Qua Mỹ gần một năm mới dẫn tụi nhỏ đi khám răng định kỳ vì trước khi sang Mỹ tụi nhỏ đã được khám kỹ càng. Mà không phải chỉ có khám răng, mà còn khám mắt, đo độ, kiểm tra tổng quát. Ờ thì nghe người ta nói Việt Kiều toàn tranh thủ về Việt Nam làm răng vì làm bên Mỹ đắt tiền quá làm không nổi, nên má nó lo cho tụi nhỏ khám khiếc đầy đủ trước khi đi.

West Valley Pediatric Dentistry & Orthodontics.

Mà rồi thì cũng phải đi khám. Trước khi đi, má nó đọc kỹ chính sách bảo hiểm để biết kỹ cái gì được bảo hiểm chi trả và giới hạn trong các hạng mục thăm khám cơ bản thôi. Răng tụi nhỏ rất tốt nên chắc là không cần làm gì. Tiền bảo hiểm y tế & răng mắt mỗi tháng đóng hơn $1,600 mà tới khi khám cũng phải bỏ thêm tiền túi và không dám làm gì ngoài dịch vụ cơ bản. Chỗ tụi nhỏ khám răng tên là West Valley Pediatric Dentistry & Orthodontics. Cái tên cho mình thấy rõ đây là phòng răng cho dành cho trẻ em. Bước chân vào phòng răng là đã thấy mê tơi. Nào máy chơi game, nào máy rút kẹo và đồ chơi, nào nước chảy róc rách, nào thú bông treo lủng lẳng, nào mùi kẹo thơm lừng chứ không hề lạnh tanh, trắng xoá và nồng nặc mùi cồn mà trước đây tụi nhỏ thường phải lấm lét chịu đựng mỗi khi đi khám răng. Trong khi chờ đợi má nó điền thông tin đăng ký, tụi nhỏ lập tức sà vào máy tính chơi game, nhưng chưa chơi được bao lâu thì cô trợ lý đã gọi tên vì lịch hẹn đã được đặt trước nên chỉ cần 5 phút là xong mọi thủ tục.

Phun Sealand là gì?

Má nó được mời đi vào bên trong cùng với tụi nhỏ. Phòng khám có hơn 10 ghế, trước mặt mỗi ghế có một màn hình tivi to đùng đang chiếu mấy bộ phim hoạt hình đình đám. Hai cô trợ lý ngọt như hủ kẹo ngoài quầy, tay chà răng mà miệng không ngớt nói chuyện trường lớp, thầy cô, bạn bè, phim ảnh …vv. Tụi nhỏ phải há cái miệng ra cho 2 cô chà răng chớ có nói chuyện được chi đâu. Sau đó tụi nhỏ dược đưa sang phòng chụp X-quang, phim được upload ngay lên hệ thống quản lý bệnh án. Một lát sau thì nha sĩ xuất hiện, miệng mồm cũng tíu tít không kém 2 cô trợ lý. Nha sĩ giải thích với má nó là răng tụi nhỏ chưa được phun sealant, nên làm cái này để bảo vệ răng. Nha sĩ giải thích đó là một chất liệu nha khoa kiểu như keo, được phun lên bề mặt của các răng cối để bít các vết lõm trên bề mặt răng. Nha sĩ nói bề mặt răng cối hay lõm xuống, dễ bám thức ăn hay chất ngọt làm răng bị sâu.  Phun sealant sẽ giúp bảo vệ bề mặt răng, tuy nhiên cũng lưu ý các kẽ răng vẫn có thể bị bám thức ăn và gây sâu răng nhé, cho nên phun sealant chỉ giúp giảm bớt chứ không triệt tiêu hoàn toàn khả năng sâu răng. Chi phí cho việc phun sealant khoảng $200/em. Má nó cũng đồng ý móc túi, chớ để sâu răng thì còn tốn hơn nữa.

Thời gian phun sealant gần 45 phút. Trong khi chờ đợi, Má nó tận hưởng ly cafe “thơm râu” tự pha ở quầy nước uống dành cho khách. Làm xong mỗi em được tặng vài đồng xu để rút đồ chơi và kẹo ở máy.  Dĩ nhiên tụi nó hết sức hí hởn. Còn được mang về bộ bàn chải và bộ dụng cụ vệ sinh răng.

Sau khi yên vị trong xe, má nó dở hoá đơn ra coi mà mắt tròn mắt dẹt. Phòng khám tính chi phí khoảng $1,300/em, trong đó má nó trả khoảng $300, còn lại $1,000 sẽ được tính tiền với bảo hiểm. Thấy chưa, tin đồn Việt Kiều về Việt Nam làm răng là có thật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.