Hè này có gì mới?

Mỗi năm đến hè lòng mang mác … rầu 🙂 Rầu vì phải lên lịch hè cho hai bạn nhỏ. Làm gì? Học gì? Chơi gì? Ai trông chừng hai bạn?

Từ giữa tháng 4 mẹ đã phải lê la khắp nơi tìm hiểu về các chương trình ngoại khóa và các lớp học hè cho con, nên cả tháng nay không rãnh blob bliếc gì cả. Năm nay hai con nhóc không còn thời gian “ĂN CHƠI NHẢY MÚA MÙA HÈ” như lịch hè các năm trước vì đã vô mùa “luyện gà”, nhưng các nàng cũng có một số chương trình mới toe toe sau đây:

 1. Stella Common Core:
 • Đây là chương trình common core của Stella Education. Common Core là chuẩn giáo dục của Mỹ mà học sinh học phổ thông của Mỹ cần đạt được mỗi cuối cấp. Stellla áp dụng chuẩn này để dạy các bạn teen các môn toán, văn học, khoa học, lịch sử …vv bằng tiếng Anh. Học các khóa common core là một bước chuẩn bị cần thiết cho bạn nào có nhu cầu đi Mỹ học phổ thông hoặc thi New SAT để du học Mỹ cấp đại học. Đề thi đầu vào khó “dã man vô nhân đạo” ;-)) Cũng may là con nhỏ vừa đủ … dư chút đỉnh điểm đậu mặc dù đã có hơn cả năm học thêm Toán và Khoa Học bằng tiếng Anh. Chứng tỏ có một sự chênh lệch “không hề nhẹ” giữa trình độ của học sinh VN và Mỹ, hay nói cách khác là phương pháp và chất lượng giáo dục của mình í ẹ quá, hay nói thêm một cách khác nữa là con mình …tệ … quá …. kkkk.
 • Stella và thầy Trương Phạm Hoài Chung thì chất lượng không cần bàn cãi
 • Link tham khảo: http://stella.edu.vn/gioi-thieu-common-core-phan-1-10-tieu-chuan-reading/

2. International Primary của Stemhouse:

 • International Primary (IP) là chương trình theo chuẩn tiểu học quốc tế, dạy Science, khoa học thường thức, Toán và oán tư duy, kết hợp Maths và Art thông qua bộ dụng cụ học tập KOTO. Kết thúc khóa học, các con tham gia thi lấy chứng chỉ International Primary của trung tâm khảo thí Edexcel, Anh Quốc.
 • Ngoài chương trình IP, Stemhouse cũng có chương trình khám phá khoa học như Biology, Chemistry, Physics, Engineering, Cooking.
 • Stemhouse do cô Hằng Trần dạy toán Trần Đại Nghĩa đứng ra tổ chức
 • Link tham khảo:

   

3. Chương trình “Thiếu niên siêu đẳng” của VietFuture:

 • Chương trình này cũng giống giống như chương trình “Tôi Tài Giỏi” của TGM Trần Đăng Khoa. Chương trình học 2 ngày, giúp các bạn tuổi teen tìm thấy động lực chủ động học tập mà không cần bố mẹ nhắc nhở, tự lập kế hoạch và rèn luyện tính kiên trì đến cùng với mục tiêu đề ra, Học cách biết ơn, trân trọng những gì đang có thay vì đua đòi, Luyện trí nhớ siêu tốc để học những môn cần ghi nhớ dễ như “ăn kẹo” Cách thức để tính toán nhanh hơn gấp 3-5 lần bạn bè cùng lớp, Làm chủ kỹ thuật đọc nhanh để thu được nhiều kiến thức hơn với thời gian tiết kiệm hơn, Rèn ý thức trân trọng lao động và trân quý tiền bạc từ sớm, Yêu thương, lắng nghe và biết ơn đối với bố mẹ và gia đình (trích website của chương trình). Con nhỏ nhà này học xong về cũng khen là chương trình hay.
 • Link tham khảo : THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG

4. AIESEC iChange Summer Camp:

ichange

 • Chương trình này không mới, nhưng thấy hay quá nên năm nay bạn lớn nhà này lại tiếp tục tham gia. Đây là trại hè của AIESEC, một tổ chức thanh niên quốc tế lớn nhất thế giới có mạng lưới tại 126 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trại hè iChange do AIESEC High tổ chức hàng năm, với sự tham gia của các thực tập sinh quốc tế (interns) đến từ các quốc gia. Trại hè kết hợp đào tạo các kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.
 • Link tham khảo: THÔNG TIN VỀ TRẠI HÈ EXLEMENT

Ngoài các lớp này, bọn nhóc còn theo học chương trình luyện thi vào trường chuyên. Cái này nằm trong chương trình “luyện gà”, không có nhiều người quan tâm nên khỏi chia sẻ vậy!!!

 

FACEBOOK NUÔI DẠY CON

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.