Vốn biết con mình dân thành thị và thiệt thòi ở chỗ không có nhiều trãi nghiệm về cuộc sống ở nông thôn hay trên rừng dưới biển, nên mình rất hay cho con đi đây đi đó để mở rộng tầm mắt. Lễ 2/9 vừa rồi tụi nhỏ có dịp ra ruộng muối, rẫy bắp và thăm đình thờ cá ông. Ruộng muối & đền thờ cá ông thì có đi mấy lần, nhưng đây là lần đầu đi ở Cần Giờ. Còn rẫy bắp thì tụi nhỏ chưa đi lần nào. Hồi nhỏ tới lớn không biết cây bắp ra làm sao, chỉ biết ăn bắp!! ruongmuoi Con đường chính đi từ ngã rẽ vào bãi biển 30/4 đến chợ Cần Giờ có nhiều ruộng muối. Tụi này chọn một ngã rẽ nhỏ gần thị trấn. Con đường trãi đá chạy thẳng xuống biển. Hai bên là ruộng muối, nhưng nước còn khá nhiều. Cuối đường là một rẫy bắp lớn đẹp ơi là đẹp. Một nửa rẫy là cây mới lớn và đang trổ bông. Một nửa còn lại đã ra trái đầy, chủ rẫy đang thu hoạch trái. Khi nghe tụi này xin tham quan vì mấy đứa nhỏ chưa từng biết cây bắp ra làm sao, anh chủ rẫy cười ngạc nhiên và sẵn lòng cho tụi này vào. Nhân dịp này, hai đứa còn được bonus một series ảnh “tuyệt vời ông mặt trời” trong vườn bắp. original_url: 4A9C24D7-DA6B-4C9D-B728-DAE42C41A73E Vì mục đích cho con học hỏi và trãi nghiệm, nên mình hay tìm đến những chỗ như thế này mỗi khi đến một địa danh nào đó:
  • Làng nghề truyền thống của địa phương (ví dụ làng dệt, làng chài, làng gốm, ruông muối, vườn thanh long …)
  • Các nơi trưng bày lịch sử, văn hóa và tôn giáo đặc trưng (ví dụ bảo tàng văn hóa Chăm, đình thờ cá ông, chùa, nhà thờ, di tích chiến khu xưa …)
  • Các khu dân cư đặc biệt (ví dụ làng dân tộc thiểu số miền núi, khu dân tộc campuchia ở gần biên giới …)
  • Các khu tự nhiên đặc biệt (ví dụ vườn quốc gia, rừng tràm, rừng đước …)

tham-quan-choTham quan chợ cá Cần Giờ

Đi kiểu này sẽ góp phần giảm tải những điểm du lịch phổ biến 🙂 Đùa thôi, quan trọng nhất là tụi nhỏ được trãi nghiệm để tích lũy kiến thức, mở rộng tầm mắt, đong thêm kỷ niệm, và nuôi dưỡng tâm hồn. Cuộc sống sẽ thêm phong phú, đa dạng và đầy sắc màu. Người làm cha làm mẹ như tụi này muốn để lại cho con kiến thức và ký ức tươi đẹp hơn là tiền muôn bạc vạn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.