Mẹ là fan của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc bởi nhiều lý do khác nhau.
Mẹ tự nhận mình là người bận rộn, cũng bởi nhiều lý do khác nhau.
Vì thế, mẹ đọc “Thư Gởi Người Bận Rộn”

Trước khi tìm hiểu về quyển sách, mẹ nghĩ : “chắc đây là cẩm nang nuôi con, trị bệnh”.
Hỏi anh Gu Gồ và nhà bác Ngọc, càng thấy mông lung hơn vì chỉ thấy bác Ngọc Bình Luận Về Chữ Nhàn. Mẹ lại nghĩ “Xem chừng đây là sách trị liệu tâm lý stress cho người bận rộn” nên nhắn với bác Ngọc một câu “Em đang học cách ban ngày ra chợ, buổi tối ngắm trăng”. Mà cái chữ NHÀN của bác Ngọc sao mà … khó quá !

Đọc xong, đọc lại, đọc tới, đọc lui …
Mỗi lần đọc mỗi lần cười một mình. Cười vì cái ý nhị trong bài viết. Cười vì ngộ ra những cách nuôi con mà trước đây mình hiểu bậy. Cười đơn giản chỉ vì … thoải mái. Té ra chữ NHÀN cũng không khó lắm nhỉ. Có khi nó chỉ là vài phút thanh thản trong cả ngày bận bịu. Cũng chẳng khoái lắm ru ?

Đọc “Thư gởi người bận rộn” lại thấy mình “bận rộn” thiệt vì có những vấn đề về sức khỏe của bản thân và chồng con rất cơ bản mà mình chưa biết; những vấn đề về tâm lý trẻ mới lớn và giáo dục giới tính mà mình chưa có dịp tìm hiểu thêm; những câu chuyện tản mạn về những “người vĩ đại” trong giới bác sĩ cầm bút mà mình chưa từng đọc qua…vv.

Có điều, mình cũng chưa bận rộn đến mức không đọc hết nổi quyển sách này 😆 😆 😆
Có điều mình cũng chưa biết phải gọi quyển này là “cẩm nang” gì !
Các bà mẹ bận rộn khác ơi, chờ mọi người đặt tên đấy.
Thôi thì cứ tạm gọi là cẩm nang cho người bận rộn :yuck: :yuck:

17 thoughts on “Sách mẹ đọc – Thư gởi người bận rộn – Bs. Đỗ Hồng Ngọc

 1. anonymous says:

  Ly Hong Hanh writes:Chị đã giới thiệu thì chắc chắn là sách hay rồi, em sẽ tìm đọc 🙂 Thanks bác. Mà bác đã đọc "Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt" của tác giả Doãn Kiến Lợi (TQ) chưa bác? Cuốn đó cũng rất đáng đọc 🙂

 2. danhthangvn says:

  Tìm mãi mà chẳng thấy sách đâu cả bác ơi, bác đăng lên đây cho bà con dẽ kiếm đi ạ, mới nghe quảng cáo nhà em đã thấy nghiền rồi…. 😀 😀 😀

 3. antonhvluu says:

  Lần đầu vào Blog bạn , nhà đẹp và thấy bạn rất quan tâm đến nuôi dạy con . Tôi cũng rất thích đề tài này

 4. Nuoi-Day-Con says:

  Cám ơn anh Anton đã ghé blog. Blog của anh cũng rất thú vị.Originally posted by antonhvluu:

  Lần đầu vào Blog bạn , nhà đẹp và thấy bạn rất quan tâm đến nuôi dạy con . Tôi cũng rất thích đề tài này

 5. Nuoi-Day-Con says:

  Em ơi, ở các nhà sách đều có bán mà. Chị mua ở Fahasa, họ dành hẳn 1 góc để trưng bày tất cả các đầu sách của Bs. Ngọc. Em thử tìm ở Fahasa xem sao. Originally posted by danhthangvn:

  Tìm mãi mà chẳng thấy sách đâu cả bác ơi, bác đăng lên đây cho bà con dẽ kiếm đi ạ, mới nghe quảng cáo nhà em đã thấy nghiền rồi…. 😀 😀 😀

 6. Me3thangnhoc says:

  CHi o thanh pho nay kg dong nguoi Viet lam, kg co tiem sach VN em a. De chi tim tren mang xem co cach nao mua hay download duoc kg, chu chi kg biet ai co ve kg nua. Cam on em nhe.

 7. Nuoi-Day-Con says:

  Chị nhắn tin riêng cho em địa chỉ của chị nhé. Em có người qua bên đó thì em sẽ gửi cho chị vài quyển của bác Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.