Con đang học về các tầng khí quyển. Cuối tuần con nằm lật qua lật lại, lăn tới lăn lui mà vẫn không nhớ hết các tầng khí quyển 😀 😀 Mặc dù cô giáo không bắt học thuộc lòng, nhưng con cần phải biết các đặc điểm chính của từng tầng và tác động của nó đến sự sống ở Trái Đất.

Hôm nay đi học về con lụi cụi làm bài tập của môn này. Cô giáo tóm lược định nghĩa và đặc điểm trong mấy dòng, sau đó con dán vào trang A4 và vẽ thêm hình minh hoạ, tô màu. Các tầng dán chồng lên nhau nhìn như cầu vồng, nhưng khi lật mỗi tầng ra đều có nội dung bài học bên trong. Làm xong bài tập thì con cũng nắm cơ bản kiến thức luôn, nhất là ghi nhớ thứ tự của các tầng. Bảng này cũng rất tiện mang theo bên mình để ôn tập. Đấy, phương phá trực quan sinh động có tác dụng như kiểu “linh đơn hoàn tán” chữa bách bệnh í 🙂 🙂 Mà các cô chịu khó làm học cụ ghê cơ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.