Con mình thích học lịch sử và học bằng tiếng Anh nên mình hay tìm mua hoặc xin sách hay cho con học. Hôm qua mình xin được một quyển cực hay, là quyển “World History & Geography”. Lần này phải cám ơn Nhã Đoan & Adora nhiều lắm.

historybook1

Quyển sách này của nhà xuất bản uy tín McGraw-Hill. Khỏi phải nói cũng biết là chất lượng giấy cực tốt, sách dày mấy trăm trang nhưng gọn vì giấy mỏng, lại rất dai, không dễ nhàu nát. Hình ảnh chụp từ thực tế để học sinh có kiến thức chuẩn xác. Màu sắc, nội dung, cách sắp xếp nội dung bài học rất logic.

historybook4

 

Nhưng điều hay nhất và mình thích nhất của quyển sách này là nó có kết nối giữa lịch sử và địa lý. Khi nói về một sự kiện hay giai đoạn lịch sử, họ nó luôn về địa lý, văn hoá, tôn giáo có liên quan đến giai đoạn lịch sử đó. Họ cũng dùng bản đồ để minh hoạ những đặc điểm nổi bật của sự kiện. Ví dụ trong ảnh bên dưới là bài học về triều đại Shang & Zhou ở Trung Hoa, họ dùng bản đồ để minh hoạ những vùng đất mà triều đại đó mở rộng.

historybook3

Hoặc như trong bài học về Alexander Đại Đế, bản đồ này mô tả những vùng đất mà triều đại ông chiếm đóng, những lộ trình hành quân và những trận chiến quan trọng. Bằng cách này, học sinh có thể hình dung rõ rệt hơn về sự kiện lịch sử, thay vì ngồi tưởng tượng xem trận chiến đó diễn ra ở chỗ nào trên thế giới như kiểu mình học sử. Giá như sách lịch sử Việt Nam cũng làm tốt thế này thì hay biết mấy. Kiểu như minh hoạ cho địa điểm xảy ra những trận đánh của Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo chẳng hạn.

historybook2

 

Khó khăn ở Việt Nam là không mua được sách từ nước ngoài và giá tiền rất đắt. Có 2 cách để mua như sau:

  1. Đặt sách qua Fahasa
  2. Đặt mua qua các chỗ hay bán hàng xách tay Mỹ (amazon có bán và các bạn mua hàng xách tay có mua hàng ở trang này)

Thôi thì mình cứ giới thiệu, hy vọng các bạn ở VN mua được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.