nhà tồi tàn hay sang trọng, bà đều được nghe những chuyện đau buồn này đến chuyện bất hạnh khác.

Bà trở nên quan tâm và rất muốn chia sẻ nỗi buồn của người khác đến nỗi bà đã quên đi nỗi buồn của chính bà và quên câu hỏi về hạt giống cây mù tạt thần kỳ mà bà tìm kiếm.

Thế đó, cách quên đi nỗi buồn của chính mình tốt nhất là hãy chia sẻ với những người khác, bạn sẽ thấy được sự cảm thông và nỗi buồn của chính mình cũng được tan biến đi. Hãy quên đi nỗi buồn, bạn nhé!

P/S : Cám ơn em Phượng (Navigos/Vietnamworks.com) đã gửi tặng chị bài viết rất có ý nghĩa này

9 thoughts on “Thuốc chữa đau buồn

 1. anonymous says:

  Anonymous writes:Chào Chị,Rất tình cờ, em biếtt đến Blog của nhà chi,cảm ơn Chị rất nhiều về những nội dung Chị đã chia sẽ cùng mọi người, nhất là những cuốn sách chị upload lên mạng. Rất mong sẽ có cơ hội gặp chị và nói chuyện với chị nhiều hơn.

 2. daovta says:

  Bài viết giúp tôi vơi bớt nỗi lo sợ trong lòng và hiểu rằng, cuộc sống không bao giờ hoàn hảo, sẽ có lúc mất mát nhưng quan trong là phải biết vượt qua. Tôi muốn chia sẻ và được chia sẻ. Cám ơn chị rất nhiều

 3. Nuoi-Day-Con says:

  @ Cherry : Minh cung da mat mat nguoi than, nen cung hieu het tam trang khi don nhan su mat mat. Nhung cuoc song von van co nhieu dieu khong nhu y muon. Ban nen hoc cach don nhan nhung chuyen buon phien hay that vong trong niem tin rang con co biet bao nguoi xung quanh can minh va can nu cuoi cua minh. Nhung nguoi than cua minh, cha me, con cai, anh chi em, ban be …vv ho khong the thieu ban hoac se dau long neu ban nga guc. Vi vay, ban hay nghi toi ho de co them nghi luc cho minh

 4. anonymous says:

  Anonymous writes:Thật tình cờ và may mắn khi vào được trang blog của Nuoi-Day-Con của chị. Thật ý nghĩa và hữu ích. Em xin phép được sử dụng một số thông tin mà chị đã đăng lên. Rất vui khi được biết và làm quên với chị. Em Thúy – HN.

 5. Nuoi-Day-Con says:

  Originally posted by anonymous:

  Anonymous writes:Thật tình cờ và may mắn khi vào được trang blog của Nuoi-Day-Con của chị. Thật ý nghĩa và hữu ích. Em xin phép được sử dụng một số thông tin mà chị đã đăng lên. Rất vui khi được biết và làm quên với chị. Em Thúy – HN.

  Cám ơn Thúy đã ghé blob mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.