Kênh Youtube của Blog Nuôi Dạy Con

Chào các bạn!

Như hôm trước mình có nói, gần đây mình dành thời gian chuẩn bị để mở kênh Youtube cho Blog NDC. Bây giờ xem như tạm xong việc chuẩn bị, do đó hôm nay mình xin giới thiệu kênh này với các bạn. Mặc dù chưa hoàn chỉnh, nhưng chờ lâu quá cũng nôn nao, nên thôi, vừa làm vừa cải tiến vậy!

Khoảng 1 năm nay mình nhận thấy có nhiều nội dung rất khó truyền tải tốt 100% bằng bài viết, nhất là các bài viết giới thiệu về phương pháp học. Do vậy mình đã nghĩ đến việc làm các đoạn clip ngắn để dễ dàng truyền tải thông tin và làm cho Blog phong phú hơn. Nhưng nói thật là quá bận rộn công việc và cuộc sống mới ở Mỹ, và quan trọng hơn là cần giúp bé lớn nhà mình chuẩn bị nộp đơn vào đại học, nên mình cứ chần chờ mãi. Một lý do nữa cũng khiến mình chậm trễ là phải dành thời gian học cách dàn dựng video clip và tốn kém chi phí mua sắm dụng cụ, thiết bị.

Lúc quyết định làm video clip đưa lên Youtube, cả nhà bàn tàn xôn xao:

– Chồng: Làm kênh này có thể kiếm tiền được đó. Nghe nói Youtube trả nhiều tiền lắm!

– Vợ: Hi hi …  biết đâu kiếm được chút đỉnh để bù lại tiền mua máy móc 🙂

– Em vợ: Xời, còn lâu mới kiếm tiền được! Làm cho vui thôi, chứ muốn kiếm tiền phải dành toàn bộ thời gian để làm. Chứ làm kiểu amateur như chị thì hồi nào mới kiếm được tiền.

– Con gái: Người ta đăng clip nhái giọng, lệ rơi, bắt rắn … thì mới có người xem, chứ Mami đăng nuôi dạy con thì chẳng ai coi đâu …

– Vợ: Ờ … nói cho vui vậy thôi chớ mình làm blog xưa giờ có bao giờ nghĩ đến tiền bạc gì đâu!

Ừ, nói thật là mình làm Blog 12 năm nay, tốn nhiều công sức, thời gian, tâm huyết, không có bất kỳ lợi ích kinh tế nào. Mục đích duy nhất của mình là phục vụ cộng đồng. Cả nhà mình đều ủng hộ và cùng làm với mình. Rất cảm ơn các bạn đã yêu thích Blog NDC trong nhiều năm qua. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hô Blog và kênh Youtube mới nhé.

Và đây là link Youtube của Blob NDC

https://www.youtube.com/channel/UC7VcoelS2F23w3Hs23vPL3A/videos?view_as=subscriber

Nhạc sử dụng trong các video clip của mình là do hai bé nhà mình thực hiện. Hai bé tự sáng tác hoặc ghép các đoạn beat ngắn thành một đoạn nhạc. Logo và hình ảnh dùng cho kênh cũng do con mình vẽ. Nếu có sử dụng hình ảnh có sẵn thì sẽ có ghi chú. Trước giờ mình chưa bao giờ đưa hình ảnh gia đình lên Blog, vì vậy nếu ít khi nhìn thấy hình ảnh gia đình trong các video clip thì cũng mong các bạn thông cảm!

Hy vọng nỗ lực mới của gia đình mình sẽ mang thêm nhiều lợi ích và nhận được sự ủng hộ của các bạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.