Chà bông gà làm từ gà nướng

Sang bên này mới hiểu vì sao ngày xưa các đối tác người Mỹ của mình lúc nào cũng lắc đầu khi mình hỏi có muốn ăn món gà trong những bữa tiệc tối hay không 🙂

Gà bên này rẻ hơn bò, heo, cá rất nhiều. Nhà nhà ăn gà, riết rồi cũng ngán! Mà gà bên này có mùi đặc trưng mà mình hay nói là “tanh mùi gà”, chứ không thơm như thịt gà bên nhà, có lẽ do thức ăn công nghiệp. Mỗi lần làm gà mình phải xát muối, gừng, chanh lên da hoặc lột bỏ luôn lớp da bên ngoài. Vợ chồng hay nói đùa “phải nghĩ cách làm gà 7 món để tiết kiệm chi phí đi chợ!”

Gà nướng được đưa vào danh sách “ngon bổ rẻ và lẹ” như thường khi. Việc ăn sáng bên này không thoải mái như bên nhà. Ngày xưa bí quá thì còn chở tụi nhỏ ra ăn cơm phở rồi mới vô trường, chứ bây giờ thì mọi thứ phải ăn ở nhà vì không ai bán thức ăn cho mình vào giờ đi học.

Gà nướng có bán ở hầu hết các siêu thị. Nhìn thôi là đã thèm. Họ quay trong lò như kiểu gà quay thường thấy ở Metro. Giá bán mỗi con chỉ có $4 – $5 thôi, mà con gà to khoảng 2kg trở lên. Thường thì nhà mình chỉ ăn phân nửa bên dưới của con gà và 2 cái cánh vì thịt đùi dai và thơm. Phần ức rất khô, xảm và lạt cho nên mình chế biến thành chà bông gà để ăn sáng với bánh mì hoặc ăn cơm trưa nếu hôm nào không kịp chuẩn bị thức ăn. Còn phần xương và thịt lưng thì nấu nui cho tụi nhỏ ăn sáng, nước súp rất ngọt.

Chà bông gà chế biến rất dễ. Thịt ức gà xé sợi nhỏ, sau đó trộn với sốt BBQ của Hàn Quốc, nước mắm, đường cho mặn mặn vừa ăn. Có mấy loại sốt BBQ, mình thấy dùng loại sốt original for chicken ăn khá ngon. Loại này bên nhà mình cũng có bán. Để một lát cho thấm sốt, sau đó cho lên chảo cháy tỏi cho thơm và cho gà vào rim. Chú ý là sốt nên cho vừa đủ để gà không bị quá khô hay quá ướt. Con mình không thích ăn khô nên mình hay cho thêm sốt cho ướt và mềm. Vừa rim vừa đảo cho đến khi gà ráo nước hoặc và vàng một chút cho dậy mùi thơm.

Vậy là chỉ có $5 mà mình có 3 món ăn ngon lành, đỡ phải lích kích làm gà sống và chế biến phức tạp! “Ngon bổ rẻ và lẹ” 🙂 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.