Rồi thì cũng có kết quả! Không ngoài dự đoán của Chọi và mẹ Mơ! Không nói không rằng, Chọi ôm điện thoại vào … toilet…. Ai cũng biết Chọi cố ý tìm một nơi mà không ai dám xâm phạm để trút bỏ cảm xúc của mình!!! Chẳng biết làm gì, bố Trống và mẹ Mơ loay hoay nghe lén bên ngoài cửa, nhưng chỉ là những tiếng thì thầm rất nhỏ ….

Điểm Văn của Chọi vừa đúng với số nội dung mà Chọi chép vào giấy thi. CHỌI ĐÃ LÀM CẢ BÀI VĂN RA GIẤY NHÁP, ĐẾN GIỜ NỘP BÀI THÌ CHỈ KỊP CHÉP VÀO 40% NỘI DUNG. Không phải nói cũng biết Chọi và cả nhà tiếc đứt ruột đứt gan. Chọi thừa biết nguyên tắc quản lý thời gian và cách thức làm bài thi Môn Văn, nhưng bản thân Chọi cũng không hiểu vì sao mình lại làm tất cả ra giấy nháp 🙁 Có những điều mà bản thân mình cũng không hiểu vì sao mình lại làm thế !!!

Môn Anh Văn là môn Chọi có ưu thế, mặc dù khởi đầu học có chậm hơn so với 2 môn còn lại. Nhưng điểm môn Anh Văn của Chọi cũng chỉ đạt trung bình. Điều này cũng không lạ, vì Chọi ĐI THI VỚI TINH THẦN & SỨC KHỎE QUÁ MỆT MỎI SAU 2 TIẾNG KHÓC VẬT VÃ vì sự cố môn Văn. Nhốt mình trong phòng để khóc và không ăn uống nổi, mắt sưng húp và đầu đau, Chọi mệt mỏi vào phòng thi và làm bài với tư tưởng “đi cho xong con đường”. Sáng hôm sau, môn Toán cũng không khá khẩm gì hơn!!  TÂM LÝ & SỨC KHỎE đã “hạ chốt” cuộc thi này.

DiHoc

Nhưng xét sâu xa hơn, những yếu tố sau đây mới chính là “thủ phạm”:

1. Bắt đầu trễ – Chọi chính thức bắt đầu chiến dịch “luyện gà” vào đầu năm lớp 5. Có thể nói là quá trễ. An toàn nhất là hè lớp 3 vào đầu lớp 4, áp lực thời gian không nhiều, sẽ nhẹ nhàng hơn cho con.

2. Không người đưa đón – Chính vì vậy nên từ đầu mẹ gà Mơ quyết định từ bỏ ý định “luyện gà” sớm, mà dự tính sẽ chờ đến cấp 3. Thế nên, Chọi không hề chuẩn bị từ sớm. Nhưng rồi khi có được cơ duyên, sắp xếp được người đưa đón đi học, thì thời gian khởi đầu đã quá đã quá trễ. Nhưng dù vậy, cả nhà vẫn quyết định tập trung toàn lực để Chọi có cơ hội thử lửa.

3. Không vào được lớp Chuyên của 218 Lý Tự Trọng- Sau này mình sẽ phân tích thêm, nhưng việc không vào được các lớp chuyên C1/C2/C3 là mất đi rất nhiều cơ hội chiến thắng. Vì Chọi vào 218 Lý Tự trọng quá trễ nên gần như không xin được và cũng không đủ năng lực leo vào các lớp này

4. Tìm được thầy giỏi quá trễ – Không vào được các lớp C1/C2/C3, nhưng Chọi cũng may mắn được học ở lớp riêng của Thầy Cú đang dạy ở 218 Lý Tự Trọng. Có điều là Chọi biết thầy quá trễ, thời gian học cùng thầy ngắn ngủi, Chọi không tiếp thu được nhiều kiến thức tốt.

Tóm lại, chiến lược và chiến thuật chưa tốt!!! Nhưng cả nhà gà cũng không hối tiếc, vì có những điều thuộc về cái gọi là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, dù mình có tính hay đến thế nào mà không có nguồn lực hay điều kiện thì mọi tính toán cũng chỉ là “trên giấy”

Cả nhà cũng đã cố gắng hết sức, đặc biệt là Chọi. Chọi vẫn chưa bỏ cuộc, mà sẽ tiếp tục đeo đuổi con đường “luyện chuyên” theo một cách thức khác.

 

(Bài tiếp theo – Thông tin cần biết khi “luyện gà”)

 

Nguồn ảnh minh hoa : https://www.youtube.com/watch?v=2o3RWGRb1L0

5 thoughts on ““Luyện gà” vô Chuyên cấp 2 – Vì sao thất bại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.