Vì con là con gái, nên con không thể lớn lên như hoa dại trong rừng.
Vì con là con gái, nên mẹ cần chăm chút tỉ mỉ hơn từ khi con còn bé.

Bên cạnh những chuyện “to tát đại sự” phát triển thể chất, giáo dục nhân cách và giáo dục trí tuệ, mẹ con tẩn mẩn những chuyện linh tinh cho con, bởi vì mẹ biết rằng khi lớn lên con sẽ tiếc nếu khi còn nhỏ đã không thực hiên

1) Móng tay : Con gái cái phau tay dài và gọn sẽ làm bàn tay đẹp hơn rất nhiều. Từ bé mẹ ít khi cắt sát sạt móng tay & móng chân cho con, mà cắt vừa dư ra một tí để phau tay có thể phát triển dài. Khi con lớn một tí rồi, mẹ cắt móng cho con bằng kềm chứ không dùng kẹp bấm để có thể tạo dáng cho góc móng tay được đẹp. Sau này lớn lên con sẽ không thất vọng vì móng tay “mài ốc”

2) Tóc : Dùng dầu gội chuyên dùng cho bé. Thường xuyên chải tóc để kích thích da đầu. Khi bơi lội phải đội nón che tóc. Con lớn một chút rồi thì gội đầu phải gội dầu xả để tóc óng mượt. Lúc gội không cào hay xáo tóc ngược chiều.

3) Da : Từ bé mẹ đã tạo thói quen dùng sữa dưỡng ẩm cho da. Dần dần con sẽ có thói quen dưỡng thể vì rất nhiều phụ nữ không có thói quen chăm sóc da, chí ít là bạn bè đồng lứa với mẹ, mà cứ mặc cho da chịu mưa chịu nắng. Mỗi khi bơi xong, con sẽ tắm lại bằng nước có pha bath foam dưỡng thể & tinh dầu hoa hồng, sau đó sẽ dùng baby lotion dưỡng ẩm tiếp. Ra đường phải luôn luôn có áo khoác và dùng kem chống nắng khi cần thiết.

4) Mùi hương : Từ bé con đã quen sử dụng nước hoa, sữa tắm và sữa dưỡng thể để tạo mùi hương. Tất nhiên là mỹ phẩm dành cho trẻ con rồi. Mẹ dạy con chú ý vệ sinh phần phụ và các góc kín của cơ thể. Không may là mùi mồ hôi của con hơi nặng, nên con càng phải tập thói quen chăm sóc thân thể nhiều hơn.

5) Trang phục, giày dép, túi xách, kẹp nơ : Từ bé con đã được dạy cách phối quần áo, túi xách, kẹp tóc và giày dép với nhau – sọc và trơn, tone sur tone, màu hợp màu, ôm và rộng …vv. Mẹ dẫn con đi shopping và chỉ cho con thấy vì sao bộ quần áo đó đẹp và bộ kia lại không đẹp. Con học phối màu vẽ để vận dụng phối màu quần áo và giày dép. Mẹ không muốn một ngày nào đó thấy con diện áo lùng phùng xanh đọt chuối với váy dài chấm gót xanh da trời và xỏ đôi dép kep màu cam 😆 😆 😆

6) “Sành điệu” : Thỉnh thoảng đưa con đi resort 5 sao, cà phê xịn, nhà hàng cao cấp, tập cho con cách dùng nĩa và dao, tập cho con cách giao tiếp ở môi trường như thế để con không bị bỡ ngỡ hay “làm trò cười” cho người ta khi “lúng ta lúng túng” hay “thừa thãi tay chân” ở một nơi sang trọng.

Còn nữa và còn nữa … !

Chỉ vì con là con gái !

3 thoughts on “Vì con là con gái

  1. anonymous says:

    Anonymous writes:con mình cũng là con gái, mình cũng muốn làm như thế với con trẻ, mình sẽ bắt chước bạn để con trẻ thêm tự tin

  2. anonymous says:

    Anonymous writes:trẻ thì nên học, dạy kiểu này lớn lên chỉ là bình hoa di động mà thôi, gái hay trai cũng phải có trí tuệ thì mới tự tin đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.