Leo núi White Tank Mountain

Càng học nhiều thì càng phải thường xuyên vận động để giảm stress! Hồi xưa ở Việt Nam mình cho tụi nhỏ học võ, qua đây thì tranh thủ vận động thiên nhiên nhiều hơn vì điều kiện thiên nhiên bên này thuận lợi.

Mình ở Phoenix valley nên xung quanh toàn núi là núi. Gần nhà có mấy cái núi nhỏ nhỏ, thỉnh thoảng cuối tuần lại cho tụi nhỏ leo núi, nhất là vào mùa mát mẻ. Những ngọn núi này hoàn toàn không có đường đi (trail) nên phải tự tìm những chỗ nào lài lài và dễ đi, hoặc phải vịn vào đá. Nhưng cũng có những ngọn núi lớn mà chính phủ cho xây thành công viên để dân có thể vào chơi. White Tank Mountain là một trong những ngọn núi có công viên như thế, có tên là White Tank Mountain Regional Park.

Công viên núi White Tank hoàn toàn giữ nét hoang sơ như nhiều công viên tự nhiên khác. Họ có xây đường cho xe chạy từ dưới lên tuốt trên cao. Dọc đường là các khu cắm trại, leo núi, đi đường mòn, cưỡi ngựa … mình có thể dừng lại bất cứ điểm nào mình muốn. Ở mỗi điểm dừng đều có chỗ đậu xe, nhà vệ sinh, chòi nghỉ chân, lò nướng thịt để cắm trại. Vào mùa xuân, công viên này cực đẹp vì đủ các loại hoa dại nở rực rỡ.

Con mình thích lội rừng, leo núi, chèo thuyền, khám phá. Cho nên mỗi lần đi chơi là một chuyến khám phá thiên nhiên. Tụi nhỏ ít chịu chụp hình, cho nên đi chơi về toàn hình của anh chị lớn 🙂 Hình của 2 bạn đa phần là chụp lén.

Một số kinh nghiệm cơ bản khi đi dã ngoại:

  1. Luôn có kem chống nắng, nón và áo khoác.
  2. Giày thể thao dùng để đi núi: vải lưới, đế khắc sâu, nhẹ.
  3. Đeo ba lô vải dù, 1 cái nhỏ nhẹ thôi, để mang theo vài chai nước. Vì lúc chưa đi thì thấy không nặng, nhưng khi leo núi rồi thì chỉ muốn quăng luôn cái ba lô vì nó trở nên nặng khủng khiếp 🙂
  4. Tìm 1 cây kho ven đường làm cây gậy.
  5. Uống nước thường xuyên, nhưng mỗi lần uống vừa đủ, đừng uống quá nhiều sẽ đầy bụng, leo không nổi.
  6. Luôn theo đường đi vạch sẵn (trail) nếu có hoặc đánh dấu đường đi để trở ra. Có 1 lần gia đình mình mém lạc luôn trong rừng vì quên lối ra.

Leonui

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.