Sau này khi bé nhà mình học vẽ chì, mình và bọn nhỏ mới biết đến gôm đen, do cô giáo dạy vẽ giới thiệu.

Hồi xưa mình không biết, lúc mua gôm cho con dùng toàn mua màu trắng. Lúc đầu mình sử dụng các nhãn hiệu Pentel. Sau đó nâng cấp lên Stadtler, nhưng gôm vẫn cứng, không tẩy sạch màu chì. Nếu tẩy mạnh sẽ bị rách giấy.

Mỗi lần tẩy phải hì hà hì hục, mỏi cả tay, mà vết vẽ sai vẫn còn y nguyên, chỉ hơi nhạt màu. Có lúc vết đen bị loang ra bài. Con nhỏ khóc lóc ầm ĩ vì sợ ngày mai vào lớp cô khẻ tay 🙁 :(. Sau này khi học vẽ chì, mình và bọn nhỏ mới biết đến gôm đen, do cô giáo dạy vẽ giới thiệu.

Disclosure: Trong bài viết này có những đường link giới thiệu sản phẩm. Khi bạn mua hàng qua những link đó, BlogNDC có thể sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ để trang trải chi phí vận hành BlogNDC. Khoản tiền đó không tính vào giá bán sản phẩm. Bạn cũng không tốn thêm bất kỳ chi phí nào khi mua hàng qua những đường link này. BlogNDC chỉ giới thiệu những sản phẩm đáng tin cậy và/hoặc đã sử dụng có kết quả tốt.

Đặc điểm của gôm đen:

  • Mặc dù gôm màu đen, nhưng gôm cực sạch, không để lại vết chì.
  • Gôm rất mềm, dễ cắt nhọn đề gôm các góc cạnh nhỏ.
  • Khi vẽ chì thường làm đen cả 1 vùng giấy cho lem chì. Dùng gôm này đẩy nhẹ là sạch ngay, không trầy hay rách giấy.
  • Khi gôm không cần phải đè ấn mạnh.
  • Bụi tẩy se lại thành sợi, không làm bẩn xung quanh nhiều, dễ dọn vệ sinh, không bay vào mũi miệng bé.
Cục gôm đen của Hàn Quốc mình mua cho bé sử dụng
Cục gôm đen của Hàn Quốc mình mua cho bé sử dụng

Ngoài thị trường có bán nhiều gôm tẩy đen. Nhà mình dùng nhãn hiệu Hwarang G-Star 200AB của Hàn Quốc. Loại này xài tốt mà giá rẻ, chỉ có 5.000 đồng thôi.

Trẻ con cũng hay bỏ mất đồ dùng, mua loại quá tốt sau đó bọn nhỏ làm mất thì lại tiếc tiền. Mình mua dụng cụ vẽ ở đường Nguyễn Đình Chiểu (đối diện trường ĐH Kinh tế), sẵn mua gôm ở đó luôn. Nhưng mình nghĩ có nhiều chỗ khác cũng bán loại này. 

Ba mẹ tham khảo thêm cách vẽ động vật với 5 bước đơn giản ở trong bài viết này. 

Mời các bạn theo dõi thêm Fanpage Blog Nuôi Dạy Con để cập nhất các bài viết mới nhé!

Leave a Reply

Chuyên đề
CHÍNH SÁCH

Copyright 2023 © Bản quyền hình ảnh và nội dung thuộc về Blog Nuôi Dạy Con.

Hãy kết nối với chúng tôi qua các trang mạng xã hội chính thức để được cập nhật bài viết mới tiện lợi và nhanh chóng.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.