IMG_0169 Nhà tôi đi du lịch để trãi nghiệm cuộc sống và chiêm ngắm vẻ đẹp thiên nhiên. Chúng tôi thích loại hình du lịch khám phá. Chúng tôi đến những nơi hoang sơ ít người đến. Bọn nhỏ thích leo núi, trèo đèo, lội suối, chui hang, vào động …vv. Chúng tôi giao máy ảnh cho con khi con còn rất bé để con có thể tự cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, con người & tự ghi nhận lại. Cứ thế, ngày qua ngày, chúng tôi tin rằng vẻ đẹp đó sẽ thấm nhuần vào tâm hồn của con, làm cho tâm hồn cũng trở nên mềm mại hơn. Tay nghề chụp ảnh cũng tăng dần, khả năng cảm nhận vẻ đẹp cũng sẽ ngày càng tinh tế hơn. Và quan trọng hơn, khi quan sát con người và sự kiện, đặc biệt là các hoàn cảnh khó khăn, con sẽ học được cách cảm thông & chia sẻ.
IMG_0168
Blog Nuôi Dạy Con
Một ví dụ nhỏ để minh họa, trong chuyến du lịch đến vùng núi Cô Tô nằm sâu trong khu vực Rừng Tỉnh Đội của Tri Tôn, An Giang hôm lễ 30/4 vừa qua, bọn nhóc đã chụp ảnh những bạn nhỏ người Miên (gốc Campuchia), nhận ra sự khác biệt về giọng nói, màu da, cuộc sống nghèo khó của các bạn đó qua cách ăn mặc, giày dép, đầu tóc, hỏi han tại sao các bạn không đi học mà lại đi làm “hướng dẫn viên” bất đắc dĩ trong các hang động ở Tức Dụp …vv. Đây là cơ hội trãi nghiệm & học hỏi cho bọn nhóc về sự đa dạng của cuộc sống. IMG_3892 Một số lưu ý khi cho trẻ chụp ảnh: 1) Không giao máy ảnh đắt tiền. Nên theo sát & quan sát bé ở những nơi đông người 2) Hướng dẫn sử dụng 3) Cùng bé chọn ra những góc ảnh đẹp & cảm nhận. 4) Lưu trữ ảnh bé chụp & phân tích những chỗ chưa đẹp/đẹp trong ảnh 5) Thảo luận về đối tượng, hiện tượng, sự kiện, thiên nhiên … trong bức ảnh để giúp bé học hỏi thêm. Sau này bé lớn hơn nữa mình sẽ cho bé đi học các khóa chụp ảnh để nâng cao tay nghề. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết HỌC TỪ DU LỊCH trong đó mình chia sẻ các địa điểm du lịch & tham quan để học tập (Click my FACEBOOK FANPAGE for more information)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.