Riết rồi không biết ăn gì buổi sáng, quanh đi quẩn lại cũng phở, hủ tiếu, bún bò, bánh mì … Thời gian chuẩn bị bữa ăn cũng chỉ tầm 15 phút, nên mình bắt đầu đưa món bún thịt xào vô danh sách món ăn “ngon, bổ, lẹ”. Thực phẩm gồm:
  • Xà lách, dưa leo, giá, hành lá.
  • Bún tươi.
  • Thịt bò & thịt heo thăn nội
  • Gia vị nêm nếm & làm nước mắm chua ngọt
  • Sả bằm (xay)
Tất nhiên là không thể làm mọi thứ trong vòng 15 phút, nên chủ yếu vẫn là công đoạn sơ chế vào tối hôm trước. Vì bún tươi không thể để qua đêm nên mình mua loại bún tươi đóng gói hút chân không. Ngoài ra, cũng có loại bún tươi của SAFOCO đã sấy khô, khi dùng phải nấu lại như nấu nui hay mì, sau khi nấu sẽ thành bún tươi như bình thường. Bun1Bun2Xà lách, dưa, hành lá rửa sạch cho vào túi zip rồi bỏ vào ngăn đá. Nước mắm pha chế sẵn hoặc để đến buổi sáng làm cũng kịp. Thịt thăn heo và bò thái mỏng, ướp muối, đường, tỏi. Chế biến buổi sáng:
  • Một bếp bắt nồi để hấp lại bún tươi cho nóng. Chỉ cần nước sôi lên, tắt lửa đậy nắp là bún đủ nóng, nếu để lâu sẽ bị nhừ bún
  • Môt bếp làm mỡ hành (bằng dầu ăn), sau đó dùng chảo đó để phi tỏi + sả cho thơm, rồi cho thịt bò vảo đảo nhanh rồi đổ ra tô. Tương tự, lại phi tỏ sả cho thơm rồi cho thịt heo vào xào khoảng 3 phút, rồi trộn 2 thứ thịt vào. Dùng càng nhiều sả càng tốt.
  • Con mình không ăn giá, nên không xào giá vào chung như cách làm gốc của món này ở Miền Tây. Thay vào đó, xà lách & dưa leo xắc sợi. Để cho nhanh, mình dùng dao bào đa năng.
Cho rau xà lách và bún vào tô, cho thịt xào vào tô, chan nước mắm vào và xử 🙂 Thời gian xào thịt, hấp bún, chuẩn bị món ăn vào tô là 15 phút. Vừa kịp lúc con vệ sinh và thay quần áo xong. Bun3 Nguồn ảnh: Internet FACEBOOK BLOG NUÔI DẠY CON  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.