Mình bị thoái hoá cột sống, cả phần cổ và phần lưng. Hậu quả của mấy chục năm làm việc văn phòng, cày bừa quên thân 🙁 Mà giờ cũng chưa thoát khỏi nghề “văn phòng” này nữa.

Hồi ở Việt Nam mình có đi bệnh viện chấn thương chỉnh hình để lấy thuốc uống mỗi khi đau. Cảm giác kiến bò trên đầu và cánh tay đau nhấc không lên. Mỗi đợt thuốc như vậy làm mình nôn ói, đau bao tử, ăn uống kém và mệt mỏi. Chồng mình cũng là dân văn phòng nhiều năm và bị bệnh cùng lúc với mình. Anh ấy cũng đi châm cứu các kiểu nhưng chỉ bớt đau ngay sau khi châm cứu, nhưng đâu lại vào đấy.

Mình cũng lên mạng tìm đủ các loại thông tin và biết được một số bài tập thể dục, nhưng không dám chữa trị lung tung vì sợ làm bệnh nặng thêm. Từ lúc sang bên này mình được biết thêm một loại hình thức xử lý các vấn đề thoái hoá cột sống nữa, đó là nắn khớp xương. Tiếng Anh gọi là Chiropractic, mình không tìm ra được tiếng Việt gọi chính xác là gì. Có lần đau quá mình đến một bác Chiropractor gần nhà, bác ấy nắn khớp cổ & cột sống lưng, chạy điện, massage, chườm lạnh. Chỉ cần đi hai lần là giảm đau đến 80%. Bác đó cho mình 2 tờ giấy, dặn tập các bài tập này thì sẽ không phải tốn $45 cho một lần đến gặp bác 🙂

Spina2

Mình cầm 2 tờ giấy về tập 2 lần/tuần, từ đó đến nay đỡ đau hẳn, không cần ghé bác ấy nữa. Mình thấy bài tập này đơn giản và dễ làm. Hồi xưa cũng tự tập yoga, vì không có thời gian đến lớp, tự học qua video. Nhưng từ lúc biết mình bị đau cột sống là mình dừng tập vì không biết rõ bài tập nào ảnh hưởng đến cột sống. Giờ sử dụng bài tập do Chiropractor chỉ định nên mình yên tâm là không bị sai tư thế.

Nghe nói ở Sài Gòn và Hà Nội có phòng khám American Chiropractic Clinic (ACC), mô hình chiropractor của Mỹ. Không biết chất lượng thế nào! Một người bạn của mình nói “bẻ tới bẻ lui coi chừng gãy cổ” 🙂 Nhưng cá nhân mình dùng thử liệu pháp bẻ bẻ vặn vặn” thì thấy có kết quả giảm đau tức thì mà không cần dùng thuốc. Chứ kiểu dùng thuốc xương khớp và thuốc đau thì phá người kinh khủng. Kẹt quá mới phải dùng.

Spinal1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.