Sách lịch sử của học sinh cấp 2 rất hay

Con mình thích học lịch sử và học bằng tiếng Anh nên mình hay tìm mua hoặc xin sách hay cho con học. Hôm qua mình xin được một quyển cực hay, là quyển “World History & Geography”. Lần này phải cám ơn Nhã Đoan & Adora nhiều lắm.

historybook1

Quyển sách này của nhà xuất bản uy tín McGraw-Hill. Khỏi phải nói cũng biết là chất lượng giấy cực tốt, sách dày mấy trăm trang nhưng gọn vì giấy mỏng, lại rất dai, không dễ nhàu nát. Hình ảnh chụp từ thực tế để học sinh có kiến thức chuẩn xác. Màu sắc, nội dung, cách sắp xếp nội dung bài học rất logic.

historybook4

 

Nhưng điều hay nhất và mình thích nhất của quyển sách này là nó có kết nối giữa lịch sử và địa lý. Khi nói về một sự kiện hay giai đoạn lịch sử, họ nó luôn về địa lý, văn hoá, tôn giáo có liên quan đến giai đoạn lịch sử đó. Họ cũng dùng bản đồ để minh hoạ những đặc điểm nổi bật của sự kiện. Ví dụ trong ảnh bên dưới là bài học về triều đại Shang & Zhou ở Trung Hoa, họ dùng bản đồ để minh hoạ những vùng đất mà triều đại đó mở rộng.

historybook3

Hoặc như trong bài học về Alexander Đại Đế, bản đồ này mô tả những vùng đất mà triều đại ông chiếm đóng, những lộ trình hành quân và những trận chiến quan trọng. Bằng cách này, học sinh có thể hình dung rõ rệt hơn về sự kiện lịch sử, thay vì ngồi tưởng tượng xem trận chiến đó diễn ra ở chỗ nào trên thế giới như kiểu mình học sử. Giá như sách lịch sử Việt Nam cũng làm tốt thế này thì hay biết mấy. Kiểu như minh hoạ cho địa điểm xảy ra những trận đánh của Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo chẳng hạn.

historybook2

 

Khó khăn ở Việt Nam là không mua được sách từ nước ngoài và giá tiền rất đắt. Có 2 cách để mua như sau:

  1. Đặt sách qua Fahasa
  2. Đặt mua qua các chỗ hay bán hàng xách tay Mỹ (amazon có bán và các bạn mua hàng xách tay có mua hàng ở trang này)

Thôi thì mình cứ giới thiệu, hy vọng các bạn ở VN mua được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.