Hôm qua đi học về con hí hửng khoe đã làm xong bài tập ở nhà. Con tranh thủ làm luôn tại trường. Khi con chìa bài tập ra, ngay lập tức mẹ “mắt chữ O mồm chữ A” !!! Cô giáo bảo con làm một cái cartoon packet, nghĩa là kể một câu chuyện ngắn và minh hoạ bằng tranh về việc ứng dụng một chủ đề bài học trong thực tế.

Chủ đề mà con vẽ là Đòn Bẩy! Cô phát cho một tờ giấy có kẻ sẵn 7 cái khung. Con tự nghĩ ra câu chuyện rồi vẽ hình và tô màu vào đó.

Đây là bức tranh bé nhà mình vẽ dạng cartoon packet - bài tập về nhà mà giáo viên yêu cầu
Đây là bức tranh bé nhà mình vẽ dạng cartoon packet – bài tập về nhà mà giáo viên yêu cầu

Cartoon Packet –  Cho con thỏa sức sáng tạo 

Mình rất ngạc nhiên vì cách cho bài tập hết sức thú vị. Chắc là vì lý do này mà con nhanh nhảu làm ngay bài tập. Hơn nữa môn vẽ là môn con thích nhất nên con rất hứng thú.

Cách làm bài tập bằng cartoon packet này đem lại cho con thoả thích sáng tạo, không nhàm chán. Giáo viên có thể kiểm tra xem con có biết ứng dụng kiến thức vào thực tế hay không.

Theo mình biết, bộ môn Mỹ thuật giúp trẻ rèn luyện kỹ năng, tư duy và phát huy rất tốt khả năng sáng tạo. Đối với các bé nhỏ, ba mẹ có thể định hướng cho con việc khám phá các bộ môn nghệ thuật như Vẽ, Đàn, Hát…sẽ giúp con phát triển đam mê, sở thích một cách bài bản, nghiêm túc.

Bố mẹ nào có con thích vẽ thì áp dụng cách này để ôn bài nhé. Mà làm sao mới lớp 5 đã học đòn bẩy nhỉ???

Mời ba mẹ theo dõi thêm Fanpage Blog Nuôi Dạy Con của mình trên Facebook nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên đề

Kết nối với chúng tôi

Maecenas ornare in tempus et, rhoncus accumsan magna. Mauris a finibus lectus. Donec et sem felis. Nam in ante aliquet, fringilla enim sit amet.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.