Thử qua một số ứng dụng hổ trợ ghi chép, mình vẫn không thích em nào khác hơn Google Keep. Em này xứng đáng với danh hiệu “thư ký đại tài” của mình. Mình thường tranh thủ tìm kiếm thông tin về giáo dục trong lúc ngồi xe di chuyển hay nghỉ giải lao giữa cuộc họp, hoặc trong lúc tám chuyện với các bà mẹ mê “giáo dục”, nên không tiện ghi chép sổ sách hay dùng máy tính. Ứng dụng Google Keep trên điện thoại giúp mình ghi lại chớp nhoáng ý tưởng hay thông tin nghe ngóng được. Google Keep rất thuận tiện để phân loại các ý tưởng và ghi chép dưới nhiều hình thức.

GoogleKeepẢnh từ trang play.google.com

Một vài tính năng của Google Keep giúp ích cho việc ghi chép:

  1. Cho phép phân chia theo nhiều chủ đề khác nhau và hiển thị tất cả các chủ đề trên màn hình theo kiểu tổng hợp thông tin.
  2. Mỗi chủ đề có tiêu đề bôi đậm và nội dung được đánh dấu bằng các bullet, rất dễ nhìn & tìm thấy thông tin.
  3. Khi không cần\làm xong việc đã ghi chú, chỉ cần click vào nội dung là dòng đó sẽ được dời ra khỏi khung bên dưới để lưu lại trong một thời gian ngắn sau đó sẽ bị delete.
  4. Cho phép ghi chép bằng cách gõ nội dung, chụp/browse hình ảnh từ máy và ghi âm giọng nói.
  5. Có chế độ nhắc nhở (reminder), lưu trữ thông tin, tạo tag cho các topics cần ghi chép hay lưu trữ.

Google Keep có phiên bản dùng cho desktop và ứng dụng điện thoại. Các bạn thử xem có thích như mình không. Tham khảo thêm chi tiết ở đây nhé:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.keep

 

FACEBOOK NUÔI DẠY CON

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.