Năm học vừa rồi có 1 bài tập về nhà cho bé lớp 6 đó là làm 1 cái board game, dịch nôm na là trò chơi làm trên giấy cứng. Mình thấy cái boardgame này rất thú vị.

Cách làm Board Game

Bài tập này yêu cầu bé làm một cái boardgame với nội dung là bài học về Hệ Tiêu Hoá. Tuỳ học sinh muốn làm boardgame nào cũng được. Con bé nhà mình chọn làm trò chơi giống như trò tỉ phú hồi nhỏ mình hay chơi, nghĩa là đổ xí ngầu lấy số bước để đi, đến mỗi bước sẽ có một câu hỏi thách đố. Con bé dùng một tấm bìa cứng cắt ra từ một cái thùng giấy, vẽ lên đó các ô giống như trò tỉ phú, nhưng được mô phỏng theo hình ảnh và cấu tạo của hệ tiêu hoá. Trò chơi được đặt tên là “Hành trình của thực phẩm và vi khuẩn”.

Người chơi đổ xí ngầu lấy số bước để đi, tới mỗi bước đều có 1 câu hỏi. Nếu người chơi trả lời đúng thì được lấy lượt đi tiếp, nếu trả lời sai thì phải bị phạt là quay lại vài bước hoặc hát một bài hoặc làm một trò gì đó. Ai đến cuối có chữ “END” thì thắng. Việc đặt câu hỏi và câu trả lời chính là cách để ôn bài. Lúc chơi cũng là lúc thầy cô trả bài. Hay thiệt!

Làm bản hướng dẫn cách chơi

Tất nhiên là bé sẽ phải thiết kế bản hướng dẫn cách chơi. Con bé tự mày mò để dàn trang thành quyển hướng dẫn cách chơi chừng 10 trang, khổ nhỏ cỡ 1/2 tờ giấy A4, rồi in ấn đóng cuốn. Ngoài việc làm trò chơi theo đúng chủ đề & nội dung, thì game còn phải thể hiện thẩm mỹ và công phu, cho nên con bé cũng cố gắng làm cái bản hướng dẫn cách chơi cho kỳ công. Con bé hì hục suốt 2 ngày cuối tuần. Phải công nhận cái bài tập về nhà này hết sức hữu ích còn bà cô thì cũng rất “bá đạo” khi nghĩ ra cách “hành xác” học sinh !!!!

Xem thêm các bài viết về học phổ thông ở Mỹ TẠI ĐÂY nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Blog Nuôi Dạy Con sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của trang web, hiện quảng cáo phù hợp với người dùng và cho phép chia sẻ qua mạng xã hội. Khi click vào nút Chấp Nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng cookies. Vui lòng xem thêm về chính sách quyền riêng tư.