2 năm nay tụi nhỏ không ăn Tết ở Việt Nam.

Mấy ngày giáp Tết cả nhà cũng chộn rộn đi chợ Tết. Năm nay ngoài mai và đào ra mình còn thấy có layon đỏ rất đẹp, mua một bó để chưng bàn thờ ông bà. Mua một chậu cúc đại đoá để ngoài sân. Mua mấy hộp mứt gừng, kẹo đậu phộng, thèo lèo mè đen. Tháng trước sang Cali mình đã tranh thủ mua mứt dừa non, mứt mãng cầu, mứt me …vv. Củ kiệu, dưa món, bánh chưng, tôm khô, trứng bắc thảo, bánh chưng, bánh tét … có đủ cả rồi. Mua một trái đu đủ, một trái dưa hấu, một trái mãng cầu xiêm để chưng bên cạnh bình hoa mai. Chợ Tết nhộn nhịp quá.

Tet3

Tranh thủ cuối tuần chụp ảnh Tết và chúc Tết bà con. Năm nào cũng có một bộ ảnh Tết cả gia đình. Mùng 6 khai trương chợ Tết tụi nhỏ xem đốt pháo và múa lân. Hai mươi mấy năm rồi mới nghe tiếng pháo và mùi pháo, mùi của tuổi thơ.

Tet2

Tet1

Một năm mới đã sang. Mong thân an và tâm an. Mong người thân mạnh khoẻ. Mong bạn bè và người quen ai nấy an lành và hạnh phúc.

 

 

2 thoughts on “Tết xa quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.