Giới thiệu về trường nội trú ở Arizona

Hôm trước trong buổi live stream mình có nhắc đến trường nội trú (boarding school), một lựa chọn tốt cho bạn nào muốn cho con sang Mỹ học mà không có người thân bảo lãnh cho ở tại nhà và bảo trợ tài chính. Hôm nay mình nói thêm một chút về lựa chọn này ở bang Arizona.

Dưới đây là danh sách trường nội trú tốt ở Arizona theo Niche

  1. Verde Valley School, Sedona
  2. Orme School, Sedona
  3. Rancho Solano Preparatory School, Scottsdale

  4. Legacy Traditional School – North Chandler

  5. Legacy Traditional School – Laveen Village Campus

  6. Thunderbird Adventist Academy, Scottsdale

  7. Copper Canyon Academy

  8. Southwestern Academy

FastFacts

Niche là trang xếp hạng trường rất uy tính, hoàn toàn có thể tin cậy, tương tự như US News hay các trang xếp hạng uy tính khác. Bạn có thể click vào tên trường để coi chi tiết tổng quan và xếp hạng Niche, sau đó vào wesbite của trường tìm hiểu thêm.

https://www.niche.com/k12/search/best-boarding-high-schools/s/arizona/

Giới thiệu về Orme School

Lựa chọn hàng đầu của nhà mình là Verde Valley School và Orm School.

Theo bảng xếp hạng thì năm nay Orme rớt xuống hạng 2 và Verde Valley School lên thứ hạng đầu. Cả hai đều là trường rất tốt, thuộc nhóm trường nằm ở vùng nông thôn, lựa chọn tốt cho các bạn nào ngại cho con học ở thành phố lớn vì sợ con “hư” 🙂 Hai trường đều nằm cách Phoenix trong vòng 1-2 tiếng lái xe, rất thuận tiện đi về, kể cả bé có thể tự lái xe về Phoenix khi cần hoặc đi xe Bus. Camp Verde và Sedona đều là 2 thành phố cực kỳ xinh đẹp, và Sedona là 1 trong những thành phố có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Quan trọng hơn là cả 2 trường đều có offer học bổng 50%, học phí <$20,000/ năm bao gồm tất cả chi phí. Hiện tại cũng đang có du học sinh Việt Nam học ở đó. Riêng cá nhân mình, ngoài những vấn đề trên, mình quan tâm nhiều nhất là tỉ lệ học sinh vào các trường đại học tốt nhất của Mỹ. Nếu bạn nhìn vào danh sách thì sẽ thấy 2 trường này có trên nhiều học sinh hàng năm được nhận vào Stanford, UCLA & các UC khác.

Verde Valley School.png

Có 2 trường nằm ở Scottsdale cũng là trường rất tốt, tỉ lệ vào trường top cao. Tuy nhiên đây là những trường thuộc nhóm đô thị, đặc biệt Scottsdale là thành phố “nhà giàu”, cái gì cũng tốt và tất nhiên cái gì cũng mắc 🙂 Scottsdale nằm ngay sát Phoenix thôi và sống ở đây tất nhiên phải tốt hơn nhiều so với Phoenix. Nếu bạn có điều kiện và thích con sống thoải mái ở đô thị hơn là cày cuốc trồng rau mỗi ngày thì có thể chọn Scottsdale. Học phí ở đây rất cao và không có học bổng nhé.

Chúc các bạn tìm được trường tốt

Xem thêm các bài viết về học phổ thông ở Mỹ TẠI ĐÂY nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.