Lại cái bài của người luôn ca thán “thiếu hụt thời gian” vì ôm đồm đủ thứ chuyện 🙂 Thế nên cũng đành đổi “ngon, bổ, rẻ” thành “ngon, bổ … lẹ”. Bọn nhỏ ăn sáng ở nhà chứ không ăn ở hàng chợ, trừ phi mẹ đi công tác hay con “chán cơm thèm phở”! Buổi sáng chỉ có vỏn vẹn 30 phút vừa nấu vừa ăn, cho nên việc chuẩn bị một bữa ăn cấp tốc nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng và ngon miệng là một việc không dễ tí nào. Món ăn cũng phải thay đổi thường xuyên cho các nàng đỡ ngán. Mình đã nghiên cứu  một danh sách các món ăn sáng đảm bảo tiêu chí “ngon, bổ, lẹ”, sẽ sắp xếp chia sẻ với mọi người. Mình không đủ tiêu chuẩn để được xếp vào hàng “đảm đang” nên nấu nướng chẳng cầu kỳ. Mình cũng không chuẩn bị bữa sáng từ thực phẩm hoàn toàn tươi sống mua ngay nấu ngay, bởi vì mình đi làm rất sớm & nhà xa chợ. Mình ưu tiên sử dụng những loại thực có thể dùng để nấu ngay, không mất nhiều thời gian chế biến. Đầu tiên là món cháo hải sản, hoặc súp hải sản. Thành phần chính gồm:
  1. Bắp hạt – nhãn hiệu Crystal, hạt bắp thơm, tươi, ngọt. Bắp đóng hộp, chỉ cần khui ra là có thể dùng ngay.
  2. Rong biển – nhãn hiệu Tao Kae Noi, loại này sấy khô, khi nấu xong chỉ việc cho vào, không cần ngâm hay xử lý chi cả. Có thể thay bằng rau cải nếu tối hôm trước nhà ăn canh rau, chừa lại một nhúm để sáng hôm sau nấu cháo/soup
  3. Thanh cua – mua loại made in Japan, đã chín sẵn, khi nấu chỉ việc xé sợi ra.
  4. Sò lụa, sò điệp, hào sữa, thịt cua ghẹ – ở Metro có bán loại tách sẵn ra, khi mua về mình xào tỏi cho thơm rồi cho vào hộp đông ngăn đá, dùng đến đâu rã đông đến đó, rã đông tự nhiên bằng cách chuyển lên ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước.

ChaoHaiSanCháo hải sản nấu với rau xà lách xoong

Tối hôm trước cho 2 nắm gạo vào bình thủy, cho nước sôi vào, đậy nắp bình lại, sáng ra đã có 1 nồi cháo vì gạo trong bình đã nở nhừ 🙂 Cho hải sản vào xào sơ lại, sau đó cho cháo và bắp hạt vào, nêm nếm xong cho rong biển & dầu olive vào là có thể mang ra xơi rồi. Nấu súp cũng tương tự. Con nhà mình thích ăn cháo đặc, vả lại ăn đặc một tí cho no bụng kẻo chưa đến giờ cơm con đã đói meo nếu ăn cháo loãng. Thời gian nấu xong nồi cháo là 10 phút. Cháo có đủ rau cải và hải sản, thơm ngon dinh dưỡng. FACEBOOK NUÔI DẠY CON

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.