Ipad hay máy tính bảng giờ đã quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể tận dụng các ứng dụng trên Ipad để hổ trợ thêm cho việc học nhạc của con. Chỉ cần search trên internet, các bạn có thể thấy rất nhiều gợi ý về các ứng dụng của Ipad, có thể tóm lược như sau:

– Soạn nhạc đệm: NanoStudio, iSequencer, MusicStudio, FL Studio HD, iReali b
– Chép nhạc: Symphony Pro
– Nhạc cụ: Garaband, ThumbJam, bs-16i, WI guitar, WI Orchestra, Amplitude, Piano Pro
– Sách nhạc: forScore, Scorch, History of Jazz
– Tiết tấu: Visual Metronome, BeatMonitor, iDrum, Rich Latham
– Nhạc lý: Music Theory, Musicopoulos
– Tai nghe: EarForLife

Một trong những khó khăn mà bé nhà mình gặp đó là làm sao giữ đúng nhịp và tiết tấu. Nếu học Organ thì có sẵn chức năng chỉnh Rymth và Tempo trong đàn, nên rất thuận lợi. Có một cách truyền thống đó là nhịp chân, nhưng đôi khi chân lại chạy theo tay đàn thì vẫn sai. Sau này tìm thấy các ứng dụng trong Ipad, mình đã mở các ứng dụng đó cho bé tập giữ nhịp. Ứng dụng mà bé nhà mình hay dùng là Visual Metronome. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet.

2 thoughts on “Kinh nghiệm cho con học Piano – Bài 4: Sự hổ trợ của Ipad

  1. Pingback: Kinh nghiệm cho con học Piano – Bài 5: Tiếp cận từ một số bản nhạc cổ điển dễ nghe | Nuôi Dạy Con Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.