Vài mẹo bình thường nhưng giúp con học tốt

Cuối năm học, 2 bạn nhỏ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ học tập. Bạn cấp 2 đứng hạng nhất, bạn cấp 1 thuộc nhóm 5 bạn giỏi nhất được nhận phần thưởng dưới cờ. Ngoài ra 2 bạn còn gặt hái được thành tích tốt về các môn ngoại khóa như tiếng anh, thể dục thể thao, đàn, vẽ …vv.

Thanhtich2015Một vài cái trong số những thành tích mà 2 nhóc đã đạt được

Để có được những “chiến công” này, bọn nhóc đã vận dụng một số phương pháp & cách sắp xếp việc học mà mình nghĩ là phổ biến & bình thường, ai cũng làm được. Mình thấy những “mẹo” này “tuy nhỏ nhưng có võ”, nếu chưa áp dụng thì các bạn thử thực hiện xem sao.

1. Có thời gian biểu học tập & sinh hoạt rõ ràng, giảm thiểu lãng phí thời gian do sắp xếp, chờ đợi, không đúng mức độ ưu tiên.

2. Chiều tối nhất định phải ôn tập & học thuộc bài học trong ngày, sau đó mới làm bài tập về nhà & chuẩn bị cho bài mới cho ngày hôm sau.

3. Dùng sơ đồ tư duy (mind-map) để học những bài/môn học khó. Sau 2 tuần thì ôn lại bài cũ bằng sơ đồ tư duy. Cách này cùng với cách 2 sẽ giúp thuộc bài nhanh, nhớ bài lâu, đến kỳ thi sẽ đỡ áp lực

4. Khi học thì mở nhạc baroque.

5. Không học quá khuya, sắp xếp đi ngủ trễ nhất là 9g (bạn nhỏ) & 10g (bạn lớn)

6. Trước các kỳ thi, bạn nhỏ thường hay lên internet để làm các đề thi thử đăng trên trang http://dethi.violet.vn/

7. Tận dụng các tiết trống hay thời gian rãnh ở lớp để làm các bài tập, giảm áp lực buổi tối, dành thời gian học các môn ngoại khóa, nhờ đó mới có cơ hội đạt thành tích cao trong các môn này.

8. Hoãn làm việc nhà (ví dụ: lau nhà, dọn dẹp nhà cửa ….) trong năm học, chỉ làm trong thời gian nghỉ hè. Dành thời gian ưu tiên cho việc học.

9. Giải trí & thể dục. Đừng vì quỹ thời gian eo hẹp mà cắt bỏ giải trí. Tập thể dục mỗi ngày hoặc ít nhất 3 ngày/tuần là cách tốt nhất để giảm căng thẳng & kích thích não hoạt động tốt, nhờ đó mới có thể “nạp” thêm bài vở. Con mình tập võ 3 ngày/tuần, chơi bóng, đaánh cầu, patin, bơi lội. Càng sợ mất thời gian rồi bỏ những món này & dồn toàn bộ cho việc học, thì ngược lại khả năng học càng giảm.

10. Ăn uống đầy đủ & bổ sung vitamin.

Hy vọng thông tin hữu ích cho các bạn.

Visit my fanpage for more info. http://www.facebook.com/BlogNuoiDayCon

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.